Review tổng quan camera iPhone 14/Pro/Pro Max/Plus chi tiết

Từ những dòng iPhone đầu tiên cho đến các flagship mới đây thì camera luôn là điểm sáng của điện thoại iPhone nhà Apple. Dòng iPhone 14 Series gần đây cũng đã trình làng công nghệ với nhiều điều thú vị. Vậy những điều mới mẻ này là gì và có quá khác biệt so với các bản iPhone đời trước hay không? Hôm nay, các bạn hãy cùng vanhoadoisong review camera iPhone 14 series chi tiết nhé.

Đánh giá camera iPhone 14

Tương tự như dòng iPhone 13 tiêu chuẩn đời trước, thì iPhone 14 vẫn giữ cho mình thiết kế camera xếp chéo quen thuộc, với độ phân giải của cả hai camera là 12MP cùng với đó là khẩu độ được mở rộng lên f/1.5.

Đáng nói ở đây là công nghệ Photonic Engine mới giúp cải thiện chất lượng hình ảnh một cách đáng kể nếu đem so với các dòng iPhone trước đó. Các tấm ảnh chụp bởi iPhone 14 giờ đây sẽ có phần sắc néttinh xảo hơn các dòng trước.

Nhờ vào khả năng chống rung tốt mà chế độ Action mới trên camera của iPhone 14 sẽ mang lại những khung hình hành động rõ ràng, không quá out nét. Giờ đây các khung hình hành động đã được cải thiện chất lượng hình ảnh lên rất nhiều.

Trên hết, thì người dùng iPhone 14 đã có thể quay cho mình những shot phim 4K, với hai lựa chọn khung hình là 24FPS30FPS, một cách dễ dàng nhờ vào chế độ cinematic mới. Cho ra những Shot phim đẹp tinh xảo như máy ảnh cầm tay.

Camera iPhone 14
Camera iPhone 14

Đánh giá camera iPhone 14 Plus

Ở dòng iPhone 14 Plus thì cụm camera được giữ nguyên hoàn toàn từ thiết kế cho tới thông số như dòng iPhone 14 tiêu chuẩn. Với hai cam 12MP và khẩu độ f/1.5 quen thuộc.

Những chế độ mới vẫn sẽ được trang bị đầy đủ cho iPhone 14 Plus, cùng với đó là vô vàng các tính năng sẵn có như:

  • Smart HDR 4
  • Panorama
  • Photographic Styles
  • vân…vân…
Camera iPhone 14 Plus
Camera iPhone 14 Plus

Đánh giá camera iPhone 14 Pro

Với những dòng camera cơ bản ở iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ không đủ thoả mãn nhu cầu của người dùng, nên với iPhone 14 Pro thì Apple đã tất tay khi lên hẳn cụm camera chính 48MP, cùng với đó là cảm biến ổn định quang học mới.

Thiết kế cấu hình camera đã chuyển hẳn sang kiểu ba mắt như dòng iPhone 13 Pro và Pro Max, nhưng điểm sáng vẫn là cụm camera chính 48MP, hai camera phụ trợ vẫn sẽ là 12MP với khẩu f/1.5.

Các tính năng ở hai dòng iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn sẽ được trang bị đầy đủ. Nhưng đặc biệt nhất là chế độ Macro Photography, cho phép người dùng quay chụp nhưng tấm hình cận cảnh, kể cả là trong chê độ slo-mo hay time-lapse.

Như muốn sử dụng hết công suất của cụm camera 48MP, Apple đã thêm một tính năng mới là Apple ProRAW, cho ra những tấm ảnh sắc nét chân thật hơn bao giờ hết. Phục vụ tốt dù là người dùng có yêu cầu khắc khe nhất.

Camera iPhone 14 Pro
Camera iPhone 14 Pro

Đánh giá camera iPhone 14 Pro Max

Thông số, công nghệ cũng như là thiết kế của cụm ba camera iPhone 14 Pro Max gần như bê nguyên xi từ iPhone 14 Pro, với những thông số được tinh chỉnh đôi chút:

  • Một cụm camera chính 48MP
  • Cụm camera phụ góc siêu rộng 12MP
  • Cụm Camera zoom 3X 12MP

Điểm nhấn của camera iPhone 14 Pro Max là công nghệ chống rung quang học mới, giúp ổn định camera. Cùng với đó là cảm biến 3D LiDAR hỗ trợ đo chiều sâu, hỗ trợ cho các phần mềm quét 3D tốt hơn bao giờ hết.

Camera iPhone 14 Pro Max
Camera iPhone 14 Pro Max

Bảng tóm tắt thông số camera Series iPhone 14

Thông số kĩ thuật

iPhone 14iPhone 14 PlusiPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max

Camera trước

12MP12MP12MP

12MP

Camera sau

12MP, 12MP12MP, 12MP48MP, 12MP,

12MP

48MP, 12MP,

12MP

Quay phim

4K-60FPS4K-60FPS4K-60FPS

ProRes, Macro

4K-60FPS

ProRes, Macro

Đèn Flash

Flask LED

Flask LEDFlask LED

Flask LED

Tính năng chụp ảnh nâng caoChế độ chụp ảnh chân dung có Bokeh, Chế độ Portrait có kiểm soát độ sâu, Chế độ ban đêm toàn cảnh 63MP, Photonic Engine, Ultra Wide cam,…Chụp toàn cảnh (Panorama), Tự động lấy nét (AF), Xoá phông, Nhận diện khuôn mặt; HDR, Làm đẹp,…Chế độ Night Mode, Chống rung quang học, Dolby Vision HDR, Ultrawide cam, Slow Motion, Panorama, Nhận diện khuôn mặt, Time Lapse, Tự động lấy nét, ProRaw, Zoom kỹ thuật 9x,…

Chụp toàn cảnh (Panorama), phần mềm tự động lấy nét (AF) lẫn xóa phông, Nhận diện khuôn mặt, UltraWide cam, Dolby Vision HDR, Chế độ làm đẹp, Chế độ  Night Mode, Chống rung quang học, ProRaw, Zoom kỹ thuật 9x,…

Địa chỉ mua iPhone chính hãng

Hiện giờ các dòng sản phẩm về iPhone 14 Series có thể được tìm thấy và mua ở các chi nhánh của Thế Giới Di Động, Điện máy XANH, Topzone,… trên toàn quốc, với nhiều ưu đãi hấp dẫn và chính sách bảo hành dài hạn. Với hai hình thức mua là mua online qua hệ thống trang web và trực tiếp ở các chi nhánh.

Thế Giới Di Động
Thế Giới Di Động

Chính sách bảo hành iPhone tại TGDĐ

Khi mua iPhone 14 series tại Thế Giới Di Động thì khách hàng sẽ được hỗ trợ gói hộ trợ hấp dẫn như là:

  • Hư gì đổi nấy trong vòng 12 tháng tại 3287 cửa hàng trên toàn quốc.
  • Bảo hành chính hãng điện thoại 1 năm
Chính sách bảo hành tại Thế Giới Di Động
Chính sách bảo hành tại Thế Giới Di Động

Xem thêm:

Xem xong bài viết review camera iphone 14 series bạn đã hiểu hơn về dòng sản phẩm nổi tiến này rồi phải không nào? Mong rằng các thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều