GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Tập huấn về xây dựng nông thôn mới cho cán bộ cơ sở

Đăng lúc: 09/07/2020 08:13 (GMT+7)

- Từ ngày 5 – 8/7, tại TP Sầm Sơn, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lớp tập huấn về xây dựng NTM cho 120 cán bộ cơ sở là bí thư chi bộ, trưởng thôn, thành viên ban chỉ đạo phát triển nông thôn của 6 huyện: Hà Trung, Triệu Sơn, Như Thanh, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Thạch Thành.

IMG_0171.JPG
Học viên lớp tập huấn đi tham quan mô hình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu thôn Yên Cẩm 1, xã Đông Yên (huyện Đông Sơn).

Trong thời gian tập huấn các học viên được học các nội dung về tổng quan chương trình xây dựng NTM, nâng cấp các tiêu chí xây dựng NTM, xây dựng chương trình phát triển sản phẩm OCOP, xây dựng vườn mẫu... Giảng viên là lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Chi cục bảo vệ môi trường, Hội làm vườn và trang trại. Quá trình tập huấn các học viên được trao đổi, thảo luận và đi tham quan thực tế tìm hiểu về mô hình xây dựng NTM tiêu biểu ở một số thôn trên địa bàn. Từ đó có thể áp dụng vào thực tiễn của địa phương mình đang quản lý...

Đây là lớp học thứ 4/2020 mà Văn phòng Điều phối NTM tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ cơ sở về mục đích ý nghĩa của chương trình MTQG xây dựng NTM, đồng thời các nắm vững được các tiêu chí xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu từ xã đến thôn, bản. Từ đó có cách vận dụng vào thực tế của địa phương hoàn thành xây dựng NTM.

Thúy Hòa

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1