5 lý do bạn không nên mang quần áo đến tiệm giặt ủi

Gần đây, các dịch vụ giặt ủi ngày càng được nhiều người ưa chuộng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc mang quần áo đến các tiệm giặt ủi khiến bạn đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn gây nguy hiểm cho bản thân cũng như gia đình. Hãy cùng Vanhoadoisong tìm hiểu các lý do bạn không nên mang quần áo đến tiệm giặt ủi nhé!

Làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn

Với tần suất giặt liên tục sẽ không đảm bảo được lượng vi khuẩn từ mẻ giặt trước đã được xả hết ra ngoài, chính vì vậy nếu tiếp tục giặt quần áo mới, các loại vi khuẩn này sẽ bám vào quần áo, điều này sẽ gây nên nhiều bệnh ngoài da cho con người như làm nổi mẩn ngứa, viêm nang lông, nổi mụn nhọt…

Đặc biệt, đối với quần áo lót, quần áo trẻ em không được đem ra cửa hàng giặt công cộng vì nguy cơ nhiễm khuẩn là rất lớn.

Không nên mang quần áo trẻ em ra tiệm giặt công cộng
Không nên mang quần áo trẻ em ra tiệm giặt công cộng

Nguy cơ mất đồ cá nhân cao

Trong quá trình giặt đồ và sắp xếp lại đồ đạc để giao lại cho khách, rất có thể quần áo hoặc các vật dụng cá nhân khác của bạn sẽ bị thất thoát hoặc bị lẫn đồ với người khác trong tiệm giặt ủi, dẫn đến trường hợp đồ trả về không đầy đủ, nguyên vẹn.

Quá nhiều đồ trong tiệm rất dễ bị thất thoát hoặc lẫn lộn với người khác
Quá nhiều đồ trong tiệm rất dễ bị thất thoát hoặc lẫn lộn với người khác

Chi phí quá cao

Giá dịch vụ giặt ủi (là) hiện nay dao động từ 5.000đ – 10.000đ/ 1 kg quần áo, trung bình 1 tuần ít nhất bạn phải giặt đến 7kg quần áo, 1 tháng lại có 4 tuần.

Tính ra đây không phải là một số tiền nhỏ, mà có khi việc giặt đồ ở tiệm lại không cho bạn kết quả quần áo sạch sẽ như mong muốn. Đây chính là vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi mang quần áo đến tiệm.

Chi phí giặt đồ ngoài tiệm quá cao
Chi phí giặt đồ ngoài tiệm quá cao

Giảm độ bền của quần áo

Với một khối lượng quần áo quá nhiều tại tiệm, có khả năng máy giặt sẽ bị nhồi nhét rất nhiều đồ trong một lần giặt tạo ra áp lực quá lớn cho máy. Điều này dẫn đến quần áo sẽ nhanh bị xơ, dão, bạc màu hoặc bị dính màu từ quần áo khác.

Đặc biệt nếu bạn giặt những loại quần áo đắt tiền như áo da, áo dạ, áo lông vũ, chăn… thì đây là rủi ro lớn nhất bạn có thể gặp phải khi đi giặt quần áo ngoài tiệm.

Giặt đồ tại tiệm công cộng làm cho quần áo nhanh bị hư
Giặt đồ tại tiệm công cộng làm cho quần áo nhanh bị hư

Tâm lý ngại ngùng

Bạn cảm thấy ngại vì mình lại không tự giặt quần áo mà lại mang ra ngoài giặt. Lại càng ngại hơn khi phải chở cả bao đồ bẩn của mình đi dạo phố.

Tâm lý ngại ngùng khi mang quần áo đến tiệm giặt đồ
Tâm lý ngại ngùng khi mang quần áo đến tiệm giặt đồ

Xem thêm:

Vừa rồi là 5 lý do bạn không nên mang quần áo đến tiệm giặt ủi. Để hạn chế tối đa các rủi ro gây nguy hiểm bên trên, bạn nên đầu tư cho mình một chiếc máy giặt, giúp bạn tiết kiệm được chi phí, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và đảm bảo được quần áo sẽ được sạch sẽ như mong muốn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều