GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Hoằng Phụ: Tự hào đón xã đạt chuẩn NTM

Đăng lúc: 10/02/2020 15:23 (GMT+7)

- Ngày 9/2, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Bá Oai - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Chu Phạm Ngọc Hiển - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường; lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM tỉnh, huyện Hoằng Hóa, con em xa quê và nhân dân địa phương...

DSC01799.JPG
Tiết mục văn nghệ ấn tượng tại buổi lễ.

Sau gần 10 năm nỗ lực xây dựng NTM, xã Hoằng Phụ đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Hệ thống chính trị và trật tự ATXH được giữ vững, trở thành điểm sáng của các xã miền biển Hoằng Hóa...

Tuy là xã bãi ngang, khó khăn trong thực hiện 19 tiêu chí NTM nhưng Đảng bộ và nhân dân Hoằng Phụ đã biết đoàn kết, chung sức vượt qua thách thức hoàn thành các tiêu chí NTM theo lộ trình đề ra. Từ đó làm cho đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện nâng cao. Nhiều công trình hạ tầng thiết yếu được đầu tư xây dựng: Hệ thống giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa 100%, trường mầm non, trường tiểu học, THCS, trạm y tế đều đạt chuẩn theo quy định. Các thiết chế văn hóa từ xã đến thôn được hoàn thiện tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đến sinh hoạt cộng đồng và nâng cao đời sống tinh thần. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm, dùng nước sạch, nước hợp vệ sinh tăng cao so với tiêu chí đề ra. Đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp đã tạo ra nhiều mô hình mới như nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Xã đã xây dựng được thương hiệu nước mắm Khúc Phụ thơm ngon, chất lượng được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Vì thế đã tạo nhiều việc làm và nâng cao mức sống cho người dân, thu nhập đã được nâng lên 46,7 triệu đồng/người năm 2019, hộ nghèo còn 2,76%... Do đó Hoằng Phụ đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019.

DSC01827.JPG
Lãnh đạo xã Hoằng Phụ đón nhận Bằng công nhận và tiền thưởng 1 tỷ đồng của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi lễ đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy Hoằng Hóa đánh giá cao những kết quả đạt được của lãnh đạo, nhân dân Hoằng Phụ trong sáng tạo thực hiện có hiệu quả chương trình MTQG xây dựng NTM. Đồng thời gợi mở một số vấn đề về phát triển nội lực huy động sức mạnh toàn dân tiếp tục xây dựng Hoằng Phụ ngày càng phát triển.

Thay mặt con em xa quê, ông Chu Phạm Ngọc Hiển - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường nói lên niềm tự hào của quê hương và mong tiếp tục được đóng góp cùng Đảng bộ, nhân dân xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Bá Oai - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Bằng công nhận và tiền thưởng 1 tỷ đồng của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Hoằng Phụ; Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa trao 300 triệu đồng cho xã vì có nhiều thành tích trong xây dựng NTM; con em xa quê cũng đã ủng hộ kinh phí xây dựng quê hương.

Cũng nhân dịp này, Hoằng Phụ đã cắt băng khánh thành nhà Bia tưởng niệm mẹ Việt Nam anh hùng và các liệt sỹ với kinh phí hơn 5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách và xã hội hóa.

Thúy Hòa

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1