GMT+7
Trang chủ / Xã hội

Trưng bày tư liệu về Trường Sa, Hoàng Sa tại Lang Chánh

Đăng lúc: 20/03/2017 13:57 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Ngày 17/3, tại huyện Lang Chánh, Sở TT&TT phối hợp với UBND huyện Lang Chánh tổ chức khai mạc triển lãm lưu động trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”.

 IMG_0647.JPG

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, huyện Lang Chánh cùng đông đảo học sinh tham quan triển lãm.

Triển lãm lưu động trưng bày hơn 200 hiện vật, tư liệu và gần 100 bản đồ, tập atlas chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa...

Những hiện vật, tư liệu được trưng bày là một phần bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Các hiện vật, tư liệu cũng cho thấy từ thời kỳ phong kiến đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, Việt Nam đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử” mở cửa, phục vụ nhân dân huyện miền núi Lang Chánh tham quan, tìm hiểu đến hết ngày 20/3.

Theo kế hoạch, triển lãm lưu động sẽ tiếp tục được tổ chức tại các huyện: Bá Thước, Cẩm Thủy, Thiệu Hóa, Đông Sơn và Trường Đại học Hồng Đức.

Đông Anh


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1