Cách bắt chuyện với người lạ hiệu quả nhất

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn làm quen những người bạn mới, nhưng đây không phải điều dễ dàng. Cùng VHDS xem qua những cách bắt chuyện với người lạ cực kỳ hiệu quả nhé.

Hỏi những câu phổ biến theo một cách riêng

Trong lần đầu gặp mặt, chúng ta thường đặt các câu hỏi theo dạng “sơ yếu lý lịch” như “Quê bạn ở đâu?”, “Bạn làm nghề gì?”,… Điều này hẳn là khá bình thường nhưng sẽ khiến cuộc nói chuyện trở nên nhàm chán, không ấn tượng và thiếu sự tự nhiên.

Thay vì thế, bạn hãy bắt đầu với những câu nói tự nhiên và có yếu tố hoàn cảnh nhiều hơn như “Xe buýt lâu đến nhỉ! Bạn có đang vội không?” hay “Trời mưa to vậy mà bạn phải đi đâu à?”.

Hãy bắt đầu với những câu nói tự nhiên và có yếu tố hoàn cảnh
Hãy bắt đầu với những câu nói tự nhiên và có yếu tố hoàn cảnh

Đừng hỏi theo khuôn mẫu, nhàm chán

Bạn hãy tìm những điểm sở thích chung của cả hai để trò chuyện hoặc cùng thảo luận về một tin thời sự đang nóng, một hình ảnh trên đường thật ngộ nghĩnh.

Nếu bạn đang xem điện thoại và bắt gặp một câu chuyện cười, một tấm hình hài hước, hãy chia sẻ với người ngồi cạnh, chắc hẳn cả hai sẽ dễ dàng cởi mở hơn. Hoặc bạn có thể hỏi suy nghĩ của họ về cảm nhận cho bộ phim đang hot gần đây.

Hãy tìm những điểm sở thích chung của cả hai để trò chuyện
Hãy tìm những điểm sở thích chung của cả hai để trò chuyện

Hãy hỏi chuyện như thể bạn muốn biết thực sự

Một vài người thường có thói quen hỏi các câu hỏi xã giao, rồi ậm ừ cho qua và chuyển sang chủ đề khác. Nếu bạn thực sự muốn người khác tôn trọng câu nói của mình thì hãy dành điều tương tự cho đối phương nhé.

Ví dụ, khi được người khác giới thiệu tên, bạn hãy hỏi thêm về ý nghĩa tên của họ và sau đó là giới thiệu tên của mình. Khi bạn có sự chân thành, con tim chắc chắn sẽ chạm được con tim.

Khi bạn có sự chân thành, con tim chắc chắn sẽ chạm được con tim.
Khi bạn có sự chân thành, con tim chắc chắn sẽ chạm được con tim.

Không hỏi chuyện riêng tư

Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng việc hỏi về các vấn đề riêng tư quả là một quyết định không sáng suốt. Các câu hỏi về tiền lương, người yêu, cân nặng,… là những câu hỏi tế nhị, riêng tư mà bạn nên tránh không đề cập đến, ngay cả với những mối quan hệ không phải quá thân thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu các vấn đề ngại nói thẳng như đã có người yêu hay chưa, hãy tìm cách đặt những câu hỏi tinh tế hơn như “Bạn có hay đi chơi sau giờ học không?” hay “Bạn đang chờ ai đón hả?”. Điều này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho riêng mình mà không bị đánh giá là kém duyên.

Nên tránh những câu hỏi riêng tư, tế nhị
Nên tránh những câu hỏi riêng tư, tế nhị

Thành thật là điều cần thiết

Đừng chỉ hỏi về người khác, bạn hãy chia sẻ thêm về những câu chuyện của bản thân. Khi bạn thực sự cởi mở và câu chuyện của bạn đầy sự thành thật, đối phương chắc cũng không ngại để trò chuyện với bạn.

Lắng nghechia sẻ thành thật không chỉ là cách để ta có được một mối quan hệ, mà còn là cách để ta giữ mối quan hệ đó.

Lắng nghe và chia sẻ thành thật để gìn giữ mối quan hệ
Lắng nghe và chia sẻ thành thật để gìn giữ mối quan hệ

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể ảnh hưởng đến hơn 50% hiệu quả của cuộc trò chuyện. Các hành động vô thức như ngáp, gãi đầu, nhìn xuống đất nhiều lần, khoanh tay,… đều cho thấy bạn đang cảm thấy chán hoặc đề phòng với cuộc trò chuyện này.

Thay vì vậy, bạn hãy gật đầu, để mở lòng bàn tay,… để cho thấy bạn thực sự mong muốn sự chia sẻ của đối phương nhé.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể
Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Xem thêm:

Trên đây là một số cách bắt chuyện cùng người lạ mà VHDS chia sẻ đến bạn. Bạn có thể thử trải nghiệm nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều