Bỏ khăn giấy vào tủ lạnh có tác dụng gì?

Khăn giấy là được sử dụng hằng ngày với nhiều mục đích, chúng có mặt ở mọi nơi, nhưng đôi khi bạn sẽ bắt gặp khăn giấy ở trong 1 chiếc tủ lạnh. Vậy bỏ khăn giấy vào tủ lạnh có tác dụng gì? Hãy cùng VANHOADOISONG tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây!

Bỏ khăn giấy vào tủ lạnh có tác dụng gì?

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong các gia đình hiện nay và được sử dụng để chứa các loại thực phẩm khác nhau. Đó là lý do nếu lâu ngày không được vệ sinh, tủ lạnh sẽ có mùi tanh hôi. Những mùi này khi ám vào các loại thực phẩm có trong tủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và giảm chất lượng của thực phẩm.

Vì vậy, vệ sinh tủ lạnh định kỳ là một việc làm cần thiết để khử sạch mùi hôi. Bạn có thể đặt 1 – 2 cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh vì giấy là một nguyên hiệu có khả năng hút ẩm tốt, cùng với các lỗ chân lông trên bề mặt giấy có tác dụng hút mồ hôi. Thực hiện theo cách này đơn giản và lại hiệu quả, bạn hãy thử xem!

Bỏ khăn giấy vào tủ lạnh có tác dụng gì?
Bỏ khăn giấy vào tủ lạnh có tác dụng gì?

Đặt khăn giấy vào tủ lạnh để khử mùi

Cách thực hiện

Cách khử mùi tủ lạnh bằng khăn giấy vô cùng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị vài cuộn giấy vệ sinh và đặt vào các ngăn của tủ lạnh. Kể cả ngăn đá bạn cũng có thể thực hiện theo cách này mà không lo thực phẩm bị ám mùi hay vệ sinh tủ lạnh vất vả nữa.

Cách đặt khăn giấy vào tủ lạnh để khử mùi
Cách đặt khăn giấy vào tủ lạnh để khử mùi

Độ ẩm từ thực phẩm tiết ra cũng là một trong những chuyên nhân khiến tủ lạnh có mùi hôi. Khăn giấy có tác dụng thẩm thấu và hấp thụ độ ẩm dư thừa và những mùi tanh hôi hiệu quả. Bạn nên thực hiện hành động này với tần suất 1 tháng/lần để tủ lạnh luôn sạch sẽ và đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Thực hiện hành động này với tần suất 1 tháng/lần để tủ lạnh luôn sạch sẽ
Thực hiện hành động này với tần suất 1 tháng/lần để tủ lạnh luôn sạch sẽ

Một số cách khử mùi tủ lạnh khác

Bên cạnh việc sử dùng khăn giấy để khử mùi hôi, còn có một số cách khử mùi tủ lạnh khác mà VANHOADOISONG muốn mách cho bạn:

  • Khử mùi bằng bã cà phê: Sau khi pha cà phê xong đừng vội quăng bả đi mà hãy giữ lại và chho chúng vào túi vải hoặc cốc nhỏ. Sau đó đặt chúng vào trong góc tủ lạnh để khử mùi hôi tủ lạnh. Để chúng có tác dụng tốt nhất, hãy thay bã cà phê mới sau 3 tháng sử dụng.
  • Khử mùi bằng bánh mì: Bánh mì cũng có đặc tính tương tự như giấy ăn nên có khả năng hút ẩm tốt nhờ tính khô và xốp. Chỉ cần đặt một chiếc bánh mì vào bên trong là tủ lạnh nhà bạn đã được khử mùi và thơm tho hơn. Một chiếc bánh mì có thể dùng cả tháng, rất tiết kiệm phải không nào.
  • Khử mùi bằng giấm ăn: Bên cạnh việc làm sáng quần áo hay tẩy nhớt bám trên cá da thì giấm ăn còn được sử dụng để khử mùi tủ lạnh. Cách thực hiện đơn giản chỉ trong vài giây, bạn hãy cho giấm ăn vào lọ và mở nắp ra để chúng khử sạch mùi hôi trong tủ nhanh chóng.
  • Khử mùi bằng chanh: Tinh dầu có trong chanh sẽ giúp khử sạch mùi tanh hôi trong tủ lạnh nhà bạn. Bạn hãy cắt quả chanh ra thành nhiều lát mỏng rồi đặt vào các ngăn trong tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vệ sinh tủ bằng hỗn hợp nước muối và chanh cũng rất hiệu quả.
Một số cách khử mùi tủ lạnh khác
Một số cách khử mùi tủ lạnh khác

Dùng khăn giấy kiểm tra độ kín tủ lạnh

Cách thực hiện

Hãy kẹp vào cánh cửa tủ lạnh một tờ giấy có độ dày giống như tờ tiền rồi đóng lại. Sau đó bạn thực hiện động tác rút giấy ra một cách từ từ và quan sát. Nếu thấy tờ giấy trượt ra ngoài dễ dàng thì có nghĩa là cao su ở cánh cửa tủ lạnh gặp vấn đề. Ngược lại, tờ giấy vẫn được giữ lại nhờ lực ma sát thì cánh cửa tủ lạnh vẫn bình thường.

Trường hợp tủ lạnh hở, bên trong tủ lạnh sẽ bị các hơi nóng bên ngoài xâm nhập vào và gây tiêu tốn nhiều năng lượng. Do đó, nếu thấy cửa tủ bị hở, bạn nhanh chóng xử lý, khắc phục tình trạng này.

Dùng khăn giấy kiểm tra độ kín tủ lạnh
Dùng khăn giấy kiểm tra độ kín tủ lạnh

Cách xử lý khi tủ lạnh bị hở

Khi tủ lạnh bị hở bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng máy sấy tóc và thổi vào dải niêm phong của tủ lạnh. Niêm phong tủ lạnh khi gặp nhiệt từ máy sấy sẽ mềm ra và thay đổi hình dạng do được làm bằng chất liệu nhựa.

Sử dụng máy sấy tóc để xử lý khi tủ lạnh bị hở
Sử dụng máy sấy tóc để xử lý khi tủ lạnh bị hở

Lúc này hãy ngay lập tức đóng cửa tủ lạnh lại và định hình gioăng cao su để tăng độ kin bằng bằng cách dùng tay ấn vào. Làm theo cách này vừa tiết kiệm điện năng lại vừa giúp bạn giải quyết được vấn đề lão hóa của dải niêm phong một cách hiệu quả.

Dùng tay ấn vào để định hình định hình gioăng cao su
Dùng tay ấn vào để định hình định hình gioăng cao su

Xem thêm:

Như vậy, thông qua bài viết trên VANHOADOISONG đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bỏ khăn giấy vào tủ lạnh có tác dụng gì. Bạn thấy thông tin trên có hữu ích hay không? Đừng quên chia sẻ cho chúng tôi biết với nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều