GMT+7
Trang chủ / Xã hội

Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2020

Đăng lúc: 07/05/2020 10:30 (GMT+7)

- Nhân kỷ niệm 157 năm Ngày Chữ thập đỏ -Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (8/5/1863- 8/5/2020), sáng nay 7/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2020 với chủ đề “ Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”; khai trương mô hình chợ nhân đạo tại trụ sở cơ quan tỉnh Hội (263 – Trần Phú – phường Ba Đình – TP Thanh Hóa).

IMG_1422.JPG
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ phát động “Tháng Nhân đạo”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa Trịnh Thị Tiếp đã ôn lại truyền thống lịch sử lâu đời của phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế cũng như những đóng góp tích cực của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói chung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa nói riêng đối với phong trào Chữ thập đỏ Quốc tế; tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò, tổ chức các hoạt động nhân đạo trợ giúp những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng thông qua mạng lưới cán bộ, tình nguyện viên đông đảo khắp toàn cầu. Đặc biệt, ởng ứng Tháng Nhân đạonăm 2020, ngay từ những ngày đầu tháng 5, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, hoạt động chào mừng như vận động quyên góp quỹ nhân đạo; trao bò sinh sản, xây nhà chữ thập đỏ; hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, hiến máu tình nguyện, tặng quà cho các hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19....Phấn đấu toàn tỉnh có ít nhất 10.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp trong Tháng Nhân đạo.

Để đạt được các mục tiêu trên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa Trịnh Thị Tiếp kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động thuộc các thành phần kinh tế và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia ủng hộ bằng tiền mặt, hàng hóa, các nhu yếu phẩm ủng hộ quỹ nhân đạo nhân “Tháng nhân đạo”.

IMG_1435.JPG
Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa
tiếp nhận đăng ký sự ủng hộ trao giấy ghi nhận “Tấm lòng vàng” cho nhà hảo tâm.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa nhân “Tháng Nhân đạo”, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ. Ngay trong sáng nay (7/5), ban tổ chức tiếp nhận đăng ký ủng hộ của các tổ chức, cá nhân với tổng giá trị 7 tỷ 750 triệu đồng.

IMG_1457.JPG
Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đại biểu  ủng hộ "Tháng Nhân đạo".

IMG_1466.JPG
Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trao quà cho hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

IMG_1471.JPG

IMG_1480.JPG
Khai trương mô hình Chợ nhân đạo, hỗ trợ suất quà là nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 10 suất quà cho hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng. Đồng thời khai trương mô hình chợ nhân đạo hỗ trợ những suất quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
2