GMT+7
Trang chủ / Xã hội

Tập huấn kỹ năng phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động tập thể

Đăng lúc: 28/09/2018 07:58 (GMT+7)

- Ngày 27/9, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động tập thể, phản ứng nhanh đối với các vụ ngừng việc tập thể và đình công có yếu tố an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

20180927_073430.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Tham gia tập huấn, 180 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch, công chức phụ trách chính sách lao động các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành, chủ tịch công đoàn các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được trang bị kiến thức kinh nghiệm trong xử lý điểm nóng, phức tạp ở các doanh nghiệp, khu công nghiệp và thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng thời được tập huấn một số kỹ năng, phương pháp dự báo, phòng ngừa và tham gia giải quyết tình huống quan hệ lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; thảo luận trao đổi các kinh nghiệm phòng ngừa, giải quyết các vụ ngừng việc tập thể, có yếu tố an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian vừa qua.

Cũng trong khuôn khổ buổi tập huấn, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm, giải pháp trong giải quyết ngừng việc tập thể tại một số địa phương, đơn vị, doanh nghiệp.

Tại hội nghị, ông Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đề nghị: Lãnh đạo công đoàn các cấp, chủ tịch công đoàn các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nắm vững kiến thức, kỹ năng tại hội nghị tập huấn, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong công nhân, lao động để chủ động phòng ngừa, tham gia giải quyết, không để bị động khi có tranh chấp lao động; phản ứng nhanh đối với các vụ ngừng việc tập thể và đình công có yếu tố an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội xảy ra.

Đình Giang

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1