GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Hoằng Quang: Đón nhận xã đạt chuẩn NTM

Đăng lúc: 14/12/2019 11:29 (GMT+7)

- Sáng 14/12, xã Hoằng Quang (TP Thanh Hóa) đã tổ chức đón nhận xã đạt chuẩn NTM sau gần 10 năm nỗ lực xây dựng NTM với sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong xây dựng NTM, nhất là cơ sở hạ tầng thiết yếu, hệ thống đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng nên khi thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM xã Hoằng Quang chỉ đạt 9/19 tiêu chí. Sau đó, xã đã tập trung rà soát các tiêu chí còn lại, đặt thời gian hoàn thành theo lộ trình cho từng tiêu chí, phân công các thành viên BCĐ xây dựng NTM của xã, BQL xây dựng NTM xã cùng các thôn tháo gỡ khó khăn thực hiện có hiệu quả 14 tiêu chí thôn. Đến nay cơ sở hạ tầng cơ bản đã hoàn thiện, các công sở, trường học, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia theo quy định. Cùng với đó là hệ thống đường giao thông liên thôn, liên xã, thủy lợi, nội đồng được đầu tư mở rộng nâng cấp.

 2.JPG
Lãnh đạo xã nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tiền thưởng 1 tỷ đồng.

Từ lợi thế của địa phương có hệ thống giao thông thuận lợi, cầu Nguyệt Viên nối liền với TP Thanh Hóa nên đã tập trung đẩy mạnh phát triển thương mại và ngành nghề dịch vụ khác làm cho đời sống nhân dân được nâng lên. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 43 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,3%...

 1.JPG
Ấn tượng tiết mục văn nghệ "Hạt gạo làng ta" của các cháu mầm non.

Vì thế năm 2019, xã Hoằng Quang hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM và được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Xã được Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn văn hóa NTM.

Tại buổi lễ đón nhận NTM, đồng chí Trần Đức Năng - Phó Chánh văn phòng Điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tiền thưởng 1 tỷ đồng của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho xã Hoằng Quang. Lãnh đạo TP Thanh Hóa trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa NTM cho xã. Cũng tại buổi lễ một số tập thể, cá nhân được vinh danh vì có nhiều thành tích đóng góp trong xây dựng NTM của xã...

Thanh Tùng

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1