GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Liên Lộc đón nhận xã đạt chuẩn NTM

Đăng lúc: 20/04/2019 16:40 (GMT+7)

- Sáng ngày 20/4, xã Liên Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn NTM và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

IMG_4042.JPG
Lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tiền thưởng cho xã Liên Lộc.

Tiền thân là một xã thuần nông, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, nhưng sau 8 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Liên Lộc đã có bước phát triển toàn diện. Xã đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, áp dụng cơ giới hóa vào đồng ruộng, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng hàng hóa, vừa đảm bảo được đầu ra cho sản phẩm, vừa hạn chế được rủi ro; kinh tế trang trại tiếp tục được củng cố và phát triển. Ngoài ra, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại cũng được phát triển mạnh, đem lại cho người dân nguồn thu nhập ổn định.

Năm 2011 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 14,4 triệu đồng/người/năm, đến năm 2018 đạt 35,1 triệu đồng/người/năm.

IMG_4043.JPG
Lãnh đạo huyện Hậu Lộc trao Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh cho xã Liên Lộc.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018 và tiền thưởng 1 t đồng cho xã Liên Lộc; lãnh đạo huyện Hậu Lộc trao Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.

Cũng trong dịp này, huyện Hậu Lộc đã tặng Giấy khen và tiền thưởng 500 triệu đồng cho xã Liên Lộc.

Xuân Vũ

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1