GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Xã Mỹ Lộc đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM

Đăng lúc: 13/05/2019 08:07 (GMT+7)

- Ngày 12/5, xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Sau hơn 8 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND và Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Hậu Lộc, sự tập trung lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng thuận trong nhân dân, xã Mỹ Lộc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Tổng nguồn với đầu tư xây dựng NTM của toàn xã đạt hơn 114 tỷ đồng.

anh giang.JPG
Đại diện lãnh đạo
Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh  trao quyết định đạt chuẩn NTM và tiền thưởng 1 tỷ đồng cho cán bộ, nhân dân xã Mỹ Lộc.

Từ nguồn vốn này xã đã đầu tư xây dựng, hoàn thành các hạng mục công trình phục vụ dân sinh. Đến nay 100% đường giao thông trong khu dân cư đã được bê tông hóa; 6/6 nhà văn hóa thôn được sửa chữa và xây mới; 2 trường học được công nhận là trường học có nếp sống văn hóa và trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trong phát triển kinh tế, xã đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng chọt, chăn nuôi và hình thành các mô hình sản xuất mới hiệu quả.Từ đó, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 35,9 triệu đồng/ người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 11,3% năm 2011 xuống còn 2,01% năm 2018. Hoàn thành các tiêu chí NTM là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Lộc tiếp tục phấn đấu xây dựng Mỹ Lộc trở thành xã NTM kiểu mẫu.

IMG_4237.JPG
Lãnh đạo huyện Hậu Lộc trao Cờ thi đua của chủ tịch UBND tỉnh và tiền th
ưởng 500 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ, nhân dân x
ã Mỹ Lộc.

Tại buổi lễ, Ông Dương Văn Giang, Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh đã trao quyết định xã Mỹ Lộc đạt chuẩn NTM và tiền thưởng 1 tỷ đồng cho cán bộ, nhân dân xã Mỹ Lộc. Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Ấp - Bí thư Huyện ủy đã trao cờ thi đua của chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng 500 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ, nhân dân xã Mỹ Lộc.

Xuân Vũ
1