GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Thẩm định, xét đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Quang Trung (Bỉm Sơn)

Đăng lúc: 13/08/2019 21:05 (GMT+7)

- Hôm nay (13/8), Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn NTM tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 cho xã Quang Trung, Thị xã Bỉm Sơn.

  1 (1).jpg
Hội nghị thẩm định xã đạt chuẩn NTM năm 2019 cho xã Quang Trung (TX Bỉm Sơn).

Bắt tay vào xây dựng NTM với xuất phát điểm thấp, xã chỉ có 1 trường tiểu học, không có trường mầm non, trạm y tế, toàn bộ hệ thống đường giao thông nông thôn đều là đường đất, công sở xuống cấp...

Sau 8 năm thực hiện xây dựng NTM, với sự quyết tâm, nỗ lực, đồng thuận của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, toàn xã đã huy động được hơn 232 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,7%; cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp. Xã đã đạt 19/19 tiêu chí NTM.

Trên cơ sở báo cáo thẩm tra của UBND Thị xã Bỉm Sơn, báo cáo thẩm định của các sở, ngành và kết quả kiểm tra thực tế, đoàn thẩm định xã đạt chuẩn NTM tỉnh đã bỏ phiếu thống nhất xã Quang Trung hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Căn cứ vào kết quả bỏ phiếu, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh sẽ tổng hợp, trình Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Quang Trung.

L.H

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1