Câu nói hay

Những câu nói hay về tuổi thanh xuân tươi đẹp làm ta xao xuyến

Trong cuộc đời mỗi người, thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất, đáng nhớ nhất. Bạn cần phải có đam mê, sự khát khao và nỗ lực để khoảng thời gian này không bị trôi qua lãng phí. Hãy cùng tìm hiểu những stt, câu nói hay về tuổi thanh xuân tươi đẹp làm ta xao xuyến qua bài viết dưới đây nhé!

Những câu nói hay về thanh xuân

Câu nói hay về thanh xuân tuổi học trò hoài niệm

1. Chỉ cần nghĩ đến tương lai lòng mình lại cảm thấy bồi hồi. Thời gian qua đi, mong rằng sau này chúng ta vẫn nhớ đến những buồn vui đã có, đến khoảng thời gian tươi đẹp mang tên thanh xuân.

2. Đôi khi chúng ta chẳng cần phải làm điều gì quá lớn lao vĩ đại. Chỉ cần tôi điên cuồng một chút, bạn điên cuồng một chút, chúng ta cùng nhau điên cuồng một lần cuối cũng đủ tạo nên thời niên thiếu bá đạo, ngông cuồng và huy hoàng cho nhau rồi.

3. Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa. Những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta đều có ý nghĩa với sự tồn tại tuổi xuân của chúng ta.

4. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lai.

Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa.

5. Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu.

6. Mỗi người nhớ về thời thanh xuân, nhớ về những năm tháng vội vã, đều sẽ nhớ đến một số người. Dù phải chịu bao nhiêu tổn thương, trải qua bao nhiêu chuyện, những người này đều không thay đổi.

7. Đáy lòng mỗi người tựa hồ đều có nỗi đau riêng, cho dù là người thân nhất cũng không muốn chia sẻ. Bạn bè thật sự chưa chắc đã hiểu nhau, nhưng cho dù đối phương là người thế nào cũng sẽ nguyện ý ở bên cạnh.

8. Hơn cả lúc ồn ào, bạn bè chính là những người vẫn khiến mình thoải mái ngay cả khi cả hai cùng yên lặng. Hơn cả những lúc giãi bày và tâm sự, bạn bè thân là khi mình không cần nói hết mà vẫn rất hiểu nhau.

9. Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.

10. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

Câu nói hay về thanh xuân tuổi học trò hoài niệm – hình 1

11. Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.

12. Ngoảnh đi ngoảnh lại các bạn vẫn luôn ở đây, đầy đủ không thiếu một ai, thanh xuân vẫn còn ở đó. Tớ buồn, tớ vui vẫn luôn có các cậu, chúng ta đều có nhau.

13. Tiếc nuối nhất của thanh xuân không phải là để lỡ mất người tốt nhất, mà là vào thời điểm gặp được người tốt hơn thì bản thân đã quá vô tâm.

14. Thanh xuân năm ấy, chúng ta đã từng vui vẻ như vậy, đã từng cùng nhau vượt qua mọi áp lực thi cử, học hành, đã từng hứa với nhau sẽ thân thiết mãi mãi. Thế mà cuối cùng lại không thể ở bên nhau.

15. Trưởng thành rồi, ta sẽ đánh mất rất nhiều thứ, trong đó có một mối quan hệ mang tên tình bạn.

Câu nói hay về thanh xuân tuổi học trò hoài niệm – hình 2

Những câu nói hay về thanh xuân cấp 3 đáng nhớ

1. Thời thanh xuân đã sớm qua đi mà không đợi chúng ta trưởng thành.

2. Thanh xuân như bụi hoa giấy mong manh thật đẹp, thật rực rỡ trong mắt. Bước đến gần nó, mình vô tình dẫm phải một cái gai nhọn rụng dưới chân. Gai đâm sâu vào dép. Và một ngày, cái gai trong dép đâm vào chân mình, nhắc mình nhớ lại.

3. Đừng để dành thanh xuân của bạn cho ai cả. Thứ quý giá như vậy, nếu không tìm được người xứng đáng để trao gửi, thì nhất định phải giữ lấy cho riêng mình.

4. Thanh xuân, là hoài niệm là tiếc nuối. Khoảng thời gian ấy chúng ta vui có buồn có, tiếng cười có nước mắt có. Chúng ta của khoảng thời gian đó đã từng vì nhau như thế nào, bảo vệ trân trọng hạnh phúc ra sao, cũng đã qua rồi.

5. Chúng ta đừng trách nhau, cũng đừng trách tuổi trẻ dại khờ. Thời gian trôi mau nhưng nỗi buồn thì chậm chạp, ngày tháng sau này còn dài, hãy trân trọng. Lỡ nhau rồi, thì thôi mỉm cười. Đau lòng cũng qua rồi.

6. Cuộc đời của chúng ta luôn có những ngày đẹp trôi qua mau. Đừng níu giữ mà hãy lưu lại trong lòng của mình

7. Bạn đừng cố theo đuổi những gì quá cao xa. Vì ngay sau đó bạn sẽ hối hận vì mình dùng quá nhiều thời gian để theo đuổi nó mà đánh mất cả tuổi thanh xuân.

8. Ở tuổi thanh xuân, đã có bao nhiêu ước mơ chưa được thực hiện, bao nhiêu ý chí đã bị gió cuốn đi, bao nhiêu kế hoạch bỏ dở vì chưa thật sự mạo hiểm.

Những ai đang đi trong thanh xuân thì hãy làm những điều mình muốn, dẫu có thất bại nhưng vẫn không hối hận vì mình chưa làm.

9. Những điều bạn làm trong thanh xuân của mình thì đừng nên hối tiếc. Chỉ nên tiếc khi bạn không dám làm thôi.

10. Tuổi trẻ không đủ dài để cho ta sai mãi. Nên hãy vừa làm vừa sửa sai ngay trong lúc bạn còn thanh xuân kề bên.

Những câu nói hay về thanh xuân cấp 3 đáng nhớ – hình 3

11. Khi còn trẻ, người ta luôn muốn bỏ đi. Hãy luôn sẵn sàng cho những cuộc chia ly dù là định sẵn hay bất ngờ. Bởi, bạn sẽ chẳng thể bao giờ biết được rằng lần hội ngộ tiếp theo sẽ là khi nào, ngày mai, ngày kia hoặc không bao giờ .

Vì tuổi xuân là những cuộc chia ly không định ngày gặp lại.

12. Cậu có biết bước nhảy của thanh của thanh xuân không? Cậu có thể bước sai nhiều lần nhưng lòng vẫn đầy nhiệt thành bước tiếp.

13. Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai.

Đó là thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều.

14. Lý do tuổi trẻ chúng ta là một trải nghiệm đau khổ, vì nó chứa đầy những điều chúng ta không biết. Giống như khi làm bài kiểm tra, có quá nhiều chỗ trống, khiến ta không biết phải điền gì vào đó.

Khi nghĩ lại quãng thời gian đó, không có đáp án chính xác nào cho những chỗ trống cả. Nhưng không biết vì sao tôi có một nỗi sợ đối với người cầm đáp án và người chấm. Và cả nỗi sợ tôi sẽ viết đáp án khác với mọi người. Tuổi 20 của tôi luôn là một kỳ thi đầy căng thẳng như vậy.

15. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

Những câu nói hay về thanh xuân cấp 3 đáng nhớ – hình 4

Câu nói hay về thanh xuân tình yêu nhớ mãi

1. Thanh xuân thật đẹp, đẹp đến mức nhiều năm về sau nhớ lại, vẫn còn thấy đau.

2. Những ngày hè quan trọng nhất của tuổi thanh xuân, lại là những ngày nội tâm tôi tự giằng xé với bản thân mình!

3. Thanh xuân chỉ cần được yêu một người, thất tình một lần, hoàn thành một phần nhỏ ước mơ thì đã là trọn vẹn.

4. Có những người dùng cả thanh xuân của mình để nhìn thanh xuân của người khác. Còn thanh xuân của mình là những nỗi buồn. Thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất của đời người.

5. Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua đi, nhưng sức mạnh thì không. Mọi sự cố gắng luyện tập, đều chỉ vì muốn dùng sức mạnh để chiến thắng bản thân. Bởi vì ngoài bản thân mình ra, sẽ không còn đối thủ nào khác nữa.

6. Ai cũng thấy thanh xuân sẽ chẳng bao giờ là vĩnh viễn mà khi đó chính là quãng thời gian đẹp nhất.

7. Thanh Xuân là để mất người làm những điều ngu ngốc nhất để cả đời phải hối tiếc, tuy vậy tôi đã từng có một thanh xuân thật đẹp.

8. Thời thanh xuân thì không ở mãi với ta. Nhưng đó chính là kỉ niệm ta còn mãi trong trí nhớ.

9. Một cô gái có thời thanh xuân một mình không có nghĩa là cô ấy cô đơn. Chỉ là cô gái chưa tìm được người thích hợp để cùng trải qua thời thanh xuân của mình.

10. Bạn nên giữ thanh xuân lại cho riêng mình nếu như không có ai xứng đáng để trao gửi.

Câu nói hay về thanh xuân tình yêu nhớ mãi – hình 1

11. Khi chúng ta đã già, điều mà hay nhớ tới đó chính là tuổi trẻ bồng bột nhiều hoài vọng. Lúc ấy ta cảm thấy lòng thật nhẹ nhàng và mỉm cười hạnh phúc.

12. Tuổi thanh xuân chứa đựng tất cả những điều: ngốc nghếch, kiêu căng, hiếu thắng, nhưng chung quy những điều đó cũng chỉ là sự cố gắng thể hiện bản thân mình.

13. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.

14. Khi bạn còn đang ở tuổi thanh xuân, bạn luôn cho rằng mọi câu hỏi đều có thể tìm ra lời đáp, nhưng khi đã già, biết đâu bạn lại cảm thấy, trong đời người thực ra không có cái gì gọi là lời đáp cả.

15. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim.

Câu nói hay về thanh xuân tình yêu nhớ mãi – hình 2

Câu nói hay về thanh xuân tiếng trung ý nghĩa

1. Qīngchūn xiàng yī chǎng dàyǔ, wúlùn gǎnmàole hái xiǎng zài lín yīcì)

Tạm dịch: Thanh xuân giống như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm lạnh bạn vẫn muốn đắm chìm trong cơn mưa ấy một lần nữa.

2. Wǒ xiǎng zài nǐ de qīngchūn lǐ liú xià wǒ de míngzi.

Tạm dịch: Anh muốn trong thanh xuân của em lưu giữ tên anh.

3. (Yīhuàng érguò, qīngchūn, mèngxiǎng; yīhuàng ér guò, wǒmen de gùshì.)

Tạm dịch: Chớp mắt một cái đã qua, là thanh xuân, là ước mơ, chớp mắt một cái đã qua, là câu chuyện của chúng tôi.

4. Qīngchūn xiàng yī tān shuǐ, bùguǎn shì tān kāi háishì jǐn wò, dōu wúfǎ cóng zhǐ fèng zhōng tǎngguò dān báo de niánhuá

Tạm dịch: Thanh xuân giống như những giọt nước, dù cho bạn có mở hay nắm chặt tay nó vẫn luôn chảy qua các kẽ tay.

5. Qīngchūn zhēn de hěn dānbó, shénme dōu hěn qīng de, fēng yī chuī, wǒmen jiù zǒu sàn le

Tạm dịch: Thanh xuân thực sự rất ít ỏi, cái gì cũng đều mỏng manh, gió thổi một chút chúng tôi liên phân tán mỗi người mỗi phương rồi.

6. Qīngchūn zhēn de hěn wēi báo de!

Tạm dịch: Thanh xuân thật sự rất ngắn ngủi

7. Yīgè rén zhìshǎo yǒngyǒu yīgè mèngxiǎng, yǒu yīgè lǐyóu qù jiānqiáng. Xīn ruò méiyǒu qīxī dì dìfāng, dào nǎlǐ dōu shì zài liú làng.

Tạm dịch: Mỗi người ít nhất đều có một ước mơ, một lý do để cố gắng. Nếu như tâm không có nơi nào để nương lại, đi đâu cũng vẫn là lang thang.

8. Zhǎng dà zuì ràng rén fánnǎo dì dìfāng mò guòyú, zìjǐ lí lǐxiǎng zhōng de yàngzi yuè lái yuè yuǎn, què lí zìjǐ tǎoyàn de yàngzi yuè lái yuè jìn.

Tạm dịch: Điều khiến mọi người buồn phiền nhất khi trưởng thành là càng ngày càng xác xa với hình mẫu lý tưởng, lại càng ngày càng gân với cái hình dạng mà bản thân đã cực kỳ ghét.

9. Ràng nǐ nánguò de shìqíng, yǒu yītiān, nǐ yīdìng huì xiàozhe shuō chūlái.

Tạm dịch: Những câu chuyện đã khiến bạn buồn phiền, có một ngày bạn nhất định sẽ mỉm cười khi nhắc về nó.

10.  Zhège shìjiè shàng gēnběn méiyǒu zhèngquè de xuǎnzé, zhǐshì wǒmen shì yào nǔlì fèndòu, biàn dāngchū de xuǎnzé biàn dé zhèngquè

Tạm dịch: Trên thế giới này, về căn bản không có lựa chọn nào là chính xác cả, chỉ là chúng ta cần cố gắng, nỗ lực không ngừng phấn đấu để biến lựa chọn ban đầu trở thành chính xác nhất.

Câu nói hay về thanh xuân tiếng trung ý nghĩa – hình 1

11.  Měi yī zhǒng chuāngshāng, dōu shì yī zhǒng chéngshú

Tạm dịch: Mỗi vết thương đều là một sự trưởng thành

12. Hòulái de wǒmen shénme dōu yǒule, què méiyǒule wǒmen!

Tạm dịch: Sau này chúng cái gì cũng có, chỉ tiếc rằng không có chúng ta.

13. Zhège shìjiè, méiyǒu ǒu’ěr

Tạm dịch: Trên thế giới này, không có gì là ngẫu nhiên cả. Mọi chuyện gặp gỡ đều là an bài.

14. Dāngshí de tā shì zuì hǎo de tā, ér hěnduō hěnjiǔ yǐhòu de wǒ cái shì zuì hǎo de wǒmen zhī jiān, géle yī zhěnggè qīngchūn zěnme bēnpǎo yě kuà bùguò de qīngchūn!

Tạm dịch: Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưn tôi của rất lâu sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Hay con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ, cho dù chạy thế nào cũng không thắng nổi thanh xuân!

15. Tiānkōng kě zài lán, dàn rén wú zài shàonián!

Tạm dịch: Bầu trời có thể xanh trở lại, nhưng con người sẽ không có thanh xuân lần nữa!

Câu nói hay về thanh xuân tiếng trung ý nghĩa – hình 2

Những câu nói hay về thanh xuân bằng tiếng anh ấn tượng

1. Youth offers the promise of happiness, but life offers the realities of grief.

Tạm dịch: Thanh xuân cho ta những hứa hẹn về hạnh phúc, nhưng cuộc sống lại mang đến những thực tế đau thương.

2. If you don’t do wild things while you’re young, you will have nothing to smile about when you’re old.

Tạm dịch: Nếu bạn không thử làm vài điều táo bạo ở tuổi thanh xuân, bạn sẽ chẳng có gì để hoài niệm và mỉm cười khi bước vào tuổi xế chiều.

3. You are only young once, and if you work it right, once is enough.

Tạm dịch: Bạn chỉ có một lần trải qua tuổi trẻ, và nếu bạn đi đúng hướng, thì chỉ một lần là đủ.

4. After all, youth is just a moment, but it is the moment, the spark that you always carry in your heart.

Dịch: Sau tất cả, tuổi trẻ dù sao thì cũng chỉ là khoảnh khắc, nhưng lại là khoảnh khắc, là tia sáng mà bạn luôn lưu giữ trong tim.

5. Youth is the ornament of life and one of the universe’s most priceless treasures.

Dịch: Thanh xuân là thứ tô điểm cho cuộc sống thêm hấp dẫn và là một trong những kho báu vô giá của vũ trụ.

6. If you don’t enjoy the sweet taste of happiness in your youth, I wonder when you are going to taste happiness.

Dịch: Nếu tuổi trẻ bạn không tận hưởng hương vị ngọt ngào của hạnh phúc, thì tôi không biết đến bao giờ bạn mới được nếm trải hạnh phúc nữa.

7. If life were to be a hot cup of tea, youth would be the sugar in it.

Dịch: Nếu cuộc đời bạn là một tách trà nóng thì thanh xuân chính là viên đường trong đó.

8. Your youth is a great treasure. Enjoying every moment of it while you have it in your possession!

Dịch: Tuổi trẻ của bạn là một kho báu tuyệt vời. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc khi bạn đang được sở hữu nó.

9. Youth, the crown jewel of life.

Dịch: Tuổi trẻ, viên ngọc quý của cuộc sống.

10. The follies of youth are food for repentance in old age.

Dịch: Những dại dột của tuổi trẻ sẽ nuôi dưỡng sự ăn năn vào lúc tuổi già.

11. The deepest definition of youth is life as yet untouched by tragedy.

Dịch: Định nghĩa sâu sắc nhất của tuổi trẻ là cuộc sống vẫn chưa ảnh hưởng bởi bi kịch.

Những câu nói hay về thanh xuân bằng tiếng anh ấn tượng – hình 1

Những câu nói hay về thanh xuân và idol cực chất

1. Đem thanh xuân một thời tuổi trẻ, để theo dõi duy nhất một người.

2. Leonardo Da Vinci dành cả một đời để vẽ trứng, còn em dành cả một đời vẽ lối vào tim anh.

3. Cô đừng mang giày gót cao quá, tôi không nhìn rõ được mặt cô.

4. Giọng hát của anh có thể mang lại niềm vui kéo dài hàng thế kỷ.

5. Cuộc sống lúc chưa có anh thật tẻ nhạt, anh bước vào mang theo bản ballad mềm mại dỗ dành tâm hồn em.

6. Em thích nhìn bản đồ địa lý để tìm xem JungKook ở đâu.

7. Mỗi buổi sáng thức dậy em đều ngắm nhìn nụ cười may mắn của anh.

8. Chị ơi đừng đi với vận tốc nhanh quá, thanh xuân của em sẽ tốn rất nhiều vé tàu điện để vội theo.

9. Sau này khi anh kết hôn sẽ có một đứa con gái vừa đi vừa khóc, ăn cũng khóc, ngồi cũng khóc vì nó biết anh đã tìm được nàng công chúa cho riêng mình.

10. Có BTS phụ huynh không cần lo lắng về tình yêu con trẻ.

Những câu nói hay về thanh xuân và idol cực chất – hình 1

11. Từng nghĩ người ấy giống như một giấc mơ. Nhưng giấc mơ lại giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm. Dù bạn không thể nào chạm vào chúng, nhưng nếu bạn theo đuổi những ngôi sao ấy, chúng sẽ dẫn dắt bạn đến vận mệnh của chính mình.

12. Theo đuổi thần tượng tốt đẹp ở chỗ, càng chứng kiến hết thảy nhiễu nhương của cuộc sống tầm thường này, thậm chí có nhiều điều méo mó đến biến dạng, bạn lại càng kiên tâm tin rằng, người bạn chọn yêu muôn phần ưu tú.

13. Ở đâu đó có người mơ về nụ cười của anh, có người cảm thấy sự có mặt của anh là điều trân quý. Vì vậy khi anh cô đơn, buồn rầu và ủ rũ hãy nhớ rằng có ai đó đang nghĩ về anh.

14. Thực chất fan là người âm thầm yêu thương nghệ sĩ mà chẳng có một sự hỗ trợ nào cả. Chỉ vì lý do yêu thích một ai đó mà bị chửi là “đồ fangirl” và đối xử lạnh nhạt. Cái gọi là “fan cuồng” không phải cũng chỉ là một phần sở thích thôi sao. Ở đâu ra cái kiểu sở thích này thì được tán thưởng, còn sở thích kia thì bị ăn chửi.

15. Nếu đổi lại cậu là fan, cậu sẽ biết được tớ chạy theo cậu mệt mỏi đến nhường nào.

16. Nếu đổi lại cậu là thần tượng, cậu sẽ biết để được cậu theo đuổi, tớ đã cắn răng chịu đựng bao nhiêu điều tồi tệ.

17. Trên thế giới chắc chắn sẽ có những người ưu tú hơn anh, thế nhưng bọn họ không phải là anh, bất kể người ta có ưu tú đến như thế nào, người em thích chỉ có một mình anh, em chỉ thích anh.

18. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi ta biết rằng ai đó trong chúng ta đều mắc nợ tử thần. Và khi bóng tối bao phủ thì ta càng quý trọng ánh sáng biết bao!

19. Em yêu anh, anh không biết. Nhưng cảm ơn anh đã đúng ở nơi em có thể nhìn thấy, để em cảm nhận được ánh sáng nơi anh, để em có thể coi anh là giấc mơ coi anh là nguồn năng lượng. Có lẽ anh sẽ chẳng bao giờ biết em là ai nhưng em biết em yêu anh, thế là đủ rồi.

20. Tiếp tục nỗ lực và làm việc cho đến khi thần tượng của bạn trở thành đối thủ của bạn.

Những câu nói hay về thanh xuân và idol cực chất – hình 2

Những câu nói hay về thanh xuân trong ngôn tình lãng mạn

1. Thanh xuân chính là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, vừa đẹp đẽ vừa đơn thuần, bạn bè luôn ở bên cạnh, còn người thầm thương mến luôn ở ngay trước mắt…

2. Năm tháng đó, tớ thích cậu là thật, còn việc cậu có đáp lại hay không, không còn quan trọng nữa. Vì vốn dĩ, thanh xuân là để bỏ lỡ.

3. Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi. Cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân.

4. Bạn có từng nghĩ đến hay chưa, bỗng nhiên có một ngày thức dậy, phát hiện mình đang ngủ gật ở trong lớp, tất cả những chuyện đã từng trải qua ở hiện tại thật ra chỉ là một giấc mơ thôi, ánh nắng chiếu trên khuôn mặt đang nhăn nhó của bạn, bạn nói với đứa bạn cùng bàn rằng mình đã mơ một giấc mơ rất dài, nó chửi bạn là đồ ngốc, bắt bạn phải chăm chú nghe giảng, bạn nhận ra, năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình an, mọi thứ vẫn còn kịp, mọi thứ vẫn còn tràn đầy hi vọng.

5. Tôi rất nhớ chúng ta của năm đó, hối hả chạy đến lớp khi nghe tiếng chuông báo, ngủ gà gật trong lớp vì bài giảng nhàm chán, hò hét ầm ĩ khi được nghỉ đột xuất, hay phải thức ôn thi đến sáng chỉ bởi trước đó không học bài…

Những năm mà tôi và bạn đều chẳng có gì, chỉ có thời gian là vừa dài vừa rộng…

Cho đến sau này tớ mới nhận ra, khoảng thời gian tốt nhất là khi chúng ta còn được mặc áo đồng phục, là mỗi ngày chúng ta đều có thể nhìn thấy nhau, cùng trong một lớp học, cùng dưới một mái trường.

6. Ngày tốt nghiệp hôm đó ai cũng nói sẽ luôn nhớ tới nhau, chúng ta sẽ vẫn là lớp học của năm ấy. Nhưng cậu biết không, mỗi người chúng ta ai cũng đều khác. Lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi. Sau này tớ và cậu vẫn có thể gặp nhau, tớ không thấy được cậu của năm đó, hồn nhiên vui vẻ, mà tớ cũng không còn là tớ của tuổi mười sáu mười bảy nữa. Thời gian làm chúng ta thay đổi, cuộc sống làm chúng ta bận rộn, họp lớp cũ cũng chỉ như một hình thức.

Dẫu sao cũng thật may mắn, chúng ta không thể đi cùng nhau đến cuối đường, nhưng những năm tháng đẹp nhất cuộc đời chúng ta đã được ở bên nhau.

7. Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người ta phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt tiếc thương, rồi thở dài bất lực thay cho câu nói “đã từng như vậy”.

8. Điều tàn khốc nhất của trưởng thành đó là con gái mãi mãi trưởng thành hơn con trai cùng tuổi. Sự trưởng thành của con gái, không đứa con trai nào có thể chống đỡ được. – Cô gái chúng tôi theo đuổi năm nào.

9. Chúng em đều tưởng rằng sau khi trưởng thành là có thể mãi mãi được đồng hành với nhau, và thế là cố gắng trưởng thành, bất chấp mọi hậu quả, tuy nhiên khi đã đến độ tuổi phải nói lời tạm biệt với tuổi trẻ, mới chợt phát hiện ra rằng, hóa ra trưởng thành chỉ khiến chúng em phải xa nhau.

10. Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi không học thấy khỏe hẳn ra.

Những câu nói hay về thanh xuân trong ngôn tình lãng mạn – hình 1

11. Tớ ước gì bây giờ được ngủ một giấc, mở mắt ra thấy mình vẫn ở lớp học cấp ba ngày ấy. Thấy mình vẫn nằm dài trên chiếc bàn gỗ ép bóng loáng, trước mặt có quyển sách ngữ văn mở đến trang nào cũng không biết.

Vẫn nghe tiếng quạt trần kêu đều đều, lúc rảnh rỗi trong giờ học vẫn hay ngửa cổ lên thử tính xác suất xem cái quạt đó có rơi xuống không, mà có rơi thì có thiệt hại tính mạng hay chấn thương thân thể hay không, tính xong rồi quay ra nhìn nhau cười ha hả.

Nhìn xung quanh vẫn là các bạn, vẫn là chỗ ngồi đó, mọi người đều 17 tuổi. Vẫn thấy cậu bạn bàn đầu trong giờ lén lút vẽ bậy lên bàn, vẫn thấy đứa bạn nhân lúc cô giáo viết bảng cho vội miếng bánh mì vào miệng,vẫn thấy cậu bạn bàn cuối ngủ gật trong tiết, vẫn thấy các bạn đùa nghịch vui vẻ hay lúc thi gian nan…

Ngoảnh đi ngoảnh lại các bạn vẫn luôn ở đây, đầy đủ không thiếu một ai, thanh xuân vẫn còn ở đó. Tớ buồn, tớ vui vẫn luôn có các cậu, chúng ta đều có nhau.

Hồn nhiên của tớ, vội vã chạy qua ba năm trung học.

Hóa ra thanh xuân là nuối tiếc.

12. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi…

13 . Không ai khóc, không ai buồn bã, không ai cố ý uống say. Chỉ dạt dào những lời chúc phúc và trò quậy phá tung trời. Một dòng nước triều gọi là “tuổi trẻ” nhấn chìm tất cả chúng tôi. Khi con sóng rút về, một đám mình mẫy ướt sũng ngồi trên bờ cát, nhìn cô gái chúng tôi yêu quý nhất đang vẫy mạnh hai cánh tay, hạnh phúc bước lên một chặng khác trong con đường đời.

14. Tuổi 18, chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó, cũng thường âu lo vì những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Những lúc đấy chúng ta thường thật lòng, dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn.

15. Trong mỗi chàng trai đều có một cô gái mà bạn không được đụng đến. Cô gái ấy mang tên “Mối tình đầu”.

16. Tôi thích sự hết mình của tuổi trẻ. Nó là một minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch điên rồ chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác. Vậy thì tại sao không sống hết mình? Khi mà chúng ta chỉ có thể sống một lần, và tuổi trẻ cũng chỉ có một lần mà thôi!

17. Mối tình đầu cũng như tiếng chuông vậy. Nó đã qua rồi dẫu ta vẫn nghe như những âm vang của nó còn đọng mãi. Không ai có thể tìm một tiếng chuông, cũng không ai nên cố tìm cách giữ lại một tiếng chuông. Hãy để những cơn gió nguyên sơ mang thanh âm ấy đi. Nếu không thể tạo nên một điều gì tốt đẹp hơn, thì cũng đừng nên phá vỡ hiện tại.

18. Nhiều năm sau khi nhớ lại những năm tháng trẻ trung nông nổi ấy, tôi mới phát hiện ra có rất nhiều thứ bản thân từng cố gắng kiên trì giữ lấy đến giờ cũng không còn quan trọng nữa.

19. Trưởng thành không chỉ đơn giản là sự phân biệt trong độ tuổi, nhiều hơn nữa trong đó là khi bạn quay đầu lại, bạn phát hiện mình muốn quay trở lại cũng không thể nữa.

20. Cái gọi là những năm tháng tuổi trẻ, thực chất chỉ là tro bụi của thời gian.

Những câu nói hay về thanh xuân trong ngôn tình lãng mạn – hình 2

Câu nói hay về thanh xuân hài hước vui nhộn

1. Hồi nhỏ biếng ăn nên bị lùn, giờ lớn lên hàm ăn nên vừa mập vừa lùn.

2. Có một thứ tiền không thể mua được. Đó là sự nghèo khó!

3. Khi nhìn thấy những cặp tình nhân khắc tên nhau trên cây, tôi luôn tự hỏi: yêu đương thì mang theo dao làm gì.

4. Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không có.

5. Ế là xu thế, nên hãy sống tử tế và tỏa sáng nhé các chế.

6. Học hành có nghĩa là dành 10% thời gian nghiên cứu và 90% còn lại để than phiền với đứa bạn thân bạn học khổ sở như thế nào.

7. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vì vậy bạn hãy luôn cười khi còn đủ răng.

8. Có công mài sắt có ngày mỏi tay.

9. Tình yêu sẽ mãi mãi trường tồn, chỉ có người yêu là thay đổi.

10. Yêu nhau thì thề sống chết cùng nhau. Ghét nhau thì thề sống chết với nhau.

Câu nói hay về thanh xuân hài hước vui nhộn – hình 1

11. Nếu có yêu ngay cái nhìn đầu tiên thì bạn sẽ đỡ tốn tiền và thời gian.

12. Học chi cho lắm cũng thành trâu. Trốn học đi chơi đỡ nhức đầu.

13. Nếu ở gần một người mà bạn thấy thời gian trôi thật nhanh còn khi xa người đó bạn lại thấy thời gian trôi qua thật chậm thì bạn nên đem đồng hồ đi sửa.

14. Một vài người bước vào cuộc đời chúng ta và để lại dấu chân của họ trong trái tim chúng ta, nhưng cũng có những người bước vào cuộc đời chúng ta và chúng ta chỉ muốn để lại dấu chân của mình trên mặt họ.

15. Mày ơi thương lấy tao cùng

Tuy rằng khác lớp nhưng chung 1 đề

Mày cho tao chép tí đê

Kẻo mai tao rớt mặt mày bầm đen

Câu nói hay về thanh xuân hài hước vui nhộn – hình 2

STT thanh xuân hay đăng facebook

STT tiếng hàn về thanh xuân sâu sắc

1. 돈이 있으면 이 세상에서는 많은 일이 할 수 있다. 그러나 청춘을 돈으로 살 수 앖다.

Tạm dịch: Bạn có thể làm rất nhiều việc trên thế giới này nếu có tiền, thế nhưng tiền lại không mua được thanh xuân.

2. 인생을 즐기세요. 청춘도 한때니까요.

Tạm dịch: Hãy tận hưởng cuộc đời này, vì thanh xuân cũng chỉ có một lúc mà thôi.

3. 언젠간 가겠지 푸르른 이 청춘 지고 또 피는 꽃잎처럼. (Youth – OST Reply 1988)

Tạm dịch: Rồi một ngày nào đó, tuổi xuân tươi đẹp này sẽ rời xa tôi, như cánh hoa kia nở rộ rồi tàn phai.

4. 생각해보니 어른이 되고 싶어했던 어린 시절이 제일 행복했어.

Tạm dịch: Nghĩ lại thì, tuổi trẻ khi tôi từng mong trở thành người lớn lại là quãng thời gian hạnh phúc nhất.

5. 청춘은 무엇이든 모두 실험이다.

Tạm dịch: Thanh xuân dù là gì đi nữa, cũng là phép thử trong cuộc đời.

6. 고마워 나의 소중한 추억이 되어줘서!

Tạm dịch: Cảm ơn, vì đã trở thành ký ức quý giá của tôi!

7. 빛나라 내청춘!

Tạm dịch: Lấp lánh lên nào, thanh xuân của tôi ơi!

8. 우리는 어서 빨리 어른이 되고 싶은 마음에 조바심을 냅니다. 그리고 마침내 어른이 되고 나서는 잃어버린 유년기 아쉬워합니다.

Tạm dịch: Chúng ta lúc nào cũng nóng lòng mong trở thành người lớn, để rồi cuối cùng lại hối tiếc về thời thanh xuân đã qua đi.

9. 만약 빨리 가고 싶으면 혼자 가라, 하지만 만약 멀리가고 싶다면 함께 가라.

Tạm dịch: Nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, còn muốn đi xa hãy đi cùng nhau.

10. 청춘이란 오르락내리락의 연속이다. 그리고 청춘은 무엇이든 모두 실험이다.

Tạm dịch: Tuổi trẻ là những chuỗi thăng trầm và tuổi trẻ cũng là sự trải nghiệm.

11. 시리도록 푸른 청춘을 위해, 힘내라!

Tạm dịch: Vì một thanh xuân xanh ngời đến chói loà, cố lên!

청춘이란 오르락내리락의 연속이다. 그리고 청춘은 무엇이든 모두 실험이다

STT hay về thanh xuân tuổi 30 trưởng thành

1. Năm tháng ấy chúng ta là những đứa trẻ dại

Phải lòng nhau trên đoạn đường thanh xuân

2. Thanh xuân đâu ở tuổi đời

Thanh xuân là tuổi ở trong tim mình

3. Trong tim có hoài bão, thì bao nhiêu tuổi vẫn là thanh xuân…

4. Nếu coi cuộc đời là một bản nhạc, thì thanh xuân ấy chính là đoạn điệp khúc.

5. Người ta nói thanh xuân là chuyến đi đẹp nhất của cuộc đời. Bởi ngày ấy bầu trời còn xanh, ta còn trẻ và ước mơ còn nhiều.

6. Thanh xuân chính là…lựa chọn cái gì cũng để lại nuối tiếc

7. Thời gian trôi qua, những gì ngày ấy cho là rất đỗi bình thường bây giờ có muốn cũng không thể quay trở lại. Kỉ niệm tuổi trẻ của chúng tôi, tất cả đều gửi gắm ở nơi này.

8. Điều cuối cùng ở lại sau những tháng thanh xuân đấy là chúng ta chỉ còn sống trong trí nhớ của nhau..

9. Là con gái, chỉ cần một chút xinh đẹp, một chút giỏi giang , và có một người luôn yêu thương mình , cùng nhau đi tới mọi nơi mình thích … Thì thanh xuân đó đã quá bình yên.

10. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.

Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô

11. Thanh xuân như một giấc mộng

Lúc tỉnh giấc..

Chúng ta đã trưởng thành..

12. Tuổi thanh xuân cũng như mây trời

Yêu đúng là tình yêu

Yêu sai là tuổi trẻ …

13. Có ai đi qua thanh xuân mà không từng say đắm một người và tin rằng cả đời này nhất định chỉ có người ấy

14. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bi cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

15. Thanh xuân là chiếc hộp diệu kỳ mà ta giấu trong đó. Cơn cảm nắng đầu tên và cả nụ hôn bối rối vụng về.

16. Tình yêu đầu không chỉ là một hồi ức đẹp của tuổi trẻ mà nó còn có sức mạnh thay đổi cuộc đời một con người.

17. Tuổi trẻ luôn khiến ta nhớ về và luyến tiếc. Tiếc cho một tuổi trẻ đã qua và mong ước một lần được trẻ lại. Dù rằng không có lần thứ hai.

18. Thanh Xuân – giống như những bông pháo hoa trên trời, chỉ có thể rực rỡ trong một thoáng, một khi đã tàn thì chẳng có cơ hội phát sáng lần thứ hai.

19. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy tim.

20. Điều tàn khốc nhất của trưởng thành đó là con gái mãi mãi trưởng thành hơn con trai cùng tuổi. Sự trưởng thành của con gái, không đứa con trai nào có thể chống đỡ được.

Điều tàn khốc nhất của trưởng thành đó là con gái mãi mãi trưởng thành hơn con trai cùng tuổi. Sự trưởng thành của con gái, không đứa con trai nào có thể chống đỡ được

STT về thanh xuân như một ly trà chóng qua

1. Thanh xuân như một ly trà

Lơ là một tí hết bà thanh xuân

2. Ưóc một ngày thức dậy

Dụi mắt mãi chưa hết tuổi thanh xuân.

3. Thanh xuân có mùi vị gì ?

Mùi đời !! Nếm thì đau thương , không nếm thì không thể trưởng thành

4. Khi bạn còn đang ở tuổi thanh xuân, bạn luôn cho rằng mọi câu hỏi đều có thể tìm ra lời đáp, nhưng khi đã già, biết đâu bạn lại cảm thấy, trong đời người thực ra không có cái gì gọi là lời đáp cả.

5. Khi còn trẻ, người ta luôn muốn bỏ đi. Hãy luôn sẵn sàng cho những cuộc chia ly dù là định sẵn hay bất ngờ. Bởi, bạn sẽ chẳng thể bao giờ biết được rằng lần hội ngộ tiếp theo sẽ là khi nào, ngày mai, ngày kia hoặc không bao giờ . Vì tuổi xuân là những cuộc chia ly không định ngày gặp lại.

6. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.

7. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim.

8. Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua đi, nhưng sức mạnh thì không. Mọi sự cố gắng luyện tập, đều chỉ vì muốn dùng sức mạnh để chiến thắng bản thân. Bởi vì ngoài bản thân mình ra, sẽ không còn đối thủ nào khác nữa.

9. Tuổi 18 chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó. Cũng thường lo âu những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói, chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Nhưng lúc ấy, chúng ta đều thật lòng. Dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn.

10. Mọi người đều khác nhau. Đó chính là thế giới này. Chính là quá trình trưởng thành. Tuổi 18, chúng ta đã trưởng thành cũng dần trở nên khác nhau. Lúc ấy, chúng ta còn đối mặt với một nỗi đau khác, đó chính là học cách chấp nhận.

Mọi người đều khác nhau. Đó chính là thế giới này. Chính là quá trình trưởng thành. Tuổi 18, chúng ta đã trưởng thành cũng dần trở nên khác nhau. Lúc ấy, chúng ta còn đối mặt với một nỗi đau khác, đó chính là học cách chấp nhận

11. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim.

12. Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua đi, nhưng sức mạnh thì không. Mọi sự cố gắng luyện tập, đều chỉ vì muốn dùng sức mạnh để chiến thắng bản thân. Bởi vì ngoài bản thân mình ra, sẽ không còn đối thủ nào khác nữa.

13. Khi bạn còn đang ở tuổi thanh xuân, bạn luôn cho rằng mọi câu hỏi đều có thể tìm ra lời đáp, nhưng khi đã già, biết đâu bạn lại cảm thấy, trong đời người thực ra không có cái gì gọi là lời đáp cả.

14. Cái gọi là những năm tháng tuổi trẻ, thực chất chỉ là tro bụi của thời gian.

15. Thanh xuân có 2 việc cần làm nhất là: Làm việc mình yêu thích và sống cạnh người mình yêu thương.

16. Thanh xuân của em là dành cho anh, còn thanh xuân của anh là dành cho ai chứ đâu phải là em.

17. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bi cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

18. Tuổi thanh xuân là tuổi đẹp nhất, đáng quý nhất của mỗi chúng ta. Tại thời điểm ấy, cũng chính vì ta chưa đủ lớn khôn, trưởng thành, mà ta lại có thể sống là chính mình, làm những điều mình muốn. Quả thật, nếu được chọn, ta vẫn muốn chìm đắm trong tuổi thanh xuân lần thứ hai.

19. Nơi đẹp nhất là nơi chúng ta chưa từng đi qua, khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể quay trở lại.

20. Thanh xuân là chiếc hộp diệu kỳ mà ta giấu trong đó. Cơn cảm nắng đầu tên và cả nụ hôn bối rối vụng về.

Thanh xuân là chiếc hộp diệu kỳ mà ta giấu trong đó. Cơn cảm nắng đầu tên và cả nụ hôn bối rối vụng về

STT về thanh xuân hài hước dí dỏm

1. Tình yêu là vĩnh cửu. Và chỉ duy nhất một thứ được phép thay đổi. Đó là người yêu.

2. Đằng sau sự thành công của một người đan ông luôn có hình bóng của một người đàn bà, và đằng sau sự thất bại của một người đàn ông là một người đàn bà thật sự.

3. Đèn nhà ai nhà nấy sáng. Vợ thằng nào, thằng đấy…ngán

4. Nếu ngày ấy không đi về phía em, không gặp em. Thì giờ này anh đã giàu.

5. Phụ nữ như những con đường, đường càng cong càng nguy hiểm!

6. Tình yêu như bông hồng thủy tinh, rực rỡ lung linh nhưng mong manh dễ vỡ. Vì dễ vỡ nên đa số người ta thường trang bị thật nhiều…đễ lỡ vỡ còn có cái mà thay

7. Ế khỏe ế đẹp ế văn minh

Ai chê anh ế anh khinh cả phường

Ế cao ế quý ế dễ thương

Ai chê anh ế anh tương vớ mồm.

8. Tình yêu đến rồi đi nhưng bệnh tật, con cái và nợ nần sẽ ở lại…

9. Em là sóng, nhưng xin đừng như sóng…Đã xô vào, xin chớ ngược ra khơi

10. Ở bên anh, em bình yên đến lạ

Xa anh, em thấy lạ nhưng cũng khá bình yên

Ở bên anh, em bình yên đến lạ
Xa anh, em thấy lạ nhưng cũng khá bình yên

STT tiếng trung về thanh xuân sâu lắng

1. Tiānxià méiyǒu bú sàn de yànxí, chízǎo yào shuō zàijiàn.

Tạm dịch: Trên đời này không có bữa tiệc nào không tàn, sớm muộn gì cũng phải chào tạm biệt thôi.

2. Méiyǒu bìfēnggǎng de xiǎohái shì bù huì qídài huí jiā de.

Tạm dịch: Đứa trẻ không có bến đỗ bình yên sẽ chẳng mong được về nhà.

3. Rúguǒ nǐ zài 18 suì nà nián xǐhuān yī jiàn qúnzi, nà jiù yīdìng yào zài 18 suì chuān shàng tā, fǒuzé děngdào 20 suì nà nián xīn yǐjīng bùshì dāngniánle.

Tạm dịch: Nếu em thích một chiếc váy vào năm 18 tuổi thì chắc chắn phải mặc nó vào năm em 18 tuổi, nếu không đợi đến năm 20 tuổi thì lòng em đã khác xưa rồi.

4. Zǎo jiù bùshì yù dào fēngyǔ jiù huí jiā de xiǎoháile, shì zhàn zài fēngyǔ lǐ yě miànsè bù gǎi de dàrén.

Tạm dịch: Từ lâu tôi đã chẳng còn là bạn nhỏ hễ gặp khó khăn là chạy về nhà nữa rồi, bây giờ tôi là một người lớn dẫu đắm mình trong gió mưa thì vẫn bình chân như vại.

5. Měi gèrén dōu shì yīzuò gūdǎo, kěyǐ juédìng zìjǐ de liúfàng. Zāoyù fēngyǔ, xīnlù bù kāi, chóusī jiù huì miáncháng.

Tạm dịch: Mỗi người đều là một hòn đảo cô đơn, có thể quyết định dòng chảy của mình. Gặp phải bão tố, chẳng mở cửa lòng, nỗi buồn kéo dài đằng đẵng.

6. Sāhuǎng shì rén zhī běnxìng, zài duōshù shíjiān lǐ wǒmen shènzhì dōu bùnéng duì zìjǐ chéngshí.

Tạm dịch: Nói dối là bản tính của con người, lắm lúc ta còn không thành thật với chính mình được nữa mà.

7. Nǐ yǐwéi rénshēng zuì zāo de shìqíng shì shīqùle zuì ài de rén, qíshí zuì zāogāo de shìqíng què shì nǐ yīnwèi tài ài yīgè rén ér shīqùle zìjǐ.

Tạm dịch: Cậu cho rằng điều tồi tệ nhất trên đời này là đánh mất người mình yêu nhất nhưng thật ra thì điều tồi tệ nhất phải là đánh mất bản thân vì quá yêu một người.

8. Wúlùn jīnyè yǒu duōme hēi’àn, míngtiān de tàiyáng hái huì ànshí shēng qǐ. Bùyào hàipà, yīqiè dūhuì hǎo qǐlái.

Tạm dịch: Dù đêm nay có tối tăm như thế nào đi nữa thì mặt trời ngày mai vẫn sẽ mọc lên đúng giờ. Đừng sợ, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi.

9. Rúguǒ jìyì shì yīgè guàntóu, wǒ xīwàng tā yǒngyuǎn bù huì guòqí.

Tạm dịch: Nếu kí ức là một lon đồ hộp thì tôi mong nó mãi không có ngày hết hạn.

10. Huà shào bù yīdìng shǎ zuǐtián bù yīdìng shàn bì zuǐ de yú cái bù róngyì bèi yú gōu guà zhù.

Tạm dịch: Người ít nói chắc gì đã ngốc, kẻ dẻo miệng chưa chắc đã hiền. Con cá ngậm miệng thì sẽ khó bị mắc câu hơn.

Huà shào bù yīdìng shǎ zuǐtián bù yīdìng shàn bì zuǐ de yú cái bù róngyì bèi yú gōu guà zhù

11. Wǒmen chízǎo huì míngbái. Jīntiān péibàn de rén, yěxǔ míngtiān jiù gàobiéle.

Tạm dịch: Sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ hiểu, người bầu bạn bên mình hôm nay có lẽ sẽ tạm biệt mình vào ngày mai.

12. Xìngyùn de rén yībèizi dōu zài bèi tóngnián zhìyù, bùxìng de rén yībèizi dōu zài zhìyù tóngnián.

Tạm dịch: Người may mắn cả đời đều được tuổi thơ chữa lành, người bất hạnh cả đời cứ phải chữa lành tuổi thơ.

13. Zài hěnduō shíhòu, kèqì bùshì yòng lái biǎodá lǐmào hé xiūyǎng de, ér shì yòng lái zhìzào jùlí de.

Tạm dịch: Lắm lúc khách sáo không dùng để thể hiện lịch sự và giáo dục mà là để tạo ra khoảng cách.

14. Wǒmen nánguò de cónglái bu shì yīwúsuǒyǒu, ér shì zhǐ chà yīdiǎn, jiù chà yīdiǎn.

Tạm dịch: Cái khiến ta đau lòng trước nay chẳng phải hai bàn tay trắng mà là chỉ thiếu chút nữa, thiếu chút nữa thôi mà…”

15. Shìjiè zhème dà, rénshēng zhème zhǎng, zǒng huì yǒu zhème yīgè rén, ràng nǐ xiǎng yào wēnróu dì duìdài.

Tạm dịch: Thế giới mênh mông, đời người đằng đẵng. Rồi sẽ có một người khiến em muốn đối xử dịu dàng.

16. Xiǎng zài méiyǒu rènhé shúrén dì dìfāng kāishǐ xīn de shēnghuó.

Tạm dịch: Muốn bắt đầu cuộc sống mới ở nơi chẳng có lấy một người quen.

17. Rén hé rén zǒu sàn zhēn de tài róngyìle yītiān bù liánxì yīzhōu bù liánxì yīgè yuè bù liánxì bùzhī bù jué jiù chéngle guòqù.

Tạm dịch: Người với người xa lạ nhau dễ dàng thật đấy. Một ngày, một tuần, một tháng không liên lạc với nhau thì đã trở thành quá khứ.

18. Zuì zāogāo de bù zàiyú zhège shìjiè bùgòu zìyóu, ér shì zàiyú rénlèi yǐjīng wàngjì zìyóu.

Tạm dịch: Điều tồi tệ nhất không phải là thế giới này không đủ tự do mà là ở chỗ loài người đã quên mất tự do rồi.

19. Dédàole zài shīqù, zǒng shì bǐ cónglái jiù méiyǒu dédào gèng shāng rén. Kǎ dé lēi·hú sāi ní.

Tạm dịch: Có được rồi lại mất đi luôn khiến người ta tổn thương hơn là trước giờ chưa từng có.

20. Wǒ zǒng juédé rén shì píng liángxīn zuòrén de, kěshì yǒu hěnduō rén méiyǒu liángxīn, yě huó dé fēicháng hǎo.

Tạm dịch: Tôi luôn cho rằng con người ta làm người bằng lương tâm nhưng rất nhiều người không có lương tâm mà cũng sống tốt vô cùng đó thôi.

Wǒ zǒng juédé rén shì píng liángxīn zuòrén de, kěshì yǒu hěnduō rén méiyǒu liángxīn, yě huó dé fēicháng hǎo

Thơ về thanh xuân

Thơ về thanh xuân hài hước dễ thương

1. Giám thị nhìn em giám thị cười

Em nhìn giám thị lệ tuôn rơi

Cổng trường Đại Học cao vời vợi

Ruộng đồng mênh mông đón em về.

2. Trời hửng nắng cho chiều xuân bày tỏ

Nỗi buồn này ta biết ngỏ cùng ai

Nhìn đề bài chẳng biết đúng sai?

Đành lặng lẽ nộp hai tờ giấy trắng

Vài lời thơ, liệu thầy cô có mắng

Có kỷ luật hay chỉ gạch bài thi?

Trang giấy trắng, bút đầy mực vẫn ghi

Vài câu nói cho lòng vơi căng thẳng!

3. Học sinh cuối cấp như này sao …

Sách vở khô khốc, học không vào

Face nhiều cũng chán..! Nằm suy nghĩ

Viết được mấy câu thơ tào lao..

Cũng có 1 chút là hại não

Thức nhiều, mất ngủ biết làm sao

Áp lực thi cử,… nhiều chuyện nữa ..!

Đau đầu! dầu gió? Đưa đây nào!

Bài thơ chế học sinh cuối cấp hay, độc đáo.

4. Hôm nay em viết đơn này,

Kính xin được nghỉ một ngày dưỡng thương

Em tuy vẫn nhớ lớp trường

Nhưng mà sức khỏe khó lường mối nguy.

Suốt đêm em sốt ly bì,

Trán nay nóng hổi, yếu suy quá chừng

Việc học chắc phải tạm ngừng.

Để còn điều trị kẻo chừng thăng thiên.

Bài ghi em sẽ chép liền

Em xin lỗi đã làm phiền thầy cô!

5. Bỗng nhiên chẳng muốn chép bài

Thế là ngồi viết một vài câu thơ

Viết cho tới lúc hết giờ

Chuông reo được nghỉ vật vờ hành lang

Cuộc đời lắm lúc trái ngang

Đắng cay khổ nhục phũ phàng lắm thay

Chuông đồng hồ cứ thế quay

Mà chuông chẳng đổ a cay…

Gió về trên những rặng keo

Bạn bè chăm chỉ gạ kèo ‘hép lai’

Vài đứa chăm chỉ chép bài

Còn đâu ngáp ngắn ngáp dài chờ chuông

Tri thức như gái…

Ăn vào không được mà buông chẳng đành

Thời gian xin hãy trôi nhanh

Vạn lần chuông đổ để anh ra trường

Trở về mảnh đất quê hương

Theo chân đàn vịt ra đường, ra đê

Sớm đi tối muộn lại về

Cái bằng vứt xó, đời phê …

6. Bước tới phòng thi mới hoảng hồn

Bạn bè chiến hữu chẳng thấy đâu.

Lom khom dưới cuối một vài đứa

Lác đác bên kia giám thị tuần.

Đề văn nghĩ mãi đau đầu quá

Đề toán giải mãi vẫn không ra.

Giờ đây chỉ biết ngồi cắn bút

Một mảnh đề thi ta với ta.

7. Bước tới phòng thi bóng xế tà

Điểm ghi trên giấy thấy con 3

Lom khom dưới lớp người ngậm bút

Lác đác bên trên kẻ ngó ra

Nhớ má đau lòng, con bí quá

Thương thầy ở lại một năm nha

Dừng tay viết lại nhìn giấy trắng

Một nỗi buồn riêng, ta với ta.

8. Đi thi không biết một chữ nào

Tai ù mắt nhắm, bụng kêu gào.

Nhìn đề như nhìn người kiếp trước,

Tâm hồn thì gửi tận trăng sao…

Thi toán mà ngỡ như thi văn

Nhìn hình elip tưởng vầng trăng

Phương trình tiếp tuyến như con ngỗng

Đồ thị thì giống như xe tăng…

Thắp hương con lạy ông giời

Cho con đỗ đạt qua thời sinh viên

Nhà xa con chẳng có tiền

Dâng ông mấy chục lạy liền mong thương.

Thơ về thanh xuân hài hước dễ thương

Thơ về thanh xuân của con gái ngọt ngào

1. Hãy Yêu ĐiTác giả: Khuyết danh

Hãy cứ yêu đi khi đời có thể

Đừng sợ như thế buồn lắm em ơi

Tuổi thanh xuân còn đang phơi phới

Hãy để nụ cười rạng rỡ đôi môi.

Vẫn biết ngoài kia dòng đời vẫn trôi

Thật giả trắng đen lẫn với vàng thau

Tình đời tốt xấu bàng bạc một màu

Nhưng vẫn còn nhiều lắm điều tốt đẹp

Em ơi! Đừng mất lòng tin như thế

Mở lòng ra đừng để phí thanh xuân

Mãi đắm chìm trong tủi buồn tâm thân

Mạnh mẽ đứng nên đôi chân bước tiếp.

Phía trước tương lai khoảng trời rất đẹp

Đang đọi em đừng e ngại rụt rè

Vững tin vào bản thân mình em nhé

Dù thế nào đùng để mình gục ngã

Hãy buông bỏ dĩ vãng buồn trôi xa

Đừng để vướng bận đôi chân ta bước

Giữ vững niềm tin đi về phía trước

Tin rằng đời mình sẽ được hạnh phúc.

2. Hỏi Thế Gian Tình Là Gì? – Tác giả: Khuyết danh

Hỏi thế gian tình là gì

Mà thương mà giận mà hờn mà yêu

Dẫu cho em có nói nhiều

Anh đây cũng nhớ cũng yêu mặn nồng

Thương em má đỏ môi hồng

Làm anh xao xuyến cho lòng xuyến xao

Ngước lên hỏi những vì sao

Yêu là chi hỡi ông sao trên trời

Tuổi thanh xuân đã qua rồi

Còn đâu đây nữa cái thời còn son

Gờ đây cho dẫu héo mòn

Tình yêu là muốn cháu con sum vây

Nắm tay bà mỗi sớm ngày

Miệng cười món mém đắm say trọn đời!

3. Rạo RựcTác giả: Xuân Diệu

Tơ liễu dong gần tơ liễu êm;

Bướm bay lại sánh bướm bay kèm.

Nghìn đôi chim hót, – chàng trai ấy

Không có người yêu để gọi “em”.

Mặt trời vừa mới cưới trời xanh,

Duyên đẹp hôm nay sẽ tốt lành.

Son sẻ trời như mười sáu tuổi,

Má hồng phơn phớt, mắt long lanh.

Có phải chàng tơ đến tuổi rồi…

Ra đường, ngỡ được thấy hoa khôi,

Uống cho áo mới mừng xuân rộn:

Ai đợi chàng đâu! – Chỉ nắng cười.

Ghen tuông nhìn gió thẹn bên cây;

Chim lẻo không im, liễu cứ gầy.

Và các môi hoa như sắp nói:

“Ái tình đẹp tợ chúng em đây!”

4. Thơ DuyênTác giả: Xuân Diệu

Chiều mộng hoà thơ trên nhánh duyên,

Cây me ríu rít cặp chim chuyền.

Đổ trời xanh ngọc qua muôn lá,

Thu đến – nơi nơi động tiếng huyền.

Con đường nhỏ nhỏ gió xiêu xiêu,

Lả lả cành hoang nắng trở chiều.

Buổi ấy lòng ta nghe ý bạn,

Lần đầu rung động nỗi thương yêu.

Em bước điềm nhiên không vướng chân,

Anh đi lững đững chẳng theo gần.

Vô tâm – nhưng giữa bài thơ dịu,

Anh với em như một cặp vần.

Mây biếc về đâu bay gấp gấp,

Con cò trên ruộng cánh phân vân.

Chim nghe trời rộng giang thêm cánh,

Hoa lạnh chiều thưa sương xuống dần.

Ai hay tuy lặng bước thu êm,

Tuy chẳng băng nhân gạ tỏ niềm.

Trông thấy chiều hôm ngơ ngẩn vậy,

Lòng anh thôi đã cưới lòng em.

5. Tình Thứ NhấtTác giả: Xuân Diệu

Anh chỉ có một tình yêu thứ nhất,

Anh cho em, kèm với một lá thư.

Em không lấy, và tình anh đã mất

Tình đã cho không lấy lại bao giờ.

Thư thì mỏng như suối đời mộng ảo;

Tình thì buồn như tất cả chia ly.

Giấy phong kỹ mang thầm trong túi áo;

Mãi trăm lần viết lại mới đưa đi.

Lòng e thẹn cũng theo tờ vụng dại,

Tới bên em, chờ đợi mãi không về.

Em đã xé lòng non cùng giấy mới,

– Mây đầy trời hôm ấy phủ sơn khê.

Cũng may mắn, lòng anh còn trẻ quá.

Máu mùa xuân chưa nở hết bông hoa;

Vườn mưa gió còn nghe chim rộn rã,

Anh lại còn yêu, bông lựu, bông trà.

Nhưng giây phút đầu say hoa bướm thắm,

Đã nghìn lần anh bắt được anh mơ

Đôi mắt sợ chẳng bao giờ dám ngắm,

Đôi tay yêu không được nắm bao giờ.

Anh vẫn tưởng chuyện đùa khi tuổi nhỏ,

Ai có ngờ lòng vỡ đã từ bao!

Mắt không ướt, nhưng bao hàng lệ rỏ

Len tỉ tê thầm trộm chảy quay vào.

Hoa thứ nhất có một mùi trinh bạch;

Xuân đầu mùa trong sạch vẻ ban sơ.

Hương mới thấm bền ghi như thiết thạch;

Sương nguyên tiêu, trời đất cũng chung mờ.

Tờ lá thắm đã lạc dòng u uất,

Ánh mai soi cũng pha nhạt màu ôi,

Anh chỉ có một tình yêu thứ nhất

Anh cho em, nên anh đã mất rồi!

6. Hoa Đẹp Là Hoa Nhìn Với Mắt EmTác giả: Xuân Diệu

Hoa đẹp là hoa nhìn với mắt em

Cửa sổ là khung có hình em ở giữa

Tách nước – là ngón tay em cầm

Quyển sách chao đèn là bóng em đọc mở

Đường nhựa là đường in dấu vạn chân

Duy có một dấu chân – em yêu dấu

Tàu điện là tàu một đêm anh tiễn em đi

Em có nhớ một buổi chiều ta dạo trong sân Văn Miếủ

Vũ trụ là chốn anh được gặp em

Thời gian là nơi anh với em sinh cùng thời đại

Em ơi! Em đã mở cho anh

Cánh cửa vô cùng, xin chớ bao giờ khép lại….

7. Hồ Của Hai TaTác giả: Xuân Diệu

Anh thích lên lầu trường Đại học Bách Khoa

Để nhìn em hồ hoa Thống Nhất

Nước xanh với cây xanh quanh quất

Anh nhìn em trong vắt dưới trời cao

Anh nhớ em, lại đến ngắm yêu hồ

Hồ của đôi ta trước khi xa cách

Một chiều anh đem cho em vừa nghỉ học

Gói qùa thân em ăn dưới gốc cây dài

Ta ngồi trên cỏ cứ tưởng ở Sapa …

Anh thích đón em dưới cây um tùm lá

Như ở giữa đất trời đôi ta là tất cả

Những người yêu thường thích đến thiên nhiên

Bên mép nước đôi ta đã ngồi yên lặng;

Giờ đến trông hồ như thấy bóng em in

Nhìn trên cao, hồ thu dần lại như một trái tim

Không biết tự lúc nào hồ có bóng em đã vào trong lồng ngực .

Ôi ! Sóng hồ, cây hồ , mặt hồ là em tất cả

Anh thích lên lầu trường Đại học Bách Khoa

Để nhìn đẹp hơn hồ của hai ta;

Thương nhớ triền miên, anh cứ ngồi yên thương nhớ thế…

Hồ Của Hai Ta – Tác giả: Xuân Diệu

Thơ về thanh xuân tuổi học trò đáng yêu

1. Khát Vọng Tuổi TrẻTác giả: Dũng Lê Ngọc

Trí vững ngày đêm mộng phải giàu

Lên rừng xuống biển ngại gì đâu

Này khung cảnh trống gào bên cõi

Hỡi ngọn đèn khuya phủ trước cầu

Việc khổ kiên cường hai bữa gắng

Tâm buồn dũng cảm một lần khâu

Dù giông bão đến hàng trăm cuộc

Đỉnh núi hào quang vẫn lộng màu.

2. Tuổi Trẻ Đất NướcTác giả: Khuyết danh

Lung linh trước ngực đóa sao vàng

Linh sử bây giờ đã đổi trang

Thắng trận vang lừng nơi đất khách

Đưa ta thoát khỏi cái ao làng

Tuy rằng địch vẫn là quân giỏi

Mới biết mình đâu phải hạng xoàng

Lứa tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết

Bầu trời điểm xuyết ánh vinh quang.

3. Trưởng ThànhTác giả: Khuyết danh

Đời gập ghềnh ta vẫn phải bước đi

Dẫu đôi chân ngày càng già càng yếu

Dẫu mất đi tuổi thanh xuân yểu điệu

Nhưng cho ta biết nhiều thứ trên đời.

Ta biết yêu , biết khóc và biết cười

Biết đắng cay , ngọt bùi và dối trá

Biết con người sống thật hay sống giả

Và biết thêm luật nhân quả trên đời .

Ta biết rồi đây cõi tạm mà thôi

Nên hãy sống cho đáng là người sống

Không cần có quá nhiều những tham vọng

Sống nhân từ mơ mộng để mà vui!

4. Sẽ Có Mãi Cô Bé Mười Sáu TuổiTác giả: Xuân Quỳnh

Bài hát tình yêu em hát ngày xưa

Những mơ ước chờ mong tuổi trẻ

Phố xá xanh trong chiều đầy gió

Phông màn nhung, quá khứ của đời em

Về đâu rồi điệu hát thân quen

Những tà áo muôn mùa rực rỡ

Dòng sông chảy suốt bài ca một thuở

Những khu rừng, thành phố, xóm làng xa…

Về đâu rồi cô bé ngày xưa

Mười sáu tuổi đâu rồi năm tháng cũ

Dòng nhật ký còn nguyên trong cuốn sổ

Về những làng những phố những tình yêu

Chiều mùa xuân nước xiết chân cầu

Nhà hát lên đèn trong tiếng nhạc

Bài hát nói về bao điều khao khát

Vẫn tình yêu muôn thuở tự ngày xưa

Phông màn xanh, thời gian của bây giờ

Người đứng hát trẻ trung như lời hát

Gió thao thức những chân trời phiêu bạt

Thổi điên cuồng trên tà áo thơ ngây

A mùa xuân như cầm được trên tay

Và tuổi trẻ vẫn muôn đời tiếp nối

Sẽ có mãi cô bé mười sáu tuổi

Dẫu tóc em năm tháng đổi thay màu.

5. Hạ VềTác giả: Nguyễn Hoàng Long

Rồi hạ về, điệp rơi, phượng buồn đượm

Nắng trong sân gắt vàng muôn sầu thẳm

Đời chiếc lá khẽ rơi rồi tan tác

Ôi tuổi trẻ nắng vàng cả khát khao.

Em ơi ? Ai đong đầy những giấc mộng ?

Ai thêu dệt bức tranh sầu muôn thuở ?

Ai phác họa một mùa hạ cháy bỏng ?

Ai tô màu cho hạ về tương tư ?

Nắng sóng sánh chảy đầy vai khát vọng

Nụ hôn gió khẽ mím chặt bờ môi

Anh nhớ em như sóng cồn biển cả

Riết mây gọi e ấp lời tình yêu.

Ôi nắng hạ – đời người sao vội vã ?

Xuân e ấp tình hạ về nồng say

Ta say nắng giữa biển trời điệp điệp

Giữa năm cây thao thức một tình yêu.

Ôi tuổi xanh, áo trắng ngày tan trường

Ngại ngần chi những chớm tình tuổi trẻ

Ta trao nhau những lời nói thẹn thùng…

Để nắng hạ say giùm một miền yêu !

6. Gắn bóTác giả: Vũ Thủy

Nhớ tuổi trẻ những ngày thân mật

Đi học về ngồi hát bên nhau

Đánh bi đánh đáo đá cầu

Bao điều tâm sự buồn rầu sẻ chia

Khi đã lớn chia lìa đôi ngả

Lăn vào đời vất vả mưu sinh

Đứa lao vào cuộc chiến chinh

Ba lô nạng gỗ quang vinh về làng

Còn một đứa dọc ngang lặn lội

Bị đọa đày gánh tội trái ngang

Bao nhiêu khốn khổ gian nan

Tan đi giấc mộng tuổi xuân cuộc đời

Hoa đào nở nhanh trôi lác đác

Đến giờ này kẻ Bắc người Nam

Bao ngày gắn bó tình thâm

Rót trà nhớ bạn trăng rằm ngâm nga

7. Tuổi xuân quaTác giả: Nguyễn Đình Cường

Ta đã đi qua hết tuổi thanh xuân

Với sức trẻ cùng thời gian sống động

Nhìn trời cao, nhìn biển khơi gió lộng

Ước mơ đời như con sóng triều dâng

Tổ quốc gọi tên mình lòng cảm thấy lâng lâng

Màu quân phục, sao lung linh trên mũ

Được hành quân đi trong cùng hàng ngũ

“Vì nhân dân…” – khúc hát tự hào thay!

Chúng tôi đi súng nắm chặt trong tay

Yêu biển đảo quyết ngày đêm canh giữ

Biển đông xa có Trường Sa án ngữ

Chẳng lung lay khi sống cả vỗ bờ

Tây Nam gọi ta không thể ngồi chờ

Mười năm đã phải nằm gai nếm mật

Nhưng vinh dự là một điều có thật

Giúp bạn vô tư ta thêm được tự hào!

Tổ quốc bình yên – ta đâu tiếc công lao

Góp phần nhỏ vào trang vàng giữ nước

Cùng ông cha và những người đi trước

Tuổi xuân qua – ta mãn nguyện lắm rồi!

Tuổi xuân qua – Tác giả: Nguyễn Đình Cường

Thơ về thanh xuân tươi đẹp 1 thời để nhớ

1. Tàu Thanh XuânTác giả: Henry Nhật

Nếu gặp lại cậu nhớ gì về tôi?

Khẽ vẫy chào, hay như người xa lạ

Một khoảnh khắc, mà giờ xa xôi quá

Người đi vội, người đợi mãi sân ga..

Thanh xuân gửi ai, mà ta hoài đánh mất

Gió heo may về, nhắc lòng khẽ bâng khuâng

Có người đợi ai, mà vấn vương mấy lần.

Phượng hồng đã phai, gió vẫn lay phần phật.

Rồi ta đi tới, ta xa thanh xuân vắng

Trả lại bầu trời, ngày mưa nắng giăng giăng

Thả lòng chơi vơi, sầu ai mang dằng dặc

Ngày xưa vời vợi, vụt mất tựa sao băng….

2. Thanh XuânTác giả: Khuyết danh

Nghe nói

Thanh Xuân như một ly trà

Đẻ 2,3 lứa hết bà thanh Xuân

Nhưng mà em vẫn phân Vân

Trà kia uống dẹ thì còn Xuân không người?

3. Một thời như thếTác giả: Hồ Viết Bình

Một thời thật đẹp tuổi đôi mươi

Ước mơ bay bổng hái sao trời

Níu vầng trăng xuống thăm chị Nguyệt

Gọi chú cuội già kết bạn chơi.

Một thời lãng mạn tuổi đôi mươi

Vội vàng ngắt một đóa hoa tươi

Tặng người vừa bước ngang qua ngõ

Đêm về nhung nhớ mãi không thôi.

Hào hùng một thuở tuổi đôi mươi

Sá chi sóng, gió, bão trùng khơi

Ngày đêm canh giữ miền biên ải

Vẫn mơ xây tổ ấm cuộc đời.

Một thời sôi nổi tuổi đôi mươi

Nụ cười luôn thường trực trên môi

Nơi nào gian khó luôn có mặt

Đem niềm vui đến với mọi người.

4. Thanh xuân vội vã

Thời gian cứ trôi thật là

Để con người cứ phải già từng bước

Còn những điều ta mơ ước

Sao thời gian cứ mãi lướt thật nhanh

Để đây với những xung quanh

Đến lúc trưởng thành tuổi thanh xuân tàn

Ôi ta cảm thấy bàng hoàng

Cuộc sống vì sự ngỡ ngàng thời gian.

5. Cười Lên Nào Cô Gái Tuổi Thanh Xuân

Hãy xem chia ly như một lẽ thường tình?

Chẳng có chi sao vẫn thấy lạnh lùng.

Có những lời nghe thật nhẫn tâm.

Và chẳng nên mang ra lúc chia tay mà ngụy biện..

Em hãy cười lên cho cuộc sống đẹp xinh

Yêu thương không trọn vẹn thì xếp vào ngăn ký ức

Tuổi trẻ dại khờ đừng suy tư ngờ vực

Nông nổi cuộc đời nào rồi cũng lớn khôn lên.

6. Tre già măng mọc

Rồi cứ thế, con ta ngày mỗi lớn

Ta già đi như lá cuối rừng chiều

Tuổi thanh xuân ta dành cho con trẻ

Để thả hồn theo những cuộc phiêu diêu.

7. Trưởng thành

Đời gập ghềnh ta vẫn phải bước đi

Dẫu đôi chân ngày càng già càng yếu

Dẫu mất đi tuổi thanh xuân yểu điệu

Nhưng cho ta biết nhiều thứ trên đời.

Ta biết yêu , biết khóc và biết cười

Biết đắng cay , ngọt bùi và dối trá

Biết con người sống thật hay sống giả

Và biết thêm luật nhân quả trên đời .

Ta biết rồi đây cõi tạm mà thôi

Nên hãy sống cho đáng là người sống

Không cần có quá nhiều những tham vọng

Sống nhân từ mơ mộng để mà vui!

8. Cho em một ngày sống lại tuổi thanh xuân

Cho em tựa vào vai anh lần cuối

Được không anh duy nhất chỉ một ngày

Rồi em sẽ trả anh về bên ấy

Bữa cơm chiều với một người anh thương

Cho em được thay cô ấy một đêm

Nằm bên cạnh rồi ôm anh mà ngủ

Để sáng mai khi em vừa tỉnh dậy

Đã nhìn thấy anh cười bên bữa sáng vừa xong .

Cho em được một chiều cùng anh bước thong dong

Trên con đường hạ về bằng lăng vừa chớm nở

Để cho em thấy bình yên ngay cả trong nhịp thở

Có anh ở đây rồi … câu nói ấy thân quen .

Cũng lâu rồi có phải đúng không anh ?

Mình xa nhau không hẹn ngày gặp lại

Anh thì rất khác em đã có người thương mới

Còn em vẫn một mình trong hoang hoải nhớ thương.

Lâu lắm rồi anh không ngồi cạnh bên

Ôm chặt em mỗi khi lòng yếu đuối

Vuốt tay lên mái tóc huyền đang rối

Thì thầm với em rằng đừng buồn có anh đây .

Em không hiểu vì sao chúng mình lại chia tay

Anh không nói một lời bỏ em và đi mất

Để cho em nhớ nhung nỗi đau đầy khóe mắt

Khóc ướt cả một đời bỏ phí tuổi thanh xuân.

Cho em một ngày một ngày được không anh

Để nghe lại lời yêu vẫn giấu trong lồng ngực

Để cho em sống lại tuổi thanh xuân đã mất

Để em nói một lời rằng “em vẫn thương anh “.

9. Mất và cònTác giả: Đinh Thị Hiển

Đời người đẹp nhất, tuổi thanh xuân

Ai cũng có, một thời đẹp nhất

Hạnh phúc của đời người… được ,mất

Chi phối nhiều, bởi tuổi thanh xuân

Có nhiều người, ở đời than tiếc

Cái được, thua, cái mất,cái còn

Cái tưởng tròn,thì lại là vuông

Cái vang như chuông nhưng lại rỗng

Thế rồi… có nhiều người lại ước

Ước gì quay lại, tuổi thanh xuân

Sẽ chọn lựa, cho kỹ càng hơn

Để có một thiên đường hạnh phúc

Nếu nhìn xa hơn, bạn sẽ hết

Không than phiền, về những mất còn

Sẽ không buồn, về những dại khôn

Vì đây là… những điều mình thích

Nhìn lại thấy… thanh xuân trôi mau

Bản thân cũng thấy nhớ và tiếc

Nếu được quay lại, mình thử sức

Sẽ làm tốt hơn trước… thật nhiều

Thanh xuân ơi! Một bầu nhiệt huyết

Trẻ, đẹp, tươi, đẹp cả tâm hồn

Gắng vui vẻ, làm nhiều việc tốt

Đẹp đời mình,đẹp cả nhân gian.

10. Thanh xuân ngày đó

Dẫu lắm gian lao chẳng ngại ngần

Con đường náo nức tuổi thanh xuân

Trồng cây núi thẳm vươn dài bóng

Dạy chữ thung sâu kết đẹp vần

Để nắng ươm bông đồng lúa trổ

Cho ngàn lộng tiếng sáo diều ngân

Cùng nhau hát mãi bài hy vọng

Dệt khúc yêu thương khắp thế trần.

Thanh xuân ngày đó

Hình ảnh về thời thanh xuân làm tim xao xuyền

Hình ảnh về thời thanh xuân tươi đẹp 1
Hình ảnh về thời thanh xuân tươi đẹp 2
Hình ảnh về thời thanh xuân tươi đẹp 3
Hình ảnh về thời thanh xuân tươi đẹp 4
Hình ảnh về thời thanh xuân tươi đẹp 5
Hình ảnh về thời thanh xuân tươi đẹp 6
Hình ảnh về thời thanh xuân tươi đẹp 7
Hình ảnh về thời thanh xuân tươi đẹp 8
Hình ảnh về thời thanh xuân tươi đẹp 9
Hình ảnh về thời thanh xuân tươi đẹp 10

Xem thêm:

Qua những thông tin trên, VANHOADOISONG đã chia sẻ những stt, câu nói hay về tuổi thanh xuân tươi đẹp làm ta xao xuyến, nhớ nhung. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc để khi ngoảnh đầu nhịn lại bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì đã sống hết mình với đam mê.

0/5 (0 Reviews)
Thúy Hằng

Recent Posts

1 mét bằng bao nhiêu cm, mm, km, dm, inch, pixel? Đổi 1m (mét)

Việc quy đổi các đơn vị đo lường đã trở nên rất phổ biến trong…

37 phút ago

1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m, cm vuông? Cách đổi inch ra cm

Inch tuy không phải là đơn vị đo độ dài, khoảng cách thường được dùng…

3 giờ ago

20+ bài thơ tặng cô giáo 8/3 hay, ý nghĩa nhất tri ân ơn dạy dỗ cô giáo

Thơ ca từ lâu đã được sử dụng thay cho lời chúc vào các dịp…

21 giờ ago

20+ bài thơ 8/3 tặng mẹ, cô giáo, vợ/bạn gái hay và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Phụ Nữ sắp đến, bên cạnh những món quà tình cảm thì…

22 giờ ago

20+ bài thơ về mẹ 8/3 hay nhất gửi lời yêu thương ý nghĩa đến mẹ

Thơ về mẹ trong ngày 8/3 là những lời chúc mang đầy ý nghĩa dành…

1 ngày ago

130+ lời chúc 8/3 bằng Tiếng Anh cho phụ nữ hay, ý nghĩa nhất

Bạn cảm thấy những lời chúc 8/3 bằng tiếng Việt đã quá quen thuộc và…

1 ngày ago

This website uses cookies.