Những lời chúc 22/12 mừng ngày Quân đội nhân Việt Nam ý nghĩa nhất

Ngày quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 luôn là một trong những ngày thiêng liêng, ý nghĩa đối với những ai đang hoặc có người thân là quân nhân. Sau đây, mục lời hay ý đẹp của VHDS sẽ gửi đến bạn những lời chúc 22/12 hay và ý nghĩa nhất.

Lời chúc ngày 22/12 phổ biến và ý nghĩa nhất

Lời chúc ngày 22/12 phổ biến và ý nghĩa nhất
Lời chúc ngày 22/12 phổ biến và ý nghĩa nhất

1. Nhân ngày 22/12 chúc tất cả những người phụ nữ đã mạnh mẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”. Chúc mừng các chị!

2. Nhân ngày 22/12, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sĩ lực lượng vũ trang lời chúc sức khỏe và quyết thắng.

3. Nhân ngày truyền thống quân đội Việt Nam, xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Luôn công hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc! Để giữ mãi màu xanh cho tổ quốc.

4. Nhân ngày 22/12, xin kính chúc các bác cựu chiến binh, những anh bộ đội cụ hồ lời chúc trân trọng nhất.

5. Chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh Bộ đội cụ Hồ. Nhân ngày này, kính chúc anh, chị luôn luôn khỏe mạnh để con cháu vui mừng!

6. Chúc các anh bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa – Hoàng Sa luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Chúc anh/chị luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

7. Hôm nay là ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam em xin kính chúc những cựu quân nhân, những quân nhân đang phục vụ công tác cho tổ quốc một lời chúc sức khỏe đoàn kết và quyết thắng. Chúc các đồng chí luôn xứng đáng với danh hiệu Bộ Đội Cụ Hồ với nhiệm vụ “vì nước quên thân, vì dân quên mình”.

8. Chúc cho các nữ quân nhân trên cả nước có một ngày 22/12 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và nhận được những lời chúc hay nhất trong ngày hôm nay nhé.

9. Nhân ngày 22/12, ngày truyền thống quân đội, xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những chiến sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

10. Nhân ngày thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Xin gửi tới các (bác, các cô, các chú, các anh,chị) cùng tất cả những người thân yêu đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

11. Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi lời chúc mừng và chúc sức khỏe tới các anh, chị trong lực lượng quốc phòng luôn thành đạt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

12. Nhân ngày thống Quân 22/12. Xin gửi tới các bác, các cô, các chị, các anh chị em đã và đang xây dựng và bảo vệ tổ quốc có một cái Tết Quân Đội đầm ấm anh lành và hạnh phúc. Chúc các chiến sỹ Bộ Đội Cụ Hồ có một sức khỏe tốt để bảo vệ vững chắc Tổ Quốc thân yêu.

13. Chúc các đồng chí cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, các đồng chí còn tại ngũ và đã xuất ngũ; các đồng chí thường trực và dự bị, các đồng chí chính quy và địa phương, các đồng chí trẻ và các đồng chí già luôn xứng đáng với danh hiệu anh ‘Bộ Đội Cụ Hồ’. Chúc sức khỏe và quyết thắng!

14. Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất giản dị nhất đến các đồng đội thân yêu đã và đang cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

15. Xin được gửi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn vô hạn đến các (bác, các anh, các chị) đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp vững chắc tay súng bảo vệ tổ quốc thân yêu.

16. Kính chúc các đồng chí đang cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ của mình cho sự bình yên của đất nước một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt! Ngày Quốc Phòng toàn dân bất diệt!

17. Nhân ngày Tết quân đội, em muốn nói một điều rằng: “Em yêu màu xanh áo lính nhưng ghét chiến tranh”.

18. Chúc mừng ngày truyền thống Q.Đ NDVN. Chúc các đồng chí quân nhân mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!

19. Chúc mừng các anh Lính Cụ Hồ, những chiến sĩ trên các mặt trận, những cựu chiến binh, những sĩ quan, tướng lĩnh trong mọi binh chủng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam một ngày Tết QĐ vui tươi và ý nghĩa.

20. Chúc các đồng chí trong ngành Quân Đội luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc; sức khỏe và quyết thắng!

21. Nhân ngày 22/12 chúc tất cả những ai đã, đang và sẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”. Chúc mừng các chị!

22. Nhân ngày 22/12, tôi xin gửi đến tất cả mọi người đã và đang công tác trong quân đội có ngày lễ thật vui và ý nghĩa.

23. Chào mừng ngày truyền thống Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Kính chúc các bác, các anh chị và các bạn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, làm tròn nhiệm vụ cao cả của mình.

24. Nhân ngày QĐ 22/12, kính chúc các CCB yêu quý và các chiến sĩ bộ đội mạnh khoẻ, an bình, hạnh phúc.

25. Nhân ngày 22/12, kính chúc các cựu chiến binh yêu quý và các chiến sĩ bộ đội mạnh khoẻ, an bình, hạnh phúc.

26. Nhân ngày thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Xin gửi tới các (bác, các cô, các chú, các anh chị) cùng tất cả những người thân yêu đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

27. Chúc các (bác, các cô, các chú, các anh chị) ngày 22/12 vui vẻ, sức khỏe dồi dào, hoàn thanh tốt nhiệm vụ được giao.

28. Chắc ngày này, anh và mọi người đang tấp nập chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 22/12 và nhận được lời chúc. Em chúc anh lời chúc tốt đẹp nhất, chúc anh mạnh khỏe, trở thành người chiến sĩ vì nước, vì dân.

29. Chúc các chú bộ đội một ngày Tết Quân đội nhiều niềm vui, ý nghĩa và nhận được thật nhiều lời chúc hay.

30. Hôm nay là một ngày đặc biệt, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp đến lực lượng quân đội ngày một phát triển vững mạnh, luôn là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chúc các chú bộ đội một ngày Tết Quân đội nhiều niềm vui, ý nghĩa và nhận được thật nhiều lời chúc hay.
Chúc các chú bộ đội một ngày Tết Quân đội nhiều niềm vui, ý nghĩa và nhận được thật nhiều lời chúc hay.

Lời chúc dành cho bố ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam

1. Nhân ngày Tết quân đội 22/12, con xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến người bố kính yêu của con. Chúc bố thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và luôn là trụ cột vững chắc của cả gia đình. Con yêu bố!

2. Nhân ngày Quân đội nhân dân Việt Nam, con chúc bố và doanh trại dồi dào sức khỏe để hoàn thành tốt công việc được giao phó. Con và gia đình mãi yêu và tự hào về bố!

3. Nhân ngày 22/12, con chúc bố luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

4. Ngày 22/12 là một ngày đặc biệt, con xin gửi ngàn lời chúc tốt đẹp nhất đến người đặc biệt nhất của con, đó chính là bố. Cả gia đình luôn yêu và tin tưởng bố!

5. Gửi đến người bố kính yêu của con đang công tác ở nơi đảo xa. Chúc bố một ngày Tết 22/12 thật nhiều niềm vui, mạnh khỏe và công tác tốt. Con và gia đình mãi yêu bố!

Lời chúc dành cho bố ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam
Lời chúc dành cho bố ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam

Lời chúc dành cho chồng là quân dân

1. Không khí chào mừng 22/12 ở đây rất náo nhiệt, chỗ anh cũng thế phải không? Dù không về được nhưng anh hãy yên tâm, em và mọi người đều khỏe mạnh và đang hướng về anh. Em và cả nhà tự hào và yêu anh rất nhiều.

2. Nhân ngày đặc biệt của anh và đồng đội, em chúc anh mạnh khỏe, can đảm vượt qua những khó khăn trở ngại và trở thành người chiến sĩ đúng nghĩa “vì dân”. Cảm ơn anh và những người chiến sĩ đã dành cả thanh xuân mình cho Tổ quốc!

3. Chắc ngày này, anh và mọi người đang tấp nập chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 22/12 và nhận được lời chúc. Em chúc anh lời chúc tốt đẹp nhất, chúc anh mạnh khỏe, trở thành người chiến sĩ vì nước, vì dân.

4. Anh à, em biết quãng thời gian này với anh thực sự rất khó khăn. Nhưng một người chiến sĩ chân chính, là Tổ quốc gọi ta đến đâu, ta sẵn sàng mang cả trái tim mình hiến dâng cho nơi ấy. Em tin rằng, anh của em, là một người chiến sĩ như vậy!

Mọi khó khăn đều có thể vượt qua, chỉ cần anh vượt qua được trở ngại trong lòng. Nhân ngày 22/12 – ngày của anh và những đồng đội của anh, em chúc anh sức khỏe, vạn sự bình yên, làm việc, huấn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ!

Khi anh mệt mỏi, đã có em ở ngay phía sau anh đây rồi! Anh nhé!

5. Gửi anh xa nhớ!

Những ngày này, ở quê mình tràn ngập những dòng băng rôn chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Anh phải ở lại trực không về được, em biết anh rất buồn vì nhớ gia đình. Nhưng anh yêu tâm, em sẽ thay anh chăm sóc cha mẹ và con chúng mình thật tốt. Cả nhà luôn hướng về anh.

Nhân ngày 22/12 này, thay lời cha mẹ, em chúc anh và đồng đội luôn khỏe mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ Tổ quốc giao phó. Hãy vững vàng tư tưởng anh nhé! Em và con luôn bên anh!

6. Gửi anh của em!

Những ngày này chắc đơn vị anh rộn ràng người thân thăm hỏi chúc mừng, anh cũng rất muốn được gặp gia đình của mình lắm đúng không? Em biết, anh phải sống xa nhà, tâm trạng thật nặng nề!

Ngày 22/12 này, em sẽ lên thăm anh, được chứ! Nếu cha mẹ không đến thăm anh được, em sẽ làm điều đó. Em sẽ mang tình yêu của em và của cả gia đình anh dành tặng anh vào ngày hôm ấy. Anh sẽ vui chứ!

7. Nhân ngày 22/12, xin gửi đến anh quân nhân của em có ngày lễ thật vui và ý nghĩa.

8. Em luôn tự hào về anh – người lính Cụ Hồ. Chúc anh ngày càng mạnh khỏe, hoàn thành trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

9. Chúc anh ngày 22/12 khỏe mạnh, hạnh phúc và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao phó.

10. Ngày 22/12 đến rồi, em chả biết chúc gì chỉ biết chúc anh luôn mạnh giỏi, công tác tốt. Em sẽ luôn là điểm tựa, hậu phương vững chắc cho anh. Yêu anh nhiều.

Lời chúc dành cho chồng là quân dân
Lời chúc dành cho chồng là quân dân

Lời chúc dành cho người yêu là quân dân

1. Chúc anh ngày 22/12 vui vẻ, sức khỏe dồi dào, hoàn thanh tốt nhiệm vụ được giao.

2. Ngày 22/12 là ngày đặc biệt của anh, em chúc anh luôn mạnh khỏe, vui vẻ và công tác tốt. Mọi chuyện ở nhà đã có em lo nên anh hãy yên tâm công tác ở nơi xa nhé. Cả nhà nhớ và yêu anh.

3. Ngày 22/12 đến, anh chúc em ngày này và cả 364 ngày trong năm đều hạnh phúc, công tác tốt.

4. Em biết, anh đang sống quãng thời gian khó khăn nhưng là người chiến sĩ, anh luôn sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Em tin chắc, anh sẽ vượt qua hết mọi tất cả. Ngày 22/12 đến rồi, em chúc anh và đồng đội bình yên, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. Em và cả nhà yêu anh.

5. Nhân ngày thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Xin gửi tới các bác, các cô, các chú, các anh chị cùng tất cả những người thân yêu đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Lời chúc dành cho người yêu là quân dân
Lời chúc dành cho người yêu là quân dân

Lời chúc dành cho nữ quân nhân

1. Nhân ngày 22/12, chúc các nữ chiến binh luôn vui vẻ hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

2. Nhân ngày Quân đội nhân dân Việt Nam, xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị lời chúc sức khỏe, thật nhiều niềm vui và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

3. Nhân ngày 22/12, xin kính chúc những người phụ nữ đã mạnh mẽ khoác lên mình màu áo xanh yêu thương thật nhiều sức khỏe, thành đạt và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

4. Chúc cho các nữ quân nhân trên cả nước có một ngày 22/12 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và thật nhiều lời chúc ý nghĩa trong ngày quan trọng này.

5. Kính chúc các nữ quân nhân một ngày Tết Quân đội mạnh khỏe, có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Lời chúc dành cho nữ quân nhân
Lời chúc dành cho nữ quân nhân

Thơ chúc mừng ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Bài thơ 1: Chào mừng ngày 22/12

Mừng ngày Quốc phòng toàn dân

Mừng ngày thành lập của quân đội mình

Quân đội cụ Hồ Chí Minh

Những người gìn giữ hòa bình tự do

Biển Đông sóng lớn, gió to

Vẫn chắc tay súng giữ cho vững bền

Quân tướng từ dưới lên trên

Một lòng, một dạ không quên lời thề

Giữ từng tấc đất miền quê

Tuổi xanh không tiếc, chẳng nề gian nan

Khó khăn dù vẫn muôn vàn

Đoàn quân vẫn bước, vẫn vang quân hành

Quân – Dân như bức tường thành

Việt Nam đất nước xứng danh Anh Hùng.

Tác giả: Trần Sơ

Bài thơ 2: Lính Cụ Hồ

Núi rừng vắng chẳng bóng người

Chỉ Biên phòng với tiếng cười và mây

Giữa biển cả, giữa trời đây

Lính Hải quân hưởng ngất ngây gió trời

Mặn mòi nước biển đầy vơi

Nên khao khát lắm giếng khơi quê nhà

Biển trời, hải đảo của ta

Thiêng liêng bờ cõi, bao la nghìn trùng

Trí trai thỏa sức vẫy vùng

Noi theo truyền thống anh hùng ông cha

Giữ yên bờ cõi nước nhà

Nghìn năm bất khuất, chúng ta tự hào.

Tác giả: Nguyễn Thị Khánh Hà

Bài thơ 3: Thư của lính

Đêm Tây Nguyên gió hát

Xào xạc lá rừng rơi

Anh viết vội vần thơ

Gửi em khi đổi gác

Nhớ quê nhà mùa gặt

Lúa vàng nặng trĩu bông

Chúng mình ngồi ven sông

Thầm thì trong hương lúa

Rồi anh đi nghĩa vụ

Làm trách nhiệm công dân

Mai này ta đoàn tụ

Hạnh phúc sẽ trào dâng

Có đêm khuya thao thức

Ngắm ngàn sao lấp lánh

Nghe gà gáy từng canh

Chợt thấy lòng xao xuyến

Thèm ánh mắt đen huyền

Ướt lệ đọng bờ mi

Phút tiễn đưa lưu luyến

Vòng tay ôm vội ghì

Nhưng em ơi buồn chi

Anh ở bên đồng đội

Như anh em Ngoại Nội

Đoàn kết rất yêu thương

Em ơi chớ coi thường

Gió lạnh lùa vai em

Nhớ mặc áo ấm thêm

Chờ anh về em nhé.

Tác giả: Trương Túy Anh

Bài thơ 4: Anh là lính

Rồi một ngày tôi bước vào quân ngũ

Khi tuổi đời chưa đủ nghĩ suy

Xa quê hương xa bạn xa bè

Và cô bé chung vách nhà bên xóm

Ba tháng quân trường luyện rèn đời lính

Khi thao trường lúc vượt núi băng sông

Khi nửa đêm trống giục tấn công

Chưa kịp ngủ trời vừa bừng sáng

Những đêm trăng nhớ bè nhớ bạn

Gió biên thùy thổi tạt làn da

Ngẫm quê hương giặc cướp Trường Sa

Càng cố gắng dặn lòng không rơi lệ

Bạn với lính điếu thuốc vừa cháy dở

Không cà phê, không gái đẹp gợi tình

Những khi buồn khi nhớ người yêu

Ba lô lộn viết vội vàng mấy chữ

Đời của lính biết bao là gian khổ

Vẫn lạc quan mỗi độ xuân về

Quê còn nghèo thương những trẻ thơ

Nguyện cố gắng góp công vì Tổ quốc.

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết

Bài thơ 5: Đêm hành quân

Đường hành quân qua một cánh rừng

Đơn vị dừng chân ngày mai tiếp bước

Đêm về khuya chị Hằng còn thức

Gió thì thầm, âu yếm trên cây

Đồng đội ngủ say

Tôi cầm cây bút

Lá rừng bỗng chốc

Gọi nhau xạc xào

Đêm đã vào sâu

Phập phồng chờ đợi

Vì sao le lói

Vén lá nhìn tôi

Sao Mai thấp thoáng đỉnh đồi,

Trầm ngâm suy tưởng, bồi hồi nhớ ai.

Tác giả: An Giang Bùi

Bài thơ 6: Tình quân dân

Chúng tôi là lính Biên phòng

Giặc ngoài kiên quyết, tình trong kết đoàn

Giữ gìn từng tấc đất hoang

Biên cương hải đảo sẵn sàng vượt qua

Quân – Dân dưới một mái nhà

Thắm tình đoàn kết chúng ta chan hòa

Buồn vui luôn hát khúc ca

“Việt Nam đất nước thiết tha trong lòng”

Ở đi dân nhớ dân mong

Như nương ngô, lúa mênh mông đợi chờ

Cụ già ngóng, trẻ thơ mơ

“Ngày mai bộ đội hẹn giờ sẽ qua”

Giúp ông sửa lại mái nhà

Giúp chị trồng lúa tăng gia ruộng vườn

Dạy đàn em nhỏ học hành

Dạy vui văn nghệ thanh niên bản “mèo”

Giúp dân giảm thoát hộ nghèo

Tuyên truyền pháp luật người theo nghe lời

Yêu thương chia sẻ với người

Tin yêu Tổ quốc trọn đời hiếu trung

Ngại chi đồi núi trập trùng

Mưa giăng giá lạnh lưng chừng chông gai

Lời thề người lính không phai

“Vì dân, vì nước ta hoài khắc ghi”.

Tác giả: Hoa Lư

Bài thơ 7: Tự hào

Truyền thống Quân đội nhân dân

Mỗi năm chỉ đến một lần hiển nhiên

Cờ hoa rực sắc ba miền

Nhớ về một thuở ghi tên đời mình

Trải bao mất mát, hi sinh

Bảy mốt năm, vẫn trọn tình nước non

“Trăm năm bia đá thì mòn”

Vẫn mong truyền thống vẹn tròn ngàn năm.

Đời người như kiếp phận con tằm

Nuôi tình nhả nghĩa vụ chăm lòng người

Dù cho thịt nát xương rơi

Bấy nhiêu năm vẫn rạng ngời chữ nhân.

Tác giả: Hồ Như

Bài thơ 8: Đại tướng của lòng dân

Quảng Bình đó quê cha đất mẹ

Bác lớn lên sức trẻ căng tràn

Khi mà đất nước gian nan

Chẳng nề đói khổ, đâu màng hiểm nguy

Điện Biên Phủ mãi ghi một thuở

Đờ – Cát kia phải bỏ, quy hàng

Mường Thanh, Hồng Cúm, Him Lam

Lẫy lừng trang sử, ngỡ ngàng năm châu

Con người ấy mang bầu nhiệt huyết

Đức hi sinh mãnh liệt hơn người

Trí tài lớn tựa biển khơi

Đánh cho Pháp, Mỹ phải rời khỏi đây…

Quên sao được cái ngày Bác mất

Cả nước buồn ấy thật đau thương

Trải bao sương gió dặm trường

Bác về với mẹ quê hương Vũng Chùa.

Tác giả: Hồng Ngoãn

Bài thơ 9: Nhớ những người lính hy sinh vì nước

NHỚ tiếc thân trai chốn chiến trường

NHỮNG mồ vô chủ, xót xa thương

NGƯỜI già chống gậy mong đàn cháu

LÍNH trẻ cầm thư nhớ cố hương

HY vọng ngày về, cha mẹ gặp

SINH thành phận gửi, vợ con trông

VÌ ngày thống nhất, bao ly biệt

NƯỚC mắt chờ ai, thấm lạnh giường.

Tác giả: Khuyết danh

Bài thơ 10: Tự hào

Truyền thống Quân đội nhân dân

Mỗi năm chỉ đến một lần hiển nhiên

Cờ hoa rực sắc ba miền

Nhớ về một thuở ghi tên đời mình

Trải bao mất mát, hi sinh

Bảy mốt năm, vẫn trọn tình nước non

“Trăm năm bia đá thì mòn”

Vẫn mong truyền thống vẹn tròn ngàn năm.

Đời người như kiếp phận con tằm

Nuôi tình nhả nghĩa vụ chăm lòng người

Dù cho thịt nát xương rơi

Bấy nhiêu năm vẫn rạng ngời chữ nhân.

Tác giả: Hồ Như

Xem thêm:

Bài viết đã gợi ý cho bạn những lời chúc 22/12 mừng ngày Quân đội nhân Việt Nam hay và ý nghĩa nhất, mong sẽ giúp bạn gửi đến những người thân mình những câu nói ý nghĩa.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều