GMT+7
Trang chủ / Dân tộc - Miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục các huyện miền núi

Đăng lúc: 16/09/2019 15:00 (GMT+7)

- Xác định giáo dục là khâu đột phá trong phát triển nhân lực vùng dân tộc thiểu số và miền núi, những năm qua, Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục các huyện miền núi.

Thanh Hóa đã tập trung các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học. Đến nay 84,6% số phòng học ở các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa đã được kiên cố hóa, số phòng học tranh, tre, tạm chỉ còn 15,4%; 333 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 51%. Các chính sách cho học sinh, sinh viên vùng dân tộc thiểu số được quan tâm và đáp ứng kịp thời, 495 nghìn lượt học sinh được miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập với số tiền hơn 186 tỷ đồng; hơn 108 nghìn học sinh được hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở và gạo với số tiền hơn 218 tỷ đồng... Mô hình trường bán trú tại cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở được triển khai ngày càng hiệu quả, tạo điều kiện để các em học sinh tại vùng sâu, vùng xa yên tâm học tập.

Nhờ đó, chất lượng giáo dục, đào tạo ở các huyện miền núi được nâng lên, có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh.

L.H

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1