GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Sắc xuân nông thôn mới ở Quang Trung

Đăng lúc: 19/01/2020 08:00 (GMT+7)

- Mùa xuân đến, xã Quang Trung (huyện Ngọc Lặc) rộn rã niềm vui với những chỉ tiêu KT-XH đạt và vượt kế hoạch đã đề ra, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Sắc xuân trải khắp bản làng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tạo cho vùng đất này thế và lực mới để phát triển trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đến Quang Trung những ngày này, chúng tôi cảm nhận được không khí đón Tết Canh Tý 2020, rộn ràng, vui tươi hơn. Đây là mùa xuân đầu tiên nhân dân đón tết trong niềm vui xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

 xã Quang Trung, Ngọc Lặc.jpg

Nhiêu mô hình sản xuất ở xã Quang Trung (Ngọc Lặc) đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế góp phần quan trọng trong phát triển KT-XH ở địa phương.

Phấn khởi trước những thành quả mà cán bộ, nhân dân trong xã đã đạt được ông Phạm Văn Thống - Chủ tịch UBND xã Quang Trung phấn khởi cho biết: Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Quang Trung đã huy động mọi nguồn lực tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, hỗ trợ sản xuất phát triển kinh tế.  Kết quả huy động nguồn lực thực hiện xây dựng NTM trên 136 tỷ đồng, trong đó, vốn nhân dân đóng góp gần  121 tỷ đồng... Nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền từ tỉnh, huyện cùng sự đoàn kết đồng thuận của nhân dân, Quang Trung đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019 góp phần quan trọng làm diện mạo của xã thay đổi rõ nét. Trước đây những con đường liên thôn, đường nội đồng là đường đất; những ngày mưa, đường trơn trượt khiến nhân dân đi lại khó khăn. Đến nay, đường làng, ngõ xóm được đổ bê tông sạch đẹp, trẻ em đi học thuận tiện, ô tô đến tận nơi thu mua nông sản nên giá bán tăng, bà con phấn khởi. Tết này, có đường bê tông giúp bà con nhân dân đi thăm hỏi, chúc tết nhau dễ dàng hơn, khắp làng trên xóm dưới tràn ngập niềm vui, nhân dân phấn khởi, tự hào với những thành quả đã đạt được.

Có thể khẳng định, công cuộc xây dựng NTM đã mang đến luồng sinh khí mới cho xã Quang Trung, mang đến niềm vui cho người dân khi chất lượng cuộc sống được nâng lên. Đây là sự thành công rất lớn của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã, nhưng song hành cùng với những thành công là thách thức trong việc duy trì và giữ vững danh hiệu NTM. Trong niềm vui đón năm mới, cán bộ và nhân dân đã và đang quyết tâm thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, giữ vững và nâng cao các tiêu chí NTM đã đạt.

Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng của cán bộ và nhân dân các dân tộc đã giúp xã Quang Trung, lập nhiều thành tích, xứng đáng với danh hiệu xã NTM. Đây là bước ngoặt khởi đầu, là động lực cho Đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn miền Tây xứ Thanh.

Xuân Hải

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1