GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Thọ Cường đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Đăng lúc: 26/07/2020 21:44 (GMT+7)

- Ngày 26/7, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và Cờ thi đua năm 2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

DSC02543.JPG
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ.

Khi bắt đầu xây dựng NTM, Thọ Cường gặp nhiều khó khăn, mới chỉ đạt 6/19 tiêu chí, các tiêu chí còn lại mới đạt 40 - 50%. Trong khi nguồn kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng lớn, nguồn thu của xã còn hạn chế.

Tuy vậy, với lợi thế có Quốc lộ 47 đi qua, nhân dân có truyền thống đoàn kết, cần cù trong lao động, đội ngũ cán bộ, công chức được chuẩn hóa về chính trị, chuyên môn đáp ứng được yêu cầu công việc; nhiều con em địa phương thành đạt... Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thọ Cường đã thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM. Xã đã chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, hình thành các vùng sản xuất: Chuyên trồng lúa, chăn nuôi gia súc, gia cầm kết hợp trồng lúa và nuôi trồng thủy sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao...

Năm 2019 thu nhập đầu người của xã đạt 40,7 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,95%. Cùng với đó cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ: Các trường học được xây mới nâng cấp đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, công sở và hội trường được xây mới khang trang. 7/7 thôn có nhà văn hóa và khu thể thao đạt chuẩn...

DSC02554.JPG
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tiền thưởng 1 tỷ đồng cho xã Thọ Cường.

Sau gần 10 năm nỗ lực xây dựng NTM với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, cuối năm 2019 Thọ Cường đã về đích NTM và được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Về dự lễ, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tiền thưởng 1 tỷ đồng, Cờ thi đua của UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Triệu Sơn trao thưởng 1 tỷ đồng cho xã Thọ Cường vì có nhiều thành tích trong xây dựng NTM.

Nhân dịp này có 3 tập thể và nhiều cá nhân ở xã Thọ Cường được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn.

Thúy Hòa

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1