GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Đông Hòa đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 25/02/2019 12:00 (GMT+7)

- Xã Đông Hòa (huyện Đông Sơn) vừa tổ chức đón nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018.

Sau 8 năm nỗ lực xây dựng NTM với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền nhân dân, cuối năm 2018 xã Đông Hòa đã hoàn thành 19 tiêu chí và được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.

 Đông Hòa đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.JPG

Ông Trần Đức Năng - Phó Chánh văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh trao bằng công nhận và tiền thưởng 1 tỷ đồng của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Đông Hòa.

Từ một xã thuần nông gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền Đông Hòa đã biết phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, phát huy lợi thế của địa phương, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa vào đồng ruộng, nâng cao thu nhập cho người dân. Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ hộ khá giàu tăng nhanh, hộ nghèo giảm còn 4,28%.

Đặc biệt trong thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, bên cạnh các chính sách đầu tư của tỉnh trong việc xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, xã còn thực hiện các chính sách kích cầu, hỗ trợ cho các thôn. Do đó các thôn đã sớm hoàn thành được các tiêu chí thôn NTM...

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Năng - Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng 1 tỷ đồng cho xã Đông Hòa đạt chuẩn NTM.

Thúy Hòa

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1