80+ Những câu nói hay về tình bạn thân, bạn đểu thâm thúy và ý nghĩa

Trong cuộc sống, tình bạn luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng được trân trọng. Cuộc sống vật chất cũng sinh ra những tình bạn đầy thực dụng và vụ lợi. Dưới đây là những câu nói hay về tình bạn – bạn thân, bạn đểu thâm thúy và ý nghĩa, hãy cùng VANHOADOISONG khám phá nhé. 

Những câu nói hay về tình bạn thân thứ tình cảm đáng quý

Từ trước tới nay đã có không biết những câu nói hay, tốn không biết bao giấy bút bàn luận về vấn đề tình bạn. Những câu nói dưới đây càng ghi dấu thêm tình bạn quý giá đến chừng nào.

Những câu nói hay về tình bạn thân thứ tình cảm đáng quý
Những câu nói hay về tình bạn thân thứ tình cảm đáng quý

1. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

2. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật.

3. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.

4. Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói ra.

5. Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

6. Thì ra cho dù thời gian có trôi qua nhanh thế nào thì tình bạn cứ giống như hủ rượu vậy, ủ càng lâu thì càng ngon, càng gắn bó bao nhiêu càng khắng khít bấy nhiêu.

7. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

8. Có tình bạn là có được chiếc chìa khóa mở vào tâm hồn người khác.

9. Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.

10. Khi chúng ta lớn lên và trưởng thành hơn, chúng ta nhận ra rằng, việc có nhiều bạn về số lượng không quan trọng bằng việc có những người bạn thật sự chất lượng.

11. Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn.

12. Tôi đói bụng, bạn có một cái bánh, bạn chia cho tôi phân nửa, đây chính là tình bạn.

13. Một trong những hạnh phúc lớn nhất ở đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.

14. Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn.

15. Bạn gặp những người sẽ quên bạn. Bạn sẽ quên những người mình gặp. Nhưng đôi khi bạn gặp những người mình không thể quên. Đó là những người bạn.

Những câu nói hay về tình bạn chân thành, không vụ lợi

Những người bằng hữu tốt nhất giúp cuộc sống của bạn thêm suôn sẻ, tràn ngập niềm vui. Sự chân thành chính là điểm gắn kết mối quan hệ, giúp tình bạn ngày càng khăng khít hơn.

Những câu nói hay về tình bạn chân thành, không vụ lợi
Những câu nói hay về tình bạn chân thành, không vụ lợi

1. Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời dành cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủi.

2. Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người bạn đến với ta trong những phút khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời.

3. Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù.

4. Lúc nào người bạn cũng thương ta và trong nghịch cảnh, người bạn trở thành anh em ruột thịt.

5. Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.

6. Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi.

7. Một ngày là bạn, cả đời mãi mãi là bạn.

8. Tôi đói bụng, bạn có một cái bánh, bạn chia cho tôi một nửa, đây chính là tình bạn.

9. Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.

10. Tình anh em gian khó hiểm nguy đến đâu cũng luôn sẵn sàng cùng nhau vào sinh ra tử.

11. Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.

12. Khoái cảm nhục dục sẽ trôi qua và biến mất, nhưng tình bạn giữa chúng ta, sự tin tưởng lẫn nhau, niềm vui sướng của con tim, sự say mê của tâm hồn, những điều này không tan đi và không thể bị phá hủy.

13. Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng chết vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình chết không?
Một người sẽ luôn có thể đi qua những thời điểm tối tăm của cuộc sống, nếu họ biết rằng có những người bạn vẫn đang đợi mình ở nơi có ánh sáng.

14. Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng chết vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình chết không?

15. Một người sẽ luôn có thể đi qua những thời điểm tối tăm của cuộc sống, nếu họ biết rằng có những người bạn vẫn đang đợi mình ở nơi có ánh sáng.

Câu nói hay về tình bạn phản bội “chơi bẩn”

Trong cuộc sống, các mối quan hệ bạn bè không phải lúc nào cũng chân thành và giá trị. Có những người cho ta cảm giác là bạn nhưng thực chất lại lợi dụng và hãm hại ta từ sau lưng.

Câu nói hay về tình bạn phản bội “chơi bẩn”
Câu nói hay về tình bạn phản bội “chơi bẩn”

1. Mình chơi bạn hết lòng, bạn chơi mình hết hồn.

2. Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân.

3. Ngày xưa còn tiền còn địa vị nhiều bạn bè vây quanh. Đến khi sa cơ lại ngoảnh mặt mà đi hết.

4. Nếu là bạn xin mãi mãi là bạn, đừng như sông lúc cạn lúc đầy.

5. Khi có tiền thì đâu khó có tiếng cười? Rồi lúc hết tiền mới thấy bạn bè toàn động vật nói tiếng người!

6. Tôi không mong có quá nhiều bạn bè, ít thôi nhưng chơi tử tế với nhau là được.

7. Trong các thể loại buôn bán, thì bán đứng bạn bè là thể loại kinh tởm nhất.

8. Lúc ăn chơi ở đâu cũng thấy bạn, lúc hoạn nạn gọi bạn chẳng thấy đâu.

9. Sông sâu mười thước dễ đo, con người một thước không đo nổi lòng!

10. Lợi dụng nhau khi cần thiết rồi bỏ đi không 1 lời tạm biệt.

11. Cảm giác rất ức chế khi tưởng rằng bạn mình rất tốt, hóa ra nó chỉ coi mình là nhà tài trợ cho nó mỗi lần đi chơi.

12. Trong cuộc vui  không biết ai là bạn,
Lúc hoạn nạn mới biết bạn là ai.

13. Không phải cứ thân nhau là bạn. Ở đời còn rất nhiều đứa khốn nạn gắn nhãn bạn thân.

14. Lúc giàu sang, tình bạn như tình Hàn.
Khi khốn khó thì bạn liền tàng hình.

15. Cha mẹ khó nhọc nuôi ta lớn. Bạn đểu khiến ta khôn.

Những câu nói hay về tình bạn rạn nứt, tan vỡ

Bạn là người luôn đồng hành sát cánh cùng ta những lúc ta vấp ngã, là người có những kỉ niệm thật đẹp trên con đường trưởng thành của mình. Một khi tình bạn bị tan vỡ sẽ để lại cho ta nỗi hụt hẫng, buồn bãđầy đau đớn.

Những câu nói hay về tình bạn rạn nứt, tan vỡ
Những câu nói hay về tình bạn rạn nứt, tan vỡ

1. Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.

2. Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người lạ.

3. Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời ta, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.

4. Ngày hôm qua chúng tôi còn là bạn thân. Ngày hôm nay tôi đã nói với người khác về họ bằng cái tên rất buồn: Bạn cũ.

5. Thực sự rất đau lòng khi bạn thấy người bạn thân nhất của mình gọi một ai khác là bạn thân nhất của họ. Và chua xót nhất là khi, người bạn từng thân nhất của mình đã trở thành bạn thân của người khác.

6. Cả thế giới bỏ lại tôi sau lưng cớ sao người mà tôi tin tưởng nhất là bạn cũng theo họ bỏ lại tôi vậy “bạn thân”.

7. Trong tình bạn, tôi không quá chú trọng việc tìm một người bạn thú vị. Người bạn tôi cần, là một người tuyệt đối không phản bội khi tôi quay lưng đi. Bạn đã từng là người như thế.

8. Sai lầm lớn nhất trong cuộc đời tôi là đã đẩy người bạn thân thiết nhất của mình rời đi như thế. Chỉ vì hai chữ: Cái tôi.

9. Tôi có thể quên đi những vết thương mà kẻ địch gây ra cho mình Nhưng làm sao mà làm được điều đó nếu người gây ra chính là bạn thân nhất của tôi? Đó là một vết thương quá sâu và không thể nào lành lặn được.

10. Tôi trân trọng tình bạn không thua kém tình thương gia đình và tình yêu trong lòng mình. Còn bạn thì không!

11. Những người bạn tốt thật sự rất khó tìm được, khó bỏ đi, và cũng không thể quên được.

12. Thật xin lỗi, chúng ta đã từng muốn làm bạn với nhau mãi mãi, nhưng cái tôi của chúng ta dường như lại không muốn thế.

Bạn không hiểu điều tôi làm, tôi lại không đủ kiên nhẫn chịu đựng bạn. Bạn mãi là tình bạn định mệnh của tôi, một định mệnh có điểm dừng. Gửi bạn cũ của tôi những lời cảm ơn ý nghĩa nhất về quãng thời gian qua.

13. Năm tháng trôi qua, mối quan hệ nào cũng dần phai nhòa rồi biến mất lúc nào chẳng hay. Tình bạn cũng thế. Chúng ta chỉ là những vị khách vãng lai vô tình ghé qua nhau.

14. Đau nhất chẳng phải lần đầu bạn bỏ rơi tôi. Nỗi đau ấy đạt đến đỉnh điểm của sự tổn thương trong thứ tình cảm này là bạn quay lại và bỏ rơi tôi lần nữa khi tôi đặt trọn niềm tin vào bạn. Tri kỉ à!

15. Cũng ngần ấy thời gian rồi, tôi không có thêm một người bạn thân nào khác. Từ câu chuyện ngày hôm đó. Tấm gương tôi tự tay mình ném đi vì nó khứa vào tay tôi, tôi không muốn một tấm gương khác sẽ lại khiến tôi chịu thêm một vết thương như vậy.

16. Từng thân đến thế nhưng chỉ vì một vài người mang lại cho cậu cảm giác mới mà buông bỏ người cậu từng coi là tri kỷ.

Những câu nói hay về chia tay bạn bè

Hai chữ chia tay làm ta chẳng vui vẻ tí nào, chia tay người yêu đã buồn, nhưng chia tay bạn bè lại làm cho chúng ta trở nên u uất tâm hồn đến nhường nào. Giờ đây chúng ta chỉ còn những kỉ niệm.

Những câu nói hay về chia tay bạn bè
Những câu nói hay về chia tay bạn bè

1. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho tôi từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, tôi vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa để có bạn và được ở bên bạn như những ngày đã qua.

2. Tuổi học trò như những ngày nắng, đi qua những ngày nắng phải đón nhận những ngày mưa. Đó là lúc tôi và bạn phải chia tay nhau.

3. Những cơn gió tháng chín dành cho một thời thiếu niên sôi nổi đi qua… Thời gian trôi đi nhưng ký ức vẫn luôn ở lại trong tim mỗi chúng ta.

4. Đôi khi thật khó để buông tay bạn bè, nhưng đó là việc mà chúng ta phải làm.

5. Ngày chia tay cậu đối với tớ không phải là ngày bình thường. Tớ sẽ nhớ mãi vì đó là kỷ niệm.

6. Tớ không muốn chia tay như thế, chúng mình còn chưa đi du lịch cùng nhau, chưa kịp trao hết những buồn vui cuộc sống. Vậy mà bỗng chốc đã phải chia tay.

7. Ngày đó, tôi và bạn ghét nhau đến thế cơ mà, vậy mà hôm nay phải chia tay bạn, tôi đã khóc nhiều đến thế. Bạn vẫn đáng ghét như ngày nào, lấy hết nước mắt của tôi!

8. Hết hôm nay, tôi và bạn sẽ không còn gặp nhau nữa. Hẹn cậu ở một nơi nào đó trong tương lai, chúng ta sẽ lại tương phùng.

9. Có những nụ cười tưởng chừng không bao giờ tắt, có những niềm vui tưởng chừng sẽ mãi kéo dài. Cho đến khi tôi và bạn rời xa nhau. Mọi thứ chỉ còn là kỷ niệm.

10. Hãy gói lại những kỷ niệm về tình bạn giữa hai chúng ta. Một ngày nào đó khi mở ra xem, nó sẽ sưởi ấm tâm hồn bạn.

11. Bạn tôi ơi chúng ta đã đi đến đoạn rẽ của cuộc đời. Hãy luôn vững bước trên con đường ấy. Chúc bạn luôn thành công!

12. Không phải chia tay người yêu mà sao lại khiến mình buồn đến thế, cậu gần như là một phần trong cuộc sống của mình. Không ngờ cũng có lúc phải rời đi.

13. Chúng ta đều đi những con đường khác nhau trong đời, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng mang theo mình một phần của nhau.

14. Không còn tớ ở bên, cậu phải biết tự chăm sóc mình đấy nhé. Phải mạnh mẽ lên, cậu mà yếu đuối là mình không an lòng đâu đấy!

15. Cảm ơn thời gian đã cho chúng ta gặp nhau để tôi biết thế nào là tình bạn chân thành. Hẹn bạn một ngày không xa mình sẽ gặp lại!

Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh ý nghĩa

Ngoài gia đình, tình yêu thì bạn thân cũng là người vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta giúp cuộc sống thêm màu sắc và trọn vẹn hơn. Trong tiếng Anh cũng có vô vàn câu nói để tôn vinh giá trị của tình bạn.

Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh ý nghĩa
Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh ý nghĩa

1. There is nothing on this earth more to be prized than true friendship.

Không có gì trên trái đất đủ để lớn hơn tình bạn thật sự.

2. Don’t walk behind me; I may not lead. Don’t walk in front of me; I may not follow. Just walk beside me and be my friend.

Đừng đi theo sau tôi, tôi không phải người dẫn đường. Đừng đi trước tôi, tôi không thể đi theo. Chỉ cần bên cạnh tôi và là bạn của tôi.

3. No man is whole of himself, his friends are the rest of him.

Không ai toàn diện được, bạn bè là phần mà ta còn thiếu.

4. A sweet friendship refreshes the soul.

Một tình bạn ngọt ngào tưới mát cho tâm hồn.

5. Friends are people you can talk to without words when you have to.

Bạn bè là những người mà khi cần ta có thể nói chuyện với họ không phải dùng đến lời nói.

6. True friendship continues to grow even over the longest distance.

Tình bạn đích thực vẫn tiếp tục phát triển, dù nghìn trùng xa cách.

7. You should always leave loved ones with loving words. It may be the last time you see them.

Hãy luôn để lại những lời chân tình với những người bạn yêu thương vì đó có thể là lần cuối cùng bạn được gặp thấy họ.

8. Best friends make the bad times good and the good times unforgettable.

Bạn tốt sẽ biến những khoảnh khắc tồi tệ thành khoảnh khắc ý nghĩa và khiến những khoảnh khắc ý nghĩa trở nên khó quên.

9. If you never had friends, you never lived life.

Nếu không có bạn bè thì bạn chưa bao giờ là thực sự sống trên cuộc đời này.

10. Friendship starts with a smile, grows with talking and hang around, ends with a death.

Tình bạn bắt đầu bằng nụ cười, tiến triển bằng những lần tâm sự và dạo chơi, kết thúc khi chúng ta không còn sống.

11. Best friends are the people in your life that make you laugh louder, smile brighter and live better.

Những người bạn tốt nhất trong cuộc đời là những người khiến chúng ta cười lớn hơn, cười tươi hơn và sống tốt hơn.

12. Every friendship travels at sometime through the black valley of despair. This tests every aspect of your affection.

Mọi tình bạn đều có lúc đi qua thung lũng đen tối của sự tuyệt vọng. Điều này thử thách mọi khía cạnh của tình bạn.

13. Friendship is like a glass ornament, once it is broken it can rarely be put back together exactly the same way.

Tình bạn giống như một vật trang trí bằng thủy tinh, một khi nó đã bị phá vỡ thì hiếm khi có thể gắn lại như cũ theo đúng cách.

14. Real friends tell you ugly truth, not pretty lies.

Những người bạn thật sự sẽ nói với bạn sự thật mất lòng, không phải những lời nói dối hoa mỹ.

15. Friends are angels that lift us to our feet when our wings have trouble remembering how to fly.

Những người bạn giống như những thiên thần, sẽ vực chúng ta dậy khi chúng ta quên mất cách tiếp tục sải cánh.

Xem thêm:

Hãy quý trọng tình bạn mà mình đang có và đối xử chân thành với người bạn luôn sát cánh bên mình. Cùng đọc, cùng cảm nhận những câu nói hay về tình bạn và gửi ngay tới người bạn của mình một câu nói hay để hiểu nhau hơn và xây dựng một tình bạn bền lâu nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều