GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Thịnh đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Đăng lúc: 04/05/2019 21:29 (GMT+7)

- Ngày 4/5, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Sau 7 năm nỗ lực xây dựng NTM, Vĩnh Thịnh đã phát huy thế mạnh, khắc phục khó khăn, khơi dậy nội lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM. Đến cuối năm 2018, xã đã hoàn thành 19 tiêu chí và được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn NTM.

1 (3).JPG
Lãnh đạo Văn  phòng đi
ều phối NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và 1 tỷ đồng tiền thưởng cho chính quyền, nhân dân xã Vĩnh Thịnh.

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, 7 năm qua, Vĩnh Thịnh đã huy động được gần 160 tỷ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới. Nhờ chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp hợp lý gắn với xây dựng các mô hình kinh tế mới cho giá trị cao; quy hoạch đất đai, dồn điền đổi thửa, hình thành được các vùng sản xuất hàng hóa tập trung theo quy hoạch và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nên việc sử dụng tài nguyên đất đai hợp lý, bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Đặc biệt xã đã biết xây dựng vùng liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hiện xã có 2 mô hình trồng ớt xuất khẩu và mô hình bao tiêu sản phẩm hành tỏi do HTX nông nghiệp và dịch vụ xã Vĩnh Thịnh hợp đồng liên kết với Công ty KNK nông sản Thanh Hóa. 

Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 35,8 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,76 %, 100% thôn đạt danh hiệu thôn, làng văn hóa ... Cùng với đó, kinh tế nông thôn chuyển dịch theo hướng tích cực, hệ thống đường làng ngõ xóm kênh mương nội đồng được bê tông hóa, các trạm y tế, trường học đều đạt chuẩn Quốc gia. Hoàn thiện 19 tiêu chí xây dựng NTM là tiền đề để xã Vĩnh Thịnh tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tới.


2 (1).JPG
Thừa ủy quyền, đồng
chí Mai Xuân Bình – Bí thư huyện uỷ Vĩnh Lộc đã trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho nhân dân và cán bộ xã Vĩnh Thịnh.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Trần Đức Năng, phó chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và 1 tỷ đồng tiền thưởng cho chính quyền, nhân dân xã Vĩnh Thịnh. Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền, đồng chí Mai Xuân Bình – Bí thư huyện uỷ Vĩnh Lộc đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhân dân và cán bộ xã Vĩnh Thịnh vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 26 của TW về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Linh Hương
1