100+ câu nói ngôn tình hay nhất, ngược tâm lay động lòng người

Với nhiều fan ngôn tình khi đọc xong một bộ truyện hay nào đó, bạn thường sẽ có thói quen suy ngẫm lại những câu hay và tâm đắc nhất của tác giả muốn gửi đến người đọc. Tuy nhiên, qua thời gian bạn thường bị quên và muốn tìm kiếm lại nhưng câu trích dẫn hay nhưng không biết tìm ở đâu. Nếu thế thì bạn hãy theo dõi hết bài viết này cùng Văn hóa đời sống trong chuyên mục Lời hay ý đẹp để biết được 100+ câu nói ngôn tình hay nhất, ngược tâm lay động lòng đọc giả nhất nhé.

Những câu nói ngôn tình hay

Ngôn tình hiện đại

1. “Thế giới này rộng lớn là thế, đi đến cùng trời cuối đất cũng không gặp được anh. Nhưng thế giới này cũng thật nhỏ bé, gặp ai cũng thấy giống anh.” – Chỉ là chuyện thường tình (Tâm Văn)

2. “Không làm gì cả. Chỉ cảm thấy dáng điệu này của em đúng là hiếm thấy. Cho nên dừng lại để ngắm thêm một lát.” – Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (Cố Mạn)

3. “Thượng đế rất thông minh, trong lần đầu tiên của cuộc đời người con gái, ông đã để cho họ cảm thấy đau đớn tột cùng trước sự tấn công của người đàn ông, bởi niềm vui sẽ trôi qua trong tích tắc, chỉ có niềm đau là khắc cốt ghi tâm. Người con gái ấy có thể quên người đàn ông đã đem đến cho cô niềm vui mạnh mẽ nhất, nhưng mãi mãi không thể quên người đã khiến cô đau đớn trong lần đầu tiên.” – Anh có thích nước Mỹ không? (Tân Di Ổ)

4. “Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.” – Anh có thích nước Mỹ không? (Tân Di Ổ)

5. “Đằng sau người đàn ông thành công là bóng hình của một người phụ nữ. Còn đằng sau người phụ nữ thành công là sự cô đơn.” – Nghe nói anh yêu em (Thuần Gian Khuynh Thành)

6. “Có rất nhiều chuyện có thể giữ ở trong tim nhưng không thể nói ra, mà đã là chuyện không thể nói ra lời thì vĩnh viễn sẽ không quên đi được.” – Ai hiểu được lòng em? (Lục Xu)

7. “Tình là mê luyến, nếu gặp được chân tình thì sẽ là thiên đường. Tình là bi ai, nếu không gặp đúng người thì đau đến xương tủy.” – Ai hiểu được lòng em? (Lục Xu)

8. “Tôi đứng trên con phố này nhìn người đến người đi, mỗi phút trôi qua đều có rất nhiều người vội vã lướt qua trước mắt. Tôi gặp vô số người xa lạ, chỉ duy nhất không có anh.” – Nắng gắt (Cố Mạn)

9. “Có biết anh nhớ em đến mức nào không? Có biết anh phiền muộn đến thế nào không? Em không cần biết, vì những điều này chỉ nên để anh chịu đựng, anh chỉ cần trong lòng em có anh, chỉ có anh, còn lại tất cả đều giao cho anh gánh vác.” – Mờ ám (Hốt Nhiên Chi Gian)

10. “Có đôi khi chúng ta ngỡ rằng cái mình từ bỏ chỉ là tình cảm trong một thời điểm, nhưng đến phút cuối mới biết rằng, hóa ra nó là cả cuộc đời.” – Giai kì như mộng (Phỉ Ngã Tư Tồn)

Trích dẫn tiểu thuyết ngôn tình Giai kì như mộng (Phỉ Ngã Tư Tồn)
Trích dẫn tiểu thuyết ngôn tình Giai kì như mộng (Phỉ Ngã Tư Tồn)

11. “Tớ rất thích cậu. Cực kì thích cậu. Sẽ có một ngày, tớ sẽ theo đuổi được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo đuổi được cậu. Tớ không hỏi, nên cậu cũng không được từ chối tớ. Hãy để tớ tiếp tục thích cậu đi.” – Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi (Cửu Bả Đao)

12. “Cuộc đời anh vốn một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang.” – Mãi mãi là bao xa (Diệp Lạc Vô Tâm)

13. “Thế giới này rộng lớn đến vô chừng, nhưng dù đi nhiều đến thế nào, gặp nhiều người đến thế nào, em cũng chỉ yêu một mình anh. Yêu một người – là ban cho người ấy quyền năng làm mình đau. Nhớ một người – là tự tước đi của mình niềm vui không ràng buộc. Nhưng anh yêu! Em vẫn nói rằng em yêu anh đây!” – Trái tim của sói (Vũ Quỳnh Hương)

14. “Sau này em sẽ hiểu ở nơi nào đó trên thế giới có cô ấy xuất hiện, thì tất cả những người khác đều trở thành tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.” – Bên nhau trọn đời (Cố Mạn)

15. “Bởi vậy mới nói tình yêu là thứ vừa thực dụng vừa mong manh, chẳng ai có thể mãi đợi chờ trong vô vọng.” – Tình yêu thứ ba (Tự Do Hành Tẩu)

16. “Đàn bà sẽ nhớ mãi không quên những người đàn ông rơi lệ vì họ. Còn đàn ông sẽ chỉ nhớ người phụ nữ khiến họ đau lòng.” – Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh (Thư Nghi)

17. “Yêu một người là muốn chia sẻ với người đó bí mật che giấu nơi sâu nhất trong nội tâm.” – Hãy nhắm mắt khi anh đến (Đinh Mặc)

18. “Con người vì ham sống nên mới sợ chết, vì muốn sở hữu nên mới sợ mất đi. Tình yêu và nỗi sợ là tấm gương phản chiếu cho nhau.” – Mây trên đồng bay mãi (An Dĩ Mạch)

19. “Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chân, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi về phía em nốt chín trăm chín mươi chín bước còn lại.” – Không thể quên em (Hoa Thanh Thần)

20. “Đem lòng yêu một người, có thể là chuyện diễn ra trong tích tắc. Hận một người lại là suốt một đời.” Tháng sáu trời xanh lam (Tâm Văn)

Trích dẫn tiểu thuyết ngôn tình Tháng sáu trời xanh lam (Tâm Văn)
Trích dẫn tiểu thuyết ngôn tình Tháng sáu trời xanh lam (Tâm Văn)

21. “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.” – Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi (Cửu Bả Đao)

22. “Lúc đang yêu, chúng ta thiếu đi khoảng cách để làm ta tỉnh ngộ. Đến khi hết yêu rồi thì chúng ta lại thiếu đi sự dũng cảm để tự ngộ về những điều mình đã trải qua.” – Cô đơn vào đời (Dịch Phấn Hàn)

23. “Tình yêu chỉ dựa vào cố gắng từ một phía, đôi khi sẽ không thể đến được đích.” – Mười năm không xa (Cửu Lộ Phi Hương)

24. “Hóa ra, tình yêu đẹp đẽ mà cô ấp ủ hy vọng chỉ là bọt nước, cô bước tới ranh giới cấm kỵ mà không hề hay biết, chỉ cần hụt chân một cái thì sẽ muôn đời muôn kiếp không trở lại được nữa, anh dùng chút lý trí còn sót lại để giúp cô giữ thăng bằng, nhưng cô khước từ, thậm chí vô tri oán hận anh!” – Thất tịch không mưa (Lâu Vũ Tình)

25. “Không cầu kiếp sau gặp lại, chỉ mong đời này kết duyên. Thế gian duy nhất một chuyện, nguyện nắm tay em tới cùng.” – Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu (Lục Xu)

26. “Khi chúng tôi ở gần nhau nhất, khoảng cách giữa tôi và cô ấy chỉ có 0.01 cm, năm mươi bảy tiếng đồng hồ sau, tôi đã yêu người phụ nữ ấy.” – Nếu thanh xuân không giữ lại được (Cố Vĩ)

27. “Cứ tiến về phía trước, sẽ có người yêu em hơn tôi.” – Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh (Thư Nghi)

28. “Liễu Địch, thứ tôi có thể cho em trong cuộc đời này chỉ là danh dự trong sạch và một tương lai tốt đẹp mà thôi. Thế nhưng nếu có kiếp sau, kiếp sau tôi có đôi mắt sáng, tôi sẽ ở bến xe này, đợi em.” – Bến xe (Thương Thái Vi)

29. “Vì sao giữa yêu và hận. Em lại thà lựa chọn đá tan ngọc nát, lại không thể lựa chọn tha thứ? Vì sao sự nhân từ của em có thể cho mọi người, nhưng không thể dành cho tôi một chút?” – Ngủ cùng sói (Diệp Lạc Vô Tâm)

30. “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ.” – Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh (Thư Nghi)

Trích dẫn tiểu thuyết ngôn tình Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh (Thư Nghi)
Trích dẫn tiểu thuyết ngôn tình Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh (Thư Nghi)

Ngôn tình cổ đại

1. “Tận mắt nhìn thấy người mình yêu bị chà đạp lăng nhục, còn mình lại hoàn toàn bất lực. Ngươi hiểu rằng mình chẳng là cái gì, củng như chẳng làm được gì, đây mới là chuyện đau đớn nhất trên đời này.” – Thiên Quan Tứ phúc (Mặc Hương Đồng Khứu)

2. “Thích, hóa ra không phải là chiếm đoạt. Nó là một thứ cảm xúc rối bời, hư ảo, không chua chát cũng chẳng ngọt ngào.” – Thú Phi (Chu Ngọc)

3. “Nàng nắm tay ta theo ta nửa đời phiêu bạt. Ta hôn mắt nàng che nàng nửa kiếp lênh đênh.” – Lâu chủ vô tình (Nhất Độ Quân Hoa)

4. “Quyền lực chốn hậu cung vốn là nguồn gốc của mọi tội ác.” – Mệnh Phượng Hoàng (Hoại Phi Vãn Vãn)

5. “Giữa thế gian rộng lớn luôn có một người có thể trở thành ngoại lệ của một ai đó.” – Bách Quỷ Tập (Cửu Lộ Phi Hương)

6. “Mộ Ngôn, Mộ trong nhớ nhung ngưỡng mộ, Ngôn trong không còn lời nào để nói, đó là tên tôi.” – Hoa Tư Dẫn (Đường Thất Công Tử)

7. “Ta đã hiểu thế nào là Lang Quân như ý. Lang Quân như ý là người ta yêu, chàng sống tốt, ta sẽ vui. Chàng sống không tốt, ta sống tốt ta cũng sẽ không vui. Chỉ cần chàng sống tốt dù ta có sống tốt hay không ta cũng đều sẽ vui. Đó mới là thật lòng thích một người, thật lòng yêu thương một người.” – Truyền Thuyết Mạnh Bà (Lý Triều Cẩn)

8. “Nước sông Quên, đặng quên tình. Sông Quên thần kỳ cho ta ba năm quên lãng, vậy mà không để cho ta một đời được quên.” – Đông Cung (Phỉ Ngã Tư Tồn)

9. “Thế gian dù có ngàn thứ, vạn thứ cầu không được. Bình bình đạm đạm mà qua cả đời không hẳn không phải là một loại hạnh phúc.” – Hoàn khố (Công Tử Hoan Hỉ)

10. “Ta nguyện đổi ba kiếp tình, lấy một kiếp duyên. Chỉ để được tương ngộ cùng người lần nữa.” – Không phụ Như Lai, không phụ nàng (Chương Xuân Di)

Trích dẫn tiểu thuyết cổ đại Không phụ Như Lai, không phụ nàng (Chương Xuân Di)
Trích dẫn tiểu thuyết cổ đại Không phụ Như Lai, không phụ nàng (Chương Xuân Di)

11. “Thân phận càng thấp kém, càng bị thế nhân coi thường, dã tâm và tham vọng càng lớn. Người như vậy không phải sinh ra đã mang mệnh đế vương, mà là do hoàn cảnh nuôi dưỡng thành bá chủ thiên hạ.” – Tam Thế (Thuần Lam)

12. “Yêu một người, cho dù là hận đến mức nào, oán đến bao nhiêu, thất vọng đến nhường nào thì tâm tư vẫn không thể ngừng nghĩ về người ấy. Họ có cơ thể trường sinh bất tử, vì sao lại chỉ có một ngày để yêu nhau?

Một thân hào quang của ta có thể chiếu sáng cho thế gian u ám, còn một thân u ám của ta lại chỉ có nàng mới có thể chiếu sáng. Nụ cười của nàng ấy khiến thế giới của ta trở nên rực rỡ, tình yêu của nàng ấy hoá giải nỗi oán hận kéo dài mấy nghìn năm của ta. Có rất nhiều người cho rằng nàng ấy đã huỷ diệt ta, nhưng ta lại cho rằng chính nàng ấy đã tạo nên ta.” – Hồ Ly biết yêu (Diệp Lạc Vô Tâm)

13. “Cõi đời này vốn không có ai vì mất ai mà không thể sống nổi.” – Kim ốc hận (Liễu Ký Giang)

14. “Thực lòng thực dạ, nữ nhi trong thiên hạ phần lớn đều như nhau, họ thích độc nhất vô nhị không thích khuynh thành khuynh quốc.” – Hoa tư dẫn (Đường Thất Công Tử)

15. “Ta sẽ đợi người, mãi mãi đợi người. Cho đến một ngày, vào một buổi chiều rực rỡ ánh nắng, xuyên qua cả làn hương vấn vương, ta có thể nghe thấy tiếng người khẽ gọi ta: “Tiểu Tường Tử, lại đây.” – Bảy kiếp xui xẻo (Cửu Lộ Phi Hương)

16. “Không cần lo lắng, muốn làm gì thì làm, hết thảy đều có ta, trời sập xuống ta cũng cho người chống.” – Chân mệnh hoàng hậu (Đậu Đậu Ma Ma)

17. “Ta thật sự không có cách nào với nàng. Nàng chỉ cậy vào việc ta yêu nàng. Cả đời này ta cũng không thể cự tuyệt nàng.” – Độc cô thiên hạ (Độc Cô Lãnh Giả)

18. “Nếu như ngay cả người quan trọng nhất bên cạnh ta, ta còn không bảo vệ được, vậy ta làm Ma Quân còn có ý nghĩa gì nữa.” – Hoa Thiên Cốt (Fresh Quả Quả)

19. “Ta không cần biết trước đây nàng là ai, ta cũng mặc kệ nàng có mục đích gì, đối với ta những điều này không quan trọng, ta chỉ hy vọng nàng đến bên cạnh ta.” – Bạch phát vương phi (Mạc Ngôn Thương)

20. “Nguyện dùng cả đời ta đổi cho nàng một kiếp bình yên.” – Phù sinh mộng Tiếu vong thư (Diệp Tiếu)

Trích dẫn tiểu thuyết cổ đại Phù sinh mộng Tiếu vong thư (Diệp Tiếu)
Trích dẫn tiểu thuyết cổ đại Phù sinh mộng Tiếu vong thư (Diệp Tiếu)

21. “Điều ta muốn thực không nhiều, chẳng cần nàng yêu ta sâu đậm, chỉ cần nàng mỗi ngày thích ta một chút, từng ngày rồi từng tháng, từng tháng rồi từng năm, từng năm cho đến hết cuộc đời.” – Hương mật tựa khói sương (Điện Tuyến)

22. “Đối với ta mà nói, có đợi được hay không không quan trọng. Chỉ cần có thể được nhìn thấy chàng, nghe thấy tiếng chàng, được ở bên chàng, thì làm gì cũng không quan trọng.” – Tân Tiêu Thập Nhất Lang (Cổ Long)

23. “Vì yêu mà sân, vì yêu mà hận. Vì yêu mà si, vì yêu mà niệm. Từ khi ly biệt, sân, hận, si, niệm đều đã hóa thành từng giọt tương tư. Không biết lúc này người có còn oán thiếp, hận thiếp, buồn thiếp, giận thiếp nữa không? Dưới giàn dây leo, ở nơi trăng thanh gió mát, giữa bút, mực, giấy, nghiên này, trong lòng Nhược Hi không có hoàng đế, chỉ có con người đã lấy đi hồn phách thiếp, chỉ có Tứ gia, một mình Tứ gia, mà thôi.” – Bộ bộ kinh tâm (Đồng Hoa)

24. “Suốt nửa đời ta mải mê tìm kiếm, ngu muội vô tình làm mất báu vật trong tay. Nguyệt nương hỡi, ta nguyện dùng nửa đời còn lại, phổ khúc này mãi mãi nhớ về em.” – Hoa Tư Dẫn (Đường Thất Công Tử)

25. “Tình duyên ngàn đời ai cầm lên ai bỏ xuống. Ai duyên kiếp trước ai hằng nhớ nhung.” – Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Đường Thất Công Tử)

26. “Nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ, thì làm sao có chuyện gió đông làm chiếc quạt đau lòng. Bỗng dưng cố nhân đổi lòng, lại nói là tình người luôn dễ đổi thay.” – Nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ (Bạch Lạc Mai)

27. “Thực lòng thực dạ nữ nhi trong thiên hạ phần lớn đều như nhau, họ thích độc nhất vô nhị không thích khuynh thành khuynh quốc.” – Hoa tư dẫn (Đường Thất Công Tử)

28. “Ngay cả việc yêu ta chàng cũng không dám thừa nhận vậy chàng lấy tư cách gì để chết cùng ta? Bạch Tử Họa! Lấy dang nghĩa của Thần, ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này, suốt đời suốt kiếp, bất lão bất tử, bất thương bất diệt.” – Hoa Thiên Cốt (Fresh Quả Quả)

29. “Cả đời này ta không quan tâm thiên hạ, nhưng nếu nàng muốn thiên hạ, ta sẽ mang thiên hạ về cho nàng.” – Lang Lăng Vương Phi (Lãnh Nguyệt Dạ)

30. “Có thể được ở bên cạnh người mình yêu, chết có gì đáng sợ?” – Phù dao hoàng hậu (Thiên Hạ Quy Nguyên)

Trích dẫn tiểu thuyết cổ đại Phù dao hoàng hậu (Thiên Hạ Quy Nguyên)
Trích dẫn tiểu thuyết cổ đại Phù dao hoàng hậu (Thiên Hạ Quy Nguyên)

Những câu nói ngôn tình ngược

Câu 1 – 20

1. “Không giống như bài thi, tất cả những câu hỏi phức tạp đều có được đáp án. Trong cuộc sống thật sự, có những việc mãi mãi không bao giờ có được đáp án.” – Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi (Cửu Bá Đao)

2. “Lúc đang yêu, chúng ta thiếu đi khoảng cách để làm ta tỉnh ngộ. Đến khi hết yêu rồi thì chúng ta lại thiếu đi sự dũng cảm để tự ngộ về những điều mình đã trải qua.” – Cô đơn vào đời (Dịch Phấn Hàn)

3. “Cũng phải, người ta luôn nếm trải cái không hạnh phúc thì mới hiểu thế nào là hạnh phúc. Khi còn son trẻ chúng mình cũng đã từng lạc bước, nhưng vẫn ổn. Ngược xuôi ngang dọc, thì ra anh vẫn ở đây.” – Hóa ra anh vẫn ở đây (Tân Di Ổ)

4. “Tình yêu thường có những lý lẽ không ai hiểu được, dù cho những lý lẽ của nó mang đến rất nhiều nước mắt, nỗi đau và cả sự tổn thương.” – Cướp anh từ tay định mệnh (Leng Keng)

5. “Đến cuối cùng, liệu người có còn nhớ, nguyện vọng ban sơ nhất là gì? Liệu người còn nhớ, mình từng thề ước cùng ai? Lời thề năm ấy, đã thành hiện thực hay đã vĩnh viễn tuột khỏi tay?” – Từng thề ước (Đồng Hoa)

6. “Thẩm Ngạn. Chàng có biết ta yêu chàng thế nào không? Chàng có biết chàng đã làm tổn thương ta thế nào không?” – Hoa Tư Dẫn (Đường Thất Công Tử)

7. “Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái. Trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết. Người ta yêu, một mực muốn giết ta. Người ta tin tưởng, phản bội ta. Người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không muốn gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta.” – Hoa Thiên Cốt (Fresh Quả Quả)

8. “Có con cáo nhỏ cô đơn, ngồi trên cồn cát ngắm trăng một mình,

Cơ mà đâu phải ngắm trăng, cáo đang mong đợi cô nàng chăn dê.

Có con cáo nhỏ bơ vơ, ngồi trên cồn cát thẩn thơ sưởi mình,

Nào đâu cáo muốn sưởi mình, cáo đợi cô mình cưỡi ngựa đi qua.

Hóa ra cứ mãi đợi mãi chờ, con cáo ấy lại chẳng thể đợi được người mà nó muốn.” – Đông Cung (Phỉ Ngã Tư Tồn)

9. “Nếu có kiếp sau, kiếp sau ta sẽ vì nàng mà sinh, không đọc nhiều sách vở, không để ý đến ánh mắt thế nhân, chỉ vì nàng một người dũng cảm. Kiếp sau, chúng ta sẽ lại cùng nhau đều là nữ tử.” – Cung khuynh (Minh Dã)

10. “Thứ mà mình chưa có được luôn là thứ tốt đẹp nhất.” – Hồ Đồ (Ngải Tiểu Đồ)

Thứ mà mình chưa có được luôn là thứ tốt đẹp nhất - Hồ Đồ (Ngải Tiểu Đồ)
Thứ mà mình chưa có được luôn là thứ tốt đẹp nhất – Hồ Đồ (Ngải Tiểu Đồ)

11. “Nhiều năm sau khi tôi hồi tưởng lại, tôi còn nhớ, tôi từng hỏi một người, vì sao thích màu xanh lục, người nọ nói bởi vì trúc có màu xanh lục. Tôi lại hỏi, vì sao thích trúc, người nọ cười nói bởi vì trúc là loài chung tình nhất. Còn nhớ người đó có nói: “Trúc sống trăm năm, nhưng chỉ nở hoa một lần, hoa tàn trúc tử.” – Chỉ cần có tiền, ta yêu (Hiên Viên Việt)

12. “Hóa ra thích một người, kết cục tệ nhất lại chính là, dù ta biết chàng ngu xuẩn, tàn nhẫn, tự đại, thay lòng, nhưng ta vẫn thích chàng.” – Độc cô thiên hạ (Mộng Tiểu Khê)

13. “Ngược luyến lướt qua như gió thoảng mây bay. Chỉ là vài trò chơi tình cảm. Nào ai nhìn thấy được bi thương.” – Truyền thuyết Yêu nghiệt (Loyal Pang)

14. “Đừng nói về tình yêu với tôi, cậu không hiểu nó hơn tôi đâu, ít nhất cậu chưa từng biết cảm giác từ thiên đường rớt xuống địa ngục, một trái tim nhất định phải tàn ác mổ xẻ ra, khoét rỗng mọi thứ bên trong rồi khâu lại, giả vờ như những thứ đó chưa từng tồn tại bao giờ, cảm giác để những ngày tê liệt qua đi.” – Thất tịch không mưa (Lâu Vũ Tình)

15. “Kiếp này anh không thể, cho nên, kiếp sau anh nhất định sẽ đợi em, anh đợi em sớm hơn tất cả những người khác, gặp em sớm hơn một chút!” – Hẹn đẹp như mơ (Phỉ Ngã Tư Tồn)

16. “Buông tay, không phải vì không yêu. Mà vì phát hiện bản thân trở thành chướng ngại hạnh phúc của người kia.” – Thích (Cảnh Hành)

17. “Anh từng thử quên em, anh tưởng thời gian có thể xóa nhòa tất cả. Ba trăm ngày giày vò đã khiến anh hiểu ra rằng: Điều gì anh cũng đều làm được, ngoại trừ quên em.” – Mãi mãi là bao xa (Diệp Lạc Vô Tâm)

18. “Đối với một số người, vết thương chữa lành theo thời gian. Đối với một số người khác, thời gian chỉ càng làm cho vết thương rỉ máu.” – Bên nhau trọn đời (Cố Mạn)

19. “Có lẽ trong cuộc đời, có người nào đó luôn mang theo hình bóng một người khác, muốn xóa bỏ cũng không được. Giống như định mệnh, ràng buộc họ với nhau suốt cuộc đời.” – Sự chờ đợi của Lương Thần (Tình Không Lam Hề)

20. “Hãy nhớ, đừng quên em, nếu sau này thích cô gái khác, nhất định không được để em biết.” – Hoa Tư Dẫn (Đường Thất Công Tử)

Hãy nhớ, đừng quên em, nếu sau này thích cô gái khác, nhất định không được để em biết - Hoa Tư Dẫn (Đường Thất Công Tử)
Hãy nhớ, đừng quên em, nếu sau này thích cô gái khác, nhất định không được để em biết – Hoa Tư Dẫn (Đường Thất Công Tử)

Câu 21 – 40

21. “Nhớ nhau, ngóng nhau, mà không được ở bên nhau, đa tình khổ hơn vô tình biết bao nhiêu, ruột sầu nát tan từng đoạn, viết thư hồi tưởng lúc bên ai, lệ rơi nhòa chữ trên giấy lụa, hành lang quanh co sâu thẳm, chờ mong lúc gặp lại người.” – Cổ Nguyệt Đường

22. “Có thể chàng đã quên tôi từ lâu, đã thê thiếp hàng đàn, con cái đề huề. Nhưng không hề biết có một cô gái nhỏ vẫn đang tìm chàng, lúc sắp chết còn nhớ tới chàng.” – Hoa Tư Dẫn (Đường Thất Công Tử)

23. “Tình yêu chưa từng nếm trải thì làm sao biết được nó ngọt ngào, nếm trải rồi mới biết vị mặn chát của nó. Nhưng khi đó người ta muốn ngừng mà không được!” – Ngủ cùng sói (Diệp Lạc Vô Tâm)

24. “Cô vừa mới bỏ đi một chiếc răng, trở thành vết thương cả đời không cách nào lành lại, nơi đó có những thiếu sót gì, vĩnh viễn không có khả năng đền bù nữa, chỉ một ngụm nước nhỏ thôi cũng sẽ đau đến không còn muốn sống, cho nên dứt khoát không thèm để ý đến, cũng đã quên nơi này từng có một chiếc răng sâu tồn tại.” – Hạnh phúc giống như một đóa hoa (Phỉ Ngã Tư Tồn)

25. “Một đời, có một lần động tâm, một lần quyến luyến, một lần không tha, một lần si tình như vậy là đủ rồi.” – Trùng sinh chi bản tính (Thanh Sắc Vũ Dực)

26. “Lúc đang yêu, chúng ta thiếu đi khoảng cách để làm ta tỉnh ngộ. Đến khi hết yêu rồi thì chúng ta lại thiếu đi sự dũng cảm để tự ngộ về những điều mình đã trải qua.” – Cô đơn vào đời (Dịch Phấn Hàn)

27. “Yêu xa dường như rất mặn nồng ngọt ngào, bởi vì có gian nan cho nên càng thêm quý trọng. Thật ra, nguy hiểm rình rập tứ phía, bởi khi anh và em cùng sống ở hai thế giới khác nhau, hai người không có bất cứ một điểm chung nào.

Dần dần, cảm thấy đối phương đã thay đổi, thực tế có lẽ do chính mình thay đổi, cũng có thể chẳng có gì thay đổi cả, chỉ là bản thân viện cớ thoái thoát và rồi tình cảm từ từ phai nhạt, thế là mọi chuyện đi vào hồi kết, mỗi người sống cuộc sống của riêng mình.” – Em là học trò của anh thì sao? (Điền Phản)

28. “Mỗi người chỉ có một trái tim, tự đau cho mình còn chưa xuể, chỉ có em là ngốc nghếch. Chẳng có ai đáng để em phải vì họ mà làm thế.” – Ngoảnh lại hóa tro tàn (Tân Di Ổ)

29. “Dĩ Thâm, em đã đếm đến chín trăm chín mươi chín anh mới đến, lần sau nếu để em đếm đến một nghìn thì em sẽ mặc kệ anh!

Dĩ Thâm, em đã đếm mấy lần chín trăm chín mươi chín rồi.

Còn bảy năm nay, anh đã đếm bao nhiêu lần chín trăm chín chín? Không phải không nghĩ đến bỏ cuộc, chỉ là không có cách nào đếm đến một nghìn!” – Bên nhau trọn đời (Cố Mạn)

30. “Chờ đợi không đáng sợ. Đáng sợ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ.” – Bên nhau trọn đời (Cố Mạn)

Chờ đợi không đáng sợ. Đáng sợ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ - Bên nhau trọn đời (Cố Mạn)
Chờ đợi không đáng sợ. Đáng sợ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ – Bên nhau trọn đời (Cố Mạn)

31. “Yêu, chúng ta không thể dính vào!” – Đồng Lan Cộng Hôn (Diệp Lạc Vô Tâm)

32. “Dù bây giờ nằm trong mồ chờ chết, hoặc sau này chết không có chỗ chôn đều chẳng là gì cả, chỉ cần cô ấy vui là được.” – Nếu không là tình yêu (Diệp Lạc Vô Tâm)

33. “Một khi đã khắc cốt ghi tâm, cho dù bị phủ đầy bao nhiêu, chỉ cần con tim vẫn còn đập, cho dù thế nào cũng không thể lãng quên.” – Gió mang kí ức thổi thành những cánh hoa (Diệp Lạc Vô Tâm)

34. “Tình, đợi anh.” – Thất tịch không mưa (Lâu Vũ Tình)

35. “Có lúc lý trí mách bảo chúng mình làm một số điều tỉnh táo chính xác, thế nhưng tình cảm lại cứ khăng khăng đi ngược đường.” – Hóa ra anh vẫn ở đây (Tân Di Ổ)

36. “Em băng qua dòng người, đi qua bốn mùa, vượt qua tăm tối, cuối cùng cũng đến được trước mặt anh, gặp được anh, em đã gặp được phần tốt đẹp còn sót lại của chính mình.” – Boss hung dữ, ông xã kết hôn đi (Thập Nguyệt Sơ)

37. “Yêu là hạnh phúc! Vì yêu một người nên lúc nào cũng mong muốn người ấy vui vẻ, bất kỳ điều gì cũng có thể làm vì người ấy. Mong muốn người ấy được hạnh phúc, mong muốn được nhìn thấy gương mặt tươi cười của người ấy, khi người ấy hạnh phúc cũng chính là lúc hạnh phúc nhất của người yêu.

Bị người quên lãng, trong ánh mắt người không còn có mình nữa, chắc sẽ hụt hẫng lắm. Nhưng nếu từ phút ấy mà người cũng không vui vẻ được nữa thì người ra đi sẽ thấy vui thế nào đây?” – Sẽ có thiên thần thay anh yêu em (Minh Hiểu Khê)

38. “Đường đời rất rộng, nhưng tất cả chúng ta không thể đi trên cùng một hàng, phải có người đi trước và có người đi sau. Những người đi trước chưa chắc là những người giỏi, những người đi sau cũng chưa chắc đã là những người yếu kém, quan trọng là chúng ta có thể đi được đến cái đích mà chúng ta muốn.” – Chàng giảng viên cầm thú của tôi (Tát Không Không)

39. “Dù sao đời người không có khó khăn nào là không thể vượt qua, chị hãy đi đây đi đó, ăn uống cho khuây khỏa, ăn những thức ăn ngon, chuyện đã qua sẽ nhanh chóng trở thành quá khứ. Tóm lại, quan trọng nhất là có thể duy trì tâm trạng tốt, tâm trạng có tốt thì chị mới nhìn thấy thế giới này tươi đẹp.” – Em không vào địa ngục thì ai vào (Tửu Tiểu Thất)

40. “Ngược luyến lướt qua như gió thoảng mây bay. Chỉ là vài trò chơi tình cảm. Nào ai nhìn thấy được bi thương.” – Truyền thuyết Yêu nghiệt (Loyal Pang)

Chỉ là vài trò chơi tình cảm. Nào ai nhìn thấy được bi thương - Truyền thuyết Yêu nghiệt (Loyal Pang)
Chỉ là vài trò chơi tình cảm. Nào ai nhìn thấy được bi thương – Truyền thuyết Yêu nghiệt (Loyal Pang)

Câu 41 – 60

41. “Em sẽ không chờ đợi một người, nếu có một ngày hắn khiến em chết tâm, em nhất định sẽ tìm kiếm người khác thay thế. Em không phải người si tình, cũng sẽ không biểu diễn vai si tình. Tại sao người ta lại phải làm khổ chính mình?

Những gì em làm, em sẽ chịu trách nhiệm, vĩnh viễn sẽ không để bản thân mình làm tổn thương người khác. Nếu một ngày nào đó em tổn thương, nếu biết trước không có kết quả, em sẽ lựa chọn rời xa. Em chính là như thế.” – Ai hiểu được lòng em (Lục Xu)

42. “Cũng bắt đầu từ ngày hôm đó, ánh mắt của tôi không còn dịu dàng nữa, không còn ngây thơ nữa, không còn trong sáng nữa. Ánh mắt của tôi đã vĩnh viễn từ biệt thời thiếu nữ. Ánh mắt của tôi đã học đươc cách biết hoài nghi, biết lạnh lùng, biết mưu sát. Ánh mắt của tôi hiểu được sự lạnh lẽo, hiểu được sự lừa dối và hiểu được những thứ bẩn thỉu.” – Cô đơn vào đời (Dịch Phấn Hàn)

43. “Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ, một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay.” – Cho anh nhìn về phía em (Tân Di Ổ)

44. “Thế giới này rộng lớn là thế, đi đến cùng trời cuối đất cũng không gặp được anh. Nhưng thế giới này cũng thật nhỏ bé, gặp ai cũng thấy giống anh.” – Chỉ là chuyện thường tình (Tâm Văn)

45. “Tình là mê luyến, nếu gặp được chân tình thì sẽ là thiên đường.

Tình là bi ai, nếu không gặp đúng người thì đau đến xương tủy.” – Ai hiểu được lòng em (Lục Xu)

46. “Em đừng cho rằng anh đợi em, là do anh chưa gặp được một người tốt thôi – nếu thật sự gặp được, làm gì có chuyện anh đợi em. Nhưng Vưu Giai Kỳ, nhiều năm nay anh tìm mãi, vẫn không thể tìm được người thứ hai như em.” – Giai Kỳ như mộng (Phỉ Ngã Tư Tồn)

47. “Anh đã từng nói với tôi, nếu em thật sự yêu một người, dù anh ta không yêu em, em cũng phải tìm mọi cách giành được anh ta, bằng không cả đời này em sẽ không hạnh phúc. Tôi tin vào lời khuyên đó, vì vậy tôi đã sử dụng mọi cách có thể. Cuối cùng, tôi cũng có được anh. Nhưng rồi, tôi lại rời xa anh.” – Nếu không là tình yêu (Diệp Lạc Vô Tâm)

48. “Em nhớ anh. Anh có biết không? Em từng đứng trên con phố xa lạ ở một đất nước xa lạ, những con người với màu da khác lạ lướt qua trước mắt, ngay một dáng người giống anh cũng không nhìn thấy. Bây giờ cuối cùng em đã có thể nói với anh, em rất nhớ anh.” – Bên nhau trọn đời (Cố Mạn)

49. “Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người chẳng phải chính là dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ.

Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.” – Đáng tiếc không phải anh (Diệp Tử)

50. “Có rất nhiều chuyện có thể giữ ở trong tim nhưng không thể nói ra, mà đã là chuyện không thể nói ra lời thì vĩnh viễn sẽ không quên đi được.” – Ai hiểu được lòng em (Lục Xu)

Trích dẫn tiểu thuyết ngôn tình ngược tâm Ai hiểu được lòng em (Lục Xu)
Trích dẫn tiểu thuyết ngôn tình ngược tâm Ai hiểu được lòng em (Lục Xu)

51. “Phụ nữ điều gì cũng có thể sai, điều duy nhất không thể sai là để mất người đàn ông toàn tâm toàn ý yêu mình!” – Thoát không khỏi sự dịu dàng của anh (Diệp Lạc Vô Tâm)

52. “Ước mơ và lý tưởng là không giống nhau. Ước mơ nhiều lúc có thể xa tầm tay với nhưng lý tưởng thì có thể thành hiện thực, chúng ta nỗ lực vì nó thì sẽ thực hiện được mục tiêu. Khi chúng ta hoàn thành từng lý tưởng, chúng ta sẽ đến gần ước mơ ban đầu.” – Ký ức độc quyền (Mộc Phù Sinh)

53. “Vì em cứ trốn tránh anh. Anh muốn đuổi theo, em vẫn chạy. Như vậy không được, anh vất vả lắm mới tìm được em, không thể trơ mắt nhìn em chạy loạn.” – Như hoa, kỳ thực không như hoa (Tử Ngư Nhi)

54. “Thế giới rộng lớn như thế, vậy mà em lại gặp anh. Thế giới nhỏ bé như thế, vậy mà em lại đánh mất anh. Thế giới rộng lớn là thế, nhưng em không thể quên được anh. Thế giới nhỏ bé là thế, sao em không thể gặp lại anh.” – Thời niên thiếu không thể quay lại ấy (Đồng Hoa)

55. “Đem lòng yêu một người, có thể là chuyện diễn ra trong tích tắc. Hận một người lại là suốt một đời.” – Tháng sáu trời xanh lam (Tâm Văn)

56. “Anh đã từng nói với tôi, nếu em thật sự yêu một người, dù anh ta không yêu em, em cũng phải tìm mọi cách giành được anh ta, bằng không cả đời này em sẽ không hạnh phúc. Tôi tin vào lời khuyên đó, vì vậy tôi đã sử dụng mọi cách có thể. Cuối cùng, tôi cũng có được anh. Nhưng rồi, tôi lại rời xa anh.” – Nếu không là tình yêu (Diệp Lạc Vô Tâm)

57. “Buông tay, không phải vì không yêu. Mà vì phát hiện bản thân trở thành chướng ngại hạnh phúc của người kia.” – Thích (Cảnh Hành)

58. “Khi bạn hiểu được những tổn thương về tình cảm, chứng tỏ bạn đã bắt đầu trưởng thành.” – Tuổi xuân của em, toà thành của anh (Hồng Cửu)

59. “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.” – Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi (Cửu Bả Đao)

60. “Bởi vậy mới nói tình yêu là thứ vừa thực dụng vừa mong manh, chẳng ai có thể mãi đợi chờ trong vô vọng.” – Tình Yêu Thứ Ba (Tự Do Hành Tẩu)

Trích dẫn tiểu thuyết ngôn tình ngược tâm Tình Yêu Thứ Ba (Tự Do Hành Tẩu)
Trích dẫn tiểu thuyết ngôn tình ngược tâm Tình Yêu Thứ Ba (Tự Do Hành Tẩu)

Xem thêm:

Bài này đã tổng hợp cho bạn hơn 100+ câu nói ngôn tình hay nhất, ngược tâm lay động lòng người. Bạn đã đọc hết tất cả những bộ truyện trên chưa? Nếu chưa đừng quên lưu lại ngay để thương thức và nêu cảm nhận của bạn bên dưới phần bình luận nhé.

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều