GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Hưng: Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 27/10/2019 12:59 (GMT+7)

- Ngày 26/10, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Sau gần 10 năm nỗ lực xây dựng NTM với sự vào cuộc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, năm 2019 xã Vĩnh Hưng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn NTM.

2.jpg
Tiết mục văn nghệ của xã trong buổi lễ đón nhận NTM.

Mặc dù là xã miền núi gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chung sức của người dân và cách làm sáng tạo, Vĩnh Hưng đã chú trọng công tác tuyên truyền làm cho người dân hiểu rõ mục đích của chương trình MTQG xây dựng NTM, từ đó tích cực vận động con cháu cùng tham gia đóng góp xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó xã còn biết khai thác thế mạnh của địa phương, tranh thủ nguồn lực để hoàn thành tiến độ từng tiêu chí theo lộ trình đề ra. Đặc biệt trong xây dựng NTM đã thực hiện nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả, nâng cao đời sống cho người dân. Vì thế thu nhập của người dân không ngừng được nâng cao. Theo đó diện mạo nông thôn không ngừng được khởi sắc...

Với những thành tựu đạt được trong xây dựng NTM, xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019.

vl.jpg
Lãnh đạo xã Vĩnh Hưng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn  và tiền thưởng 1 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Dương Văn Giang đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tiền thưởng 1 tỷ đồng của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hưng.

Đức Vũ

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1