GMT+7
Trang chủ / Xã hội

Khai mạc Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019

Đăng lúc: 29/11/2019 14:32 (GMT+7)

- Sáng 29/11, tại Khu công nghiệp Lễ Môn (TP Thanh Hóa), Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã khai mạc Chương trình Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ).

IMG_2796.JPG
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam cắt băng khai mạc chương trình.

Nằm trong chuỗi 11 chương trình Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019 trên địa bàn cả nước, Thanh Hóa là địa phương thứ 3 tổ chức chương trình theo Kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng “Năm vì lợi ích đoàn viên”, thể hiện sự đổi mới của các cấp công đoàn.

Theo thống kê, đã có 28 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng với 35 LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành đăng ký hưởng ứng tham gia chương trình. Có 7 doanh nghiệp hỗ trợ 2.310 sản phẩm giá 0 đồng với tổng trị giá hơn 235 triệu đồng. Có 28 doanh nghiệp tham gia gian hàng và bán các mặt hàng giảm giá từ 5% - 70%. Có 9 doanh nghiệp tham gia gian hàng, đăng ký trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hơn 70 gian hàng đa dạng về sản phẩm, bao gồm: Hàng gia dụng, điện tử, may mặc, thực phẩm, hóa mỹ phẩm, sách, thiết bị giáo dục và các mặt hàng nông sản, đặc sản của các địa phương, vùng miền… được áp dụng chính sách giá ưu đãi đã đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của CNLĐ. Ngoài ra, trong khuôn khổ 2 ngày diễn ra chương trình, người lao động (NLĐ) còn được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Hiến máu nhân đạo; tư vấn, thăm khám sức khỏe; tư vấn pháp luật miễn phí và các hoạt động vui chơi, giải trí…

IMG_2856.JPG
Đồng chí Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tham quan các gian hàng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định: Trong những năm qua, đời sống và điều kiện làm việc của NLĐ đã được quan tâm cải thiện, nâng cao rõ rệt, nhiều hoạt động của tổ chức công đoàn các cấp đã được triển khai thực hiện thiết thực, hiệu quả, đáp ứng cơ bản nhu cầu, nguyện vọng của số đông CNLĐ.

Đồng chí cũng đánh giá cao ý nghĩa của chương trình Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019, cho đây là cơ hội để các tổ chức công đoàn, các cơ quan, doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm tới đời sống CNLĐ nói chung và những người có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Qua phiên chợ, CNLĐ trên địa bàn tỉnh sẽ được tiếp cận và sử dụng sản phẩm hàng hóa Việt Nam chất lượng cao với giá thành hợp lý. Đây cũng là cơ hội vàng để các doanh nghiệp trong nước giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hình ảnh của doanh nghiệp mình đến với một bộ phận lớn người tiêu dùng.

IMG_2894.JPG
Cán bộ LĐLĐ tỉnh tư vấn chính sách, pháp luật cho NLĐ.

Nhằm đẩy mạnh chăm lo bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chia sẻ động viên kịp thời với CNLĐ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đề nghị: Các cấp công đoàn tiếp tục làm tốt công tác truyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong CNLĐ; các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động thường xuyên quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho NLĐ. Về phía CNLĐ, đồng chí mong muốn anh chị em công nhân, NLĐ toàn tỉnh tích cực học tập nâng cao tay nghề, kỷ luật lao động, phát huy sức sáng tạo từ đó nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo ra những sản phẩm có tính cạnh tranh trên thị trường.

IMG_2820.JPG
Hoạt động hiến máu tình nguyện tại ngày hội.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh sẽ tặng 100 suất quà cho CNLĐ là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, công nhân có thành tích xuất sắc; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 46 nhà Mái ấm công đoàn với tổng số tiền 1 tỷ 820 triệu đồng.

Theo kế hoạch, chương trình diễn ra trong vòng 2 ngày, bế mạc vào hồi 19 giờ ngày 30/11.

Mai Phương
1