GMT+7
Trang chủ / Xã hội

Tặng sổ BHXH cho cán bộ thôn, bản thuộc huyện Ngọc Lặc

Đăng lúc: 22/09/2020 09:46 (GMT+7)

- Chiều ngày 21/9, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã trao tặng 100 Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện cho cán bộ không chuyên trách thôn, bản thuộc huyện Ngọc Lặc.

Dự buổi trao tặng có các đồng chí: Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Đình Liệu - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm UB Về các vấn đề xã hội của Quốc hội và đồng chí Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trao tặng 100 sổ BHXH.JPEG
Các đồng chí: Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Đình Liệu - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trao tặng 100 sổ BHXH
cho cán bộ không chuyên trách thôn, bản thuộc  huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa)

Sổ BHXH tự nguyện được trao tặng lần này có thời gian tham gia là 12 tháng với số tiền đónglà 166,32 triệu đồng. Đây là món quà hết sức ý nghĩa nhằm động viên tinh thần, giúp cho các cán bộ không chuyên trách yên tâm công tác, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã nêu bật ý nghĩa, giá trị nhân văn to lớn của chính sách BHXH tự nguyện mà Đảng, Nhà nước đang tổ chức triển khai. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện về việc làm, thu nhập để cán bộ không chuyên trách các thôn, bản có nguồn thu nhập ổn định để tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện cho đến khi đủ điều kiện hưởng lương hưu. Các cá nhân được trao tặng Sổ BHXH lần này cần nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, từ đó có trách nhiệm tiếp tục tham gia và tích cực tuyên truyền, vận động đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với mọi tầng lớp nhân dân trên địa  bàn.

Đặng Sỹ Mười

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1