GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Xã Thiệu Ngọc công bố quyết định đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 05/07/2020 16:32 (GMT+7)

- Sáng ngày 5/7, xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Về dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Thiệu Ngọc có các đồng chí: Trần Đức Năng – Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa; Hoàng Văn Toản  – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  cùng các đồng chí trong Ban Thường Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể của huyện Thiệu Hóa; cán bộ, nhân dân xã Thiệu Ngọc.

20200705_084539.jpg
Đồng chí Trần Đức Năng -
Phó chánh phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Thiệu Ngọc đạt chuẩn NTM.

Trước khi bắt tay vào xây dựng NTM, Thiệu Ngọc có điểm xuất phát thấp, về cơ bản chỉ mới đạt 6/19 tiêu chí xây dựng NTM, Thu nhập bình quân đầu người mới chỉ đạt  17,5 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 27%. Cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ, sản xuất manh mún, cơ sở vật chất, văn hóa, giáo dục, y tế chưa được đầu tư. Qua  9 năm  triển khai thực hiện chương trình đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí  thu nhập bình quân đầu người đạt 40,3 triệu đồng/ người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,65% đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, tăng hộ khá, hộ giàu. Cơ cấu kinh tế nông nghiệp cho năng suất cao bình quân hằng năm ước đạt trên 120 tạ/ha cùng với các loại cây có hạt khác đạt 4.700 tấn, bình quân hơn 800 kg/người/ năm. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng, trục đường xã, liên xã được bê tông hóa, hệ thống thủy lợi đáp ứng nhu cầu tưới tiêu  cho nhân dân. Công tác an sinh xã hội, quốc phòng an ninh luôn được củng cố phát huy mọi khả năng.

 Sau 9 năm triển khai thực hiện, bằng sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, đặc biệt đã tạo được sự đồng thuận cao từ nhân dân trong việc tham gia xây dựng NTM, xã Thiệu Ngọc đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí và đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019.

20200705_085023.jpg
Đồng chí Hoàng Văn Toản - Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện, Chủ tịch HĐDN trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho xã Thiệu Ngọc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM, đạt chuẩn NTM năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Năng - Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa đã  ghi nhận, biểu dương, chúc mừng kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thiệu Ngọc đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM. Đồng thời đánh giá cao các phong trào thi đua, những tấm gương sáng trong việc hiến đất mở đường, các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả cao trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng NTM tại xã. Với xuất phát điểm trong xây dựng NTM thấp, nhưng xã Thiệu Ngọc  đã khắc phục khó khăn, huy động mọi nguồn lực để tập trung hoàn thành NTM theo đúng kế hoạch.

Đồng chí Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa đề nghị: Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, đảng viên và mỗi người dân xã Thiệu Ngọc cần tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã hoàn thành; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, cải thiện và tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội... Trong thời gian tới Thiệu Ngọc cần phát huy và giữ vững danh hiệu xã NTM và xây dựng xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

20200705_085323.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa trao tiền thưởng  và giấy khen cho xã Thiệu Ngọc vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đồng chí  Trần Đức Năng – Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM của Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Toản - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho xã Thiệu Ngọc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM, đạt chuẩn NTM năm 2019; đại diện lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa trao tiền thưởng và giấy khen cho xã Thiệu Ngọc vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Ngọc Anh
1