GMT+7
Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Trao tặng Bằng khen cho cụ bà xin thoát nghèo

Đăng lúc: 22/10/2019 17:07 (GMT+7)

- Sáng 22/10, tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở LĐ,TB&XH đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho cụ bà Đỗ Thị Mơ, 83 tuổi, ở thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn vì “Đã nêu cao tinh thần “Tuổi cao - gương sáng”, góp phần động viên, cổ vũ người nghèo trên địa bàn tỉnh vươn lên thoát nghèo”.

  đỗ thị mơ.jpg
Cụ Đỗ Thị Mơ nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thời trẻ, cụ  bà Đỗ Thị Mơ từng tham gia dân công hỏa tuyến, phục vụ kháng chiến chống thực dân Pháp. Chứng kiến những mất mát hy sinh cùng những hậu quả của 2 cuộc chiến tranh đã qua, cụ Mơ nhận thấy còn nhiều người khó khăn hơn mình. Đấy là lý do mà từ hơn 1 năm trước, cụ đã viết đơn xin thoát khỏi hộ nghèo.

Đến nay, tuy tuổi đã cao, nhưng bằng ý chí tự lực, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, cụ vẫn làm ruộng, trồng rau, nuôi gà để trang trải sinh hoạt hàng ngày.

Trước đó, tại Lễ trao giải cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ xúc động về những tấm gương vươn lên thoát nghèo ở nhiều địa phương, trong đó có cụ Đỗ Thị Mơ 83 tuổi ở Thanh Hoá đạp xe lên UBND xã Lương Sơn, huyện Thường Sơn để xin ra khỏi danh sách hộ nghèo. Mặc dù công tác giảm nghèo đã có nhiều kết quả tích cực, Phó Thủ tướng cho biết vẫn còn nhiều hộ nghèo gặp nhiều khó khăn. Cứ 100 hộ thoát nghèo thì lại có 18 hộ tái nghèo vì nhiều lý do. Do đó, Đảng, Nhà nước mong muốn huy động tổng lực các nguồn lực của Nhà nước, xã hội, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước để dành cho công tác giảm nghèo.

Việc cụ Mơ xin thoát nghèo đã tạo sức lan tỏa trên khắp cả nước. Lòng tự trọng, quyết tâm vươn lên thoát nghèo của cụ Đỗ Thị Mơ là tấm gương sáng, góp phần cổ vũ, động viên người nghèo trên cả nước phát huy tinh thần tự lực; phấn đấu vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

P.V
1