GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Thăng Thọ: Năm 2018 với nhiều kết quả đáng mừng

Đăng lúc: 31/01/2019 09:00 (GMT+7)

- Ông Bùi Ngọc Lâm - Chủ tịch UBND xã Thăng Thọ (Nông Cống) cho biết trong năm 2018 địa phương này đã tiếp tục thu về nhiều kết quả khả quan trong phát triển KT-XH, chăm lo đời sống nhân dân. Đó được xem là động lực quan trọng để xã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Năm 2018, dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, song tăng trưởng kinh tế của xã Thăng Thọ vẫn đạt mức 12,4%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Trong đó nông nghiệp hiện vẫn là ngành kinh tế thu hút nhiều lao động và được địa phương quan tâm chăm lo. Tổng sản lượng lương thực cả năm đạt 3.706 tấn, lương thực bình quân đầu người 655 kg/ người/ năm. Tính chung, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt 32 triệu đồng/ người/ năm, là mức cao trong một vài năm trở lại đây.

Có được kết quả đó, Thăng Thọ đặc biệt chú trọng huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, từng bước thay đổi diện mạo nông thôn. Năm 2018, tổng đầu tư trong lĩnh vực xây dựng ước tính 19,61 tỷ đồng. Ngoài các công trình xây dựng trong nhân dân, xã đã chú trọng đầu tư xây dựng, sửa chữa các công trình như trường học, trạm y tế, tu bổ hệ thống kênh mương, đường giao thông liên thôn, liên xã phục vụ nhu cầu sử dụng của nhân dân. Trong năm 2018, xã đã tiến hành nạo vét 126.840m, đào đắp 4.480m3 kênh mương, sản xuất nông nghiệp vì thế diễn ra thuận lợi và hiệu quả cao hơn.

Không chỉ chú trọng vào phát triển kinh tế, các hoạt động văn hóa - xã hội ở Thăng Thọ được thực hiện tốt qua các năm đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và đời sống tinh thần của người dân. Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong các dịp lễ, tết, các ban, ngành, đoàn thể lồng ghép với việc tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong nhân dân. Công tác xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư được thực hiện hiệu quả, toàn xã có 1.131 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2018; 1.039 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liền giai đoạn 2016 - 2018. Các đơn vị như trạm y tế xã, các trường mầm non, tiểu học và THCS trong năm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chất lượng không ngừng được củng cố.

 Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Thăng Thọ.jpg

Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Thăng Thọ được đầu tư xây dựng khang trang.

Chủ tịch UBND xã Bùi Ngọc Lâm cho biết thêm: Ngay từ cuối năm 2018, Đảng ủy, UBND xã Thăng Thọ đã nghiên cứu đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cho năm tiếp theo. Theo đó, xã chủ trương tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất nông nghiệp đồng thời củng cố và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các ngành nghề dịch vụ hiện có ở địa phương, phấn đấu năm 2019 giá trị sản xuất ngành nghề dịch vụ tăng 14%. Cùng với phát triển kinh tế, xã tập trung nâng cao chất lượng văn hóa - xã hội, chăm lo toàn diện các mặt đời sống nhân dân.

Giang Vũ

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1