GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Quang Trung đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Đăng lúc: 22/11/2019 22:10 (GMT+7)

- Sáng nay (22/11), UBND xã Quang Trung (TX Bỉm Sơn) đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019 và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang Trung là xã nông nghiệp nằm ở phía Nam TX Bỉm Sơn. Năm 2011, bắt tay vào xây dựng NTM, Quang Trung mới chỉ đạt 4/19 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người đạt 10,7 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo còn cao (chiếm 10,74% tổng số dân)

 2.jpg
Lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa trao Bằng công nhận xã Quang Trung đạt chuẩn NTM, tiền thưởng 1 tỷ đồng và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Quang Trung.

Sau hơn 8 năm nỗ lực xây dựng NTM, với quyết tâm và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung tay, góp sức của nhân dân, xã Quang Trung đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để hoàn thiện các tiêu chí, cán đích NTM theo lộ trình. Đến nay, KT-XH của xã phát triển toàn diện, tạo nền tảng vững chắc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,62%; tỷ lệ người có việc làm trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động đạt trên 93%... Diện mạo nông thôn khởi sắc; đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân được nâng cao; Nhiều mô hình, chương trình gắn liền với xây dựng NTM ra đời như phong trào: “Ngày chủ nhật xanh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng NTM”, “Đoạn đường phụ nữ tự quản về bảo vệ môi trường”, “5 không 3 sạch”, “Nhà sạch, vườn đẹp”…

 1.jpg
Lãnh đạo Thị xã Bỉm Sơn cũng trao thưởng 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Quang Trung.

Tại buổi lễ, ghi nhận những nỗ lực và thành quả đã đạt được sau hơn 8 năm thực hiện xây dựng NTM của xã Quang Trung, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã Quang Trung đạt chuẩn NTM, tiền thưởng 1 tỷ đồng và Bằng khen của Chủ tịch UNND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Quang Trung.

Nhân dịp này, lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn cũng trao thưởng 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Quang Trung.

Linh Hương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1