GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Thiệu Khánh đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Đăng lúc: 08/09/2019 10:11 (GMT+7)

- Ngày 7/9, xã Thiệu Khánh (TP Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.

1.jpg
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng 1 tỷ đồng cho xã Thiệu Khánh.

Sau 8 năm bắt tay xây dựng nông thôn mới (NTM), bằng sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của người dân, xã Thiệu Khánh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Xã đã huy động được hơn 272 tỷ đồng để xây dựng NTM, trong đó đóng góp sức dân là 139 tỷ đồng. Từ nguồn vốn trên, xã Thiệu Khánh đã tiến hành xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng cơ sở, giao thông, thủy lợi nội đồng, thiết chế văn hóa… đáp nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người ở Thiệu Khánh ước đạt 50,5 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,82%, đời sống tinh thần và vật chất của người dân trong xã được nâng cao rõ rệt.

Về dự buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Thiệu Khánh đạt chuẩn NTM và phần thưởng 1 tỷ đồng. Trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho nhân dân và chính quyền xã Thiệu Khánh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Trung Lê

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1