GMT+7
Trang chủ / Xã hội

Thông báo số 1 về Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020

Đăng lúc: 16/12/2019 17:25 (GMT+7)

- Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển Lãm (Bộ VH,TT&DL) vừa ban hành Thông báo số 1 về Triển lãm Mỹ Thuật Việt Nam năm 2020.

Thực hiện Quyết định số 3035/QĐ-BVHTTDL ngày 03 tháng 9 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt Đề án tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành phố tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 tại Hà Nội và Triển lãm tác phẩm chọn lọc tại thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể như sau:

- Triển lãm với mục đích tổng kết hoạt động sáng tạo nghệ thuật của giới mỹ thuật (2016 2020), ghi nhận những thành tựu sáng tác của các họa sĩ, nhà điêu khắc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền mỹ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

- Đối tượng gửi tác phẩm tham gia triển lãm: Các họa sĩ, nhà điêu khắc Việt Nam ở trong nước và họa sĩ, nhà điêu khắc là Việt Kiều ở nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tạo hình từ 18 tuổi trở lên là công dân Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài.

- Nội dung tác phẩm: Phản ánh sinh động cuộc sống lao động, học tập, sinh hoạt, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các vấn đề của cuộc sống đương đại. Khuyến khích các tác phẩm có sự tìm tòi, sáng tạo mới về nội dung và hình thức thể hiện

- Thời gian sáng tác tác phẩm: Tác phẩm được sáng tác trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2020.

- Tuyển chọn tác phẩm qua 2 vòng: Vòng 1: Gửi ảnh chụp tác phẩm tham gia tuyển chọn (Mỗi tác giả được gửi tối đa 03 tác phẩm); vòng 2: Sau khi có kết quả tham gia tuyển chọn ở vòng 1, ban tổ chức sẽ thông báo đến các tác giả đã được chọn qua vòng 1 gửi tác phẩm đến để xem xét và chấm giải.

- Quy định về tác phẩm: Triển lãm trưng bày các loại hình nghệ thuật gồm: Hội họa, đồ họa, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật trình diễn, video Art… và các hình thức nghệ thuật đương đại khác.

- Quy định về ảnh chụp và đĩa CD tác phẩm: Kích thước ảnh (18 x 24cm) yêu cầu rõ ràng về hình ảnh và màu sắc.

- Thời gian nhận và địa điểm nhận ảnh chụp tác phẩm: Ban tổ chức sẽ có thông tin cụ thể tại Thông báo số 2.

- Thông tin liên hệ:

+ Ông Hoàng Minh Đức – Trưởng phòng Mỹ thuật – ĐT: 0982 535 969

+ Ông Nguyễn Phú Quý – Chuyên viên – ĐT: 0966 585 965

+ Bà Lương Thùy Trang – Cán bộ - ĐT: 0382 729 145

Email: phongmythuatcmt@gmail.com

Ban tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các Họa sĩ, nhà Điêu khắc Việt Nam trong nước và ở nước ngoài.

BT

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1