Sau khi đắp mặt nạ nên rửa bằng nước gì? Cần làm gì tiếp theo

Một phương pháp làm đẹp đối với chị em phụ nữ là đắp mặt nạ để bổ sung thêm dưỡng chất và giúp da khỏe mạnh, mịn màng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết sau khi đắp mặt nạ nên rửa bằng nước gì. Hãy cùng VANHOADOISONG tìm hiểu nhé!

Công dụng của đắp mặt nạ

Phần lớn các chất trong mặt nạ được sử dụng ở dạng cô đặc cao để chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị chuyên sâu cho từng loại da. Đắp mặt nạ trong vòng 10 – 20 phút sẽ giúp các dưỡng chất thấm sâu vào bề mặt da và phát huy tác dụng.

Mặt nạ hoạt động ngay lập tức để giảm kích ứng và khô da. Tuy nhiên, đây chỉ là cách sử dụng tạm thời. Muốn khắc phục hiệu quả các trường hợp kể trên thì phải kết hợp với nhiều sản phẩm chuyên dụng khác.

Công dụng của đắp mặt nạ
Công dụng của đắp mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ nên rửa bằng nước gì

Sau khi đắp mặt nạ đối với da thường hoặc da khô chỉ cần rửa lại bằng nước sạch để lớp dưỡng chất trong mặt nạ mỏng đi. Những loại mặt nạ có kết cấu mỏng thấm nhanh vào da thì không cần rửa lại.

Sau khi đắp mặt nạ trên da dầu nên rửa sạch bằng nước lạnh vì không khí nóng ẩm ở Việt Nam thường gây bít tắc lỗ chân lông và gây mụn. Không rửa mặt bằng sữa rửa mặt vì sẽ lấy đi hết dưỡng chất có trong mặt nạ.

Tùy vào da mặt mà bạn có thể rửa bằng nước lạnh hoặc nước ấm
Tùy vào da mặt mà bạn có thể rửa bằng nước lạnh hoặc nước ấm

Sau khi đắp mặt nạ nên làm gì

  • Bước 1: Rửa mặt lại một lần nữa. Ngoại trừ dòng mặt nạ ngủ, các dòng mặt nạ còn lại bạn nên rửa lại bằng nước sạch sau khoảng 15 – 20 phút.
Rửa mặt lại một lần nữa
Rửa mặt lại một lần nữa
  • Bước 2: Sau khi rửa mặt sạch, thấm khô và thoa serum đặc trị các vấn đề về da như thâm nám, se khít lỗ chân lông,…
Thoa serum đặc trị
Thoa serum đặc trị
  • Bước 3: Thoa kem dưỡng da để giữ ẩm, thiết lập lớp bảo vệ cho các lớp chăm sóc trước đó và làm mềm bề mặt da.
Thoa kem dưỡng da để giữ ẩm
Thoa kem dưỡng da để giữ ẩm
  • Bước 4: Dưỡng các vùng da xung quanh bằng các sản phẩm riêng biệt, giúp tránh quầng thâm, sáng da và tăng cường dưỡng ẩm.
Dưỡng các vùng da xung quanh bằng các sản phẩm dành riêng
Dưỡng các vùng da xung quanh bằng các sản phẩm dành riêng

XEM THÊM:

Như vậy là VANHOADOISONG đã giải đáp vấn đề sau khi đắp mặt nạ nên rửa bằng nước gì và đưa ra những bước cần làm sau khi đắp mặt nạ. Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng nhau thảo luận nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều