60+ Câu nói hay về sức khoẻ, lời chúc sức khỏe hay nhất 2021

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những câu nói hay về sức khoẻ, lời chúc ý nghĩa nhất như một lời động viên tình thần chân thành của bạn gửi đến bạn bè hoặc người thân yêu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ca dao về sức khỏe hay nhất

1. Bằng như ăn uống khoan thai

Thân bình, thanh thản, chẳng vay hiểm nghèo

2. Cơm là món thuốc nuôi thân

Ăn đúng giờ giấc cân bằng dẻo dai

3. Ăn theo buổi, ngủ theo giờ

Ấy là sức khỏe, không ngờ cho thân!

Ca dao về sức khỏe
Ca dao về sức khỏe

4. Kẻ trí thì quý cái sức

Kẻ dại thì quý cái ăn!

5. Ăn không lượng, hại cho sức khỏe

Ngủ không cân, hại trí thông minh

Bậc trí biết tính

Sống vui có sức, cân bằng trí minh!

Tục ngữ về sức khỏe hay nhất

1. Ăn được ngủ được là tiên

Không ăn không ngủ mất tiền đâm lo.

2. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ

3. To vòng bụng, ngắn vòng đời.

Tục ngữ về sức khỏe
Tục ngữ về sức khỏe

4. Cơm có bữa, chợ có chiều.

5. Ăn một mình đau tức

Làm một mình cực thân.

6. Già sức khỏe trẻ bình yên.

7. Sức khỏe là vàng.

Những câu danh ngôn về sức khỏe nổi tiếng trên thế giới

1. “A feeble body weakens the mind” – Jean Jacques Rousseau (Tạm dịch: Một cơ thể yếu đuối khiến tinh thần trở nên yếu ớt)

2. “Good health and good sense are two of life’s greatest blessings”. – Publilius Syrus (Tạm dịch: Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời)

3. “It is health that is real wealth and not pieces of gold and silver”. – Mahatma Gandhi (Tạm dịch: Sức khỏe mới chính là sự thịnh vượng thật sự của cuộc sống, không phải vàng, cũng không phải là bạc)

Danh ngôn về sức khỏe nổi tiếng
Danh ngôn về sức khỏe nổi tiếng

4. “It is only when the rich are sick that they fully feel the impotence of wealth”. – Benjamin Franklin (Tạm dịch: Chỉ khi người giàu bị bệnh, họ mới thấu cảm được sự bất lực của giàu sang)

5. “Happiness is nothing more than good health and a bad memory”. – Albert Schweitzer (Tạm dịch: Hạnh phúc không có gì bằng một sức khỏe tốt và một trí nhớ kém)

6. “Health is a matter of choice, not a mystery of chance”. – Aristotle (Tạm dịch: Sức khỏe là một sự lựa chọn chứ không phải một cơ hội ngẫu nhiên hay bí ẩn nào cả)

7. “Want to learn to eat a lot? Here it is: Eat a little. That way, you will be around long enough to eat a lot”. – Tony Robbins (Tạm dịch: Bạn muốn học cách ăn thật nhiều? Vậy thì: Ăn ít thôi. Có vậy bạn sẽ sống đủ lâu để ăn thật nhiều)

8. “I believe that the greatest gift you can give your family and the world is a healthy you”. – Joyce Meyer (Tạm dịch: Tôi tin rằng món quà tuyệt vời nhất bạn dành cho gia đình và thế giới này chính là sức khoẻ của bạn)

9. “In the midst of these hard times it is our good health and good sleep that are enjoyable”. – Knute Nelson (Tạm dịch: Giữa những điều khó khăn trong cuộc sống thì điều thoải mái nhất chính là một sức khỏe tốt và một giấc ngủ tốt)

10. “Just because you’re not sick doesn’t mean you’re healthy”. – Vô danh (Tạm dịch: Bạn không bị bệnh không có nghĩa là bạn có một sức khoẻ tốt)

11. “To ensure good health: eat lightly, breathe deeply, live moderately, cultivate cheerfulness, and maintain an interest in life”. – William Londen (Tạm dịch: Để có một sức khỏe tốt hãy: ăn ít, thở sâu, sống chừng mực, nuôi dưỡng niềm vui và duy trì những điều thú vị trong cuộc sống)

12. “He who has health, has hope; and he who has hope, has everything”. – Thomas Carlyle (Tạm dịch: Người có sức khoẻ là người có hy vong, mà người có hy vọng là người có được mọi thứ)

13. “Health is not valued till sickness comes”. – Thomas Fuller (Tạm dịch: Người ta vốn không coi trọng sức khoẻ đến khi bệnh tật kéo đến)

Người ta vốn không coi trọng sức khoẻ đến khi bệnh tật kéo đến
Người ta vốn không coi trọng sức khoẻ đến khi bệnh tật kéo đến

14. “If by gaining knowledge we destroy our health, we labour for a thing that will be useless in our hands”. – Vô danh (Tạm dịch: Nếu huỷ hoại sức khoẻ để có được kiến thức thì chẳng khác gì chúng ta sở hữu những thứ rồi sẽ vô dụng trong tay ta)

15. “Good health is not something we can buy. However, it can be an extremely valuable savings account”. – Anne Wilson Schaef (Tạm dịch: Sức  khoẻ tốt không phải là những gì chúng ta có thể mua. Tuy nhiên, nó lại là một khoản tiết kiệm có giá trị đấy)

16. “Most illnesses do not, as is generally thought, come like a bolt out of the blue. The ground is prepared for years through faulty diet, intemperance, overwork, and moral conflicts, slowly eroding the subject’s vitality”. – Paul Tournier (Tạm dịch: Hầu hết những căn bệnh đều bất ngờ ập đến. Sức đề kháng chúng ta chuẩn chị suốt nhiều năm trời với chế độ ăn sai lầm, làm việc quá độ, sự lao lực quá sức và những xung đột nội tâm sẽ dần dần bào mòn sinh lực của chúng ta)

17. “A healthy outside starts from the inside”. – Robert Urich (Tạm dịch: Sức khỏe bên trong đến từ những thứ bên ngoài)

18. “Looking after my health today gives me a better hope for tomorrow”. – Anne Wilson Schaef (Tạm dịch: Chăm sóc sức khoẻ ngày hôm nay sẽ nhận được hy vọng tốt đẹp cho ngày mai)

Những câu nói hay về sức khỏe

1. Sức khỏe là thứ không thể nhìn thấy, cũng không thể chạm được nhưng có thể cảm nhận được. Nó là yếu tố  cốt lõi quyết định sự sống còn của của chúng ta, không phải tình yêu, tiền tài hay vật chất.  Vì vậy, chúng ta cần biết nâng niu và chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Mất đi rồi cũng chẳng thể lấy lại được đâu.

2. “Tài sản lớn nhất của đời người chính là sức khỏe và trí tuệ”. (Lời kinh Phật dạy)

3. Sức khoẻ sẽ là người bạn bên ta đến hết cuộc đời và bệnh tật  là kẻ thù đáng sợ hơn bất cứ thứ gì. Thay vì phải chịu đựng đau đớn do bệnh tật đem lại thì hãy chăm sóc sức khỏe để có cuộc đời tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

4. Một thân thể khỏe mạnh và một tinh thần kiên cường là điều hạnh phúc nhất của đời người.

5. Nguồn tài nguyên vô giá của đời người chính là sức khoẻ.

6. Người có sức khỏe thì có cả ngàn giấc mơ, hy vọng, người không có lại chạy đi tìm kiếm sức khoẻ vốn tự bản thân đã đánh mất.

câu nói hay về sức khỏe
câu nói hay về sức khỏe

Lời chúc sức khoẻ cho ba mẹ

1. Cả cuộc đời ba mẹ đã không biết bao năm trời vất vả vì con để giờ đây mái tóc bạc màu, làn da xỉn màu với vô vàng đốm đồi mồi không sao đếm hết được. Lòng con chỉ mong ba mẹ mãi luôn khỏe mạnh để gia đình ta cùng bước đi trên chuyến đò cuộc đời thật lâu, ba mẹ nhé!

2. Con kính gửi lời chúc sức khoẻ cho ba mẹ và cầu mong những tháng ngày bình yên sẽ đến với ba mẹ ở những năm tháng tuổi già. Con yêu ba mẹ!

3. Nơi cuộc sống bắt đầu, nơi tình yêu không bao giờ mất đi, nơi bình yên con luôn tìm về,..chính là gia đình, là ba mẹ. Con xin chúc ba mẹ luôn được nhiều sức khoẻ và hạnh phúc. Con yêu ba mẹ!

4. Với con, ước muốn lớn nhất là ba mẹ luôn có một sức khỏe thật tốt, và những niềm vui luôn đến với ba mẹ trong những năm tháng sau này của cuộc đời. Con chúc ba mẹ luôn có một sức khoẻ dồi dào và luôn bên cạnh gia đình chúng ta.

5. Hãy cười thật tươi và luôn mạnh khoẻ nhé ba mẹ của con!

6. Dù con đã trưởng thành và bước đi trên con đường của riêng mình nhưng tận sâu trong con mãi luôn cầu mong cho sức khỏe và sự bình an của bố mẹ! Hãy luôn thật khoẻ mạnh ba nhé, mẹ nhé! Con yêu ba mẹ!

Lời chúc sức khoẻ cho ba mẹ
Lời chúc sức khoẻ cho ba mẹ

7. Thời tiết thật lạnh, giữ ấm và giữ gìn sức khỏe ba mẹ nhé!

8. Trước những chông gai cuộc đời, những khó khăn khiến con chùn bước thì ba mẹ chính là điểm tựa giúp con bước đi trên quãng đường đời ấy. Hãy luôn thật khoẻ mạnh và sống vui khỏe ba mẹ nhé! Con yêu ba mẹ!

Lời chúc sức khoẻ cho bạn bè

1. Chúc bạn luôn có nhiều sức khoẻ và thành công trong tương lai

2. Cậu đi xa phải nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé, sau này thành công rồi thì cho mình ăn bám với nhé!

3. Phải nhớ rằng sức khỏe không mua bằng tiền được đâu, phải biết giữ gìn sức khoẻ, đừng mải mê công việc mà bỏ quên bản thân. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công.

4. Dẫu rằng thời gian qua rồi không thể trở lại. Mong bạn luôn có thật nhiều sức khoẻ để đạt được mọi ước mơ. Chúc may mắn!

5. Ngày mới rồi sẽ đến, cuộc đời vẫn phải trôi, dẫu có xa nhau mình vẫn mong bạn có nhiều sức khoẻ để sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới và chạm được đỉnh của ước mơ. Luôn mạnh khoẻ nhé bạn yêu!

6. Chiếc giường đắt nhất thế giới chính là giường bệnh, bạn nhớ chú ý đến sức khỏe bản thân, đừng lao lực mà quên chăm sóc bản thân đấy nhé!

Lời chúc sức khoẻ cho bạn bè
Lời chúc sức khoẻ cho bạn bè

Lời chúc sức khỏe bằng tiếng Anh cho người bệnh

1. Hey, I hope you get better soon. Your condition is all mental, and I am confident that you will overcome it. Wishing to see you hop around as soon as possible. (Tạm dịch: Hey, tôi mong bạn sẽ nhanh chóng khoẻ hơn. Bệnh tật đến là do những vấn đề về sức khoẻ thôi, tôi tin bạn có thể vượt qua được. Rất mong sẽ nhìn thấy bạn vui vẻ bay nhảy như mọi khi nhé!)

2. I know you don’t like physicians, so I’m hoping to see your smile again as soon as possible. Get well as soon as possible! (Tạm dịch: Tôi biết bạn không thích gặp bác sĩ đâu, vậy nên tôi mong sẽ có thể nhanh chóng nhìn thấy nụ cười của bạn lần nữa. Mau chóng khoẻ lại nhé!)

3. Sit, stay, and let your body heal. My friend, I hope you get better soon. (Tạm dịch: Nghỉ ngơi và giữ gìn sức khoẻ nhé bạn của tôi, tôi mong bạn sẽ mau chóng khoẻ hơn)

4. May you get better soon so we can get back to having fun. Take precautions. (Tạm dịch: Hi vọng bạn mau chóng khoẻ lại và chúng ta có thể vui vẻ cùng nhau. Giữ sức khoẻ nhé!)

5. You are a wonderful person. Please take precautions and have a calm demeanor. Get well as quickly as possible. (Tạm dịch: Bạn là một người tuyệt vời. Hãy nghỉ ngơi và thoải mái đi nhé! Bạn sẽ khoẻ hơn thôi.)

Lời chúc sức khỏe bằng tiếng Anh
Lời chúc sức khỏe bằng tiếng Anh

6. When you’re around, I’m awake. But now that you’re not feeling well, I’m missing all we did together. I miss your bright smile, gleaming hair, and upbeat demeanor. Please, my darling, get well soon. I am constantly at your side. (Tạm dịch: Khi có bạn bên cạnh, tôi mới cảm thấy như được sống. Nhưng bây giờ bạn lại cảm thấy không khoẻ, tôi cảm thấy rất nhớ những gì chúng ta đã trải qua. Tôi nhớ nụ cười toả sáng của bạn, mái tóc xinh xắn và sự nhộn nhịp đáng yêu của bạn. Hãy mau chóng khoẻ lại nhé, bạn thân yêu!)

7. I wish you a speedy and complete recovery. May you regain your health as soon as possible. Take your care. Get well as quickly as possible. (Tạm dịch: Tôi mong bạn sẽ bình phục thật nhanh, sớm lấy lại sức khoẻ nhé! Hãy cẩn thận và khoẻ thật nhanh cậu nhé!)

8. Don’t worry, my darling; I’ll be praying for your quick recovery. Stay well and get well soon. (Tạm dịch: Đừng lo lắng, bạn của tôi. Tôi sẽ cầu mong bạn bình phục thật nhanh. Giữ sức khoẻ và sớm khoẻ lại nhé!)

9. I’m sorry to hear you’re unwell. Please look after your health. Get well soon and let your colors and vitality flood the air. (Tạm dịch: Tôi rất tiếc khi nghe rằng bạn không khoẻ. Hãy chú ý sức khoẻ nhé! Mong bạn mau khỏi bệnh và truyền đi những năng lượng thật tích cực nhé!)

10. With your great voice and vivacious demeanor, you bring joy to everyone around you. The world has become a bleak place now that you are unwell. Please get well as soon as possible. (Tạm dịch: Với giọng nói ngọt ngào cùng năng lượng tích cực của bạn đã mang đến niềm vui cho những người xung quanh. Giờ đây, thế giới lại thật buồn tẻ khi bạn không khoẻ. Hãy mau chóng khoẻ lại bạn nhé!)

chúc sức khỏe bằng tiếng Anh cho người bệnh
chúc sức khỏe bằng tiếng Anh cho người bệnh

Xem thêm:

Bài viết trên đã tổng hợp những câu nói, lời chúc sức khoẻ hay nhất. Mong bạn tìm được những lời chúc ý nghĩa để gửi đến gia đình và những người bạn yêu thương. Đừng quên like và share bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều