GMT+7
Trang chủ / Xã hội

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên

Đăng lúc: 05/01/2020 14:22 (GMT+7)

- Tối 4/1, tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Hội Sinh viên tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; phát động cuộc vận động “Xây dựng công viên tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh tại đê Sông Mã, thuộc phường Nam Ngạn (TP Thanh Hóa)”.

2 (1).jpg
Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung tặng giấy khen cho 6 tập thể đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2019.

Trong suốt chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của phong trào học sinh, sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và của học sinh, sinh viên tỉnh Thanh Hóa nói riêng thật đáng tự hào. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào các thế hệ học sinh, sinh viên trong tỉnh luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, đóng góp tích cực vào công cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, phải kể đến sự hy sinh anh dũng của của 64 giáo viên, học sinh, sinh viên Trường Y sỹ, Trường Sư phạm 7+3 Thanh Hóa khi tham gia công trường đắp đê sông Mã, thuộc phường Nam Ngạn (TP Thanh Hóa) đã bị máy bay Mỹ đánh bom vào ngày ngày 14/6/1972.

Tại buổi lễ, các đại biểu và các bạn sinh viên đã cùng nhau giao lưu với đồng chí Lê Hữu Hinh - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, người trực tiếp chỉ đạo công trường đắp đê Sông Mã; bà Lê Thị Phương - cán bộ hưu trí, nguyên là học sinh Trường Y sỹ tham gia công trường đắp đê Sông Mã; bạn Nguyễn Anh Trang - sinh viên K19, Khoa giáo dục Mầm non, Trường Đại học Hồng Đức. Qua những câu chuyện xúc động của các nhân chứng lịch sử đã giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về sự kiện ngày 14/6/1972. Đồng thời, luôn luôn khắc ghi những chiến công mà các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trên công trường sông Mã năm xưa và nguyện tiếp nối truyền thống anh hùng vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước.

3 (1).jpg
Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng giấy khen cho 20 cá nhân đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2019.

Nhân dịp này, Hội Sinh viên Tỉnh Thanh Hóa đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 20 cá nhân đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2019 và phát động Cuộc vận động “Xây dựng công viên tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh tại đê Sông Mã, thuộc phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa”.

Linh Hương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1