GMT+7
Trang chủ / Xã hội

Hoằng Xuyên nỗ lực cán đích NTM trước thời gian quy định

Đăng lúc: 04/01/2017 18:00 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Vượt lên những khó khăn của xã thuần nông, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Xuyên (Hoằng Hóa) luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra nhằm cán đích NTM trước thời gian quy định.

Hòa chung phong trào thi đua “cả nước chung tay xây dựng NTM”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư gắn với xây dựng NTM”; đặc biệt là kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa… Hoằng Xuyên những ngày giáp Xuân Đinh Dậu, sự đổi thay hiển hiện rõ trên từng căn nhà, ngõ xóm.

 Hoằng xuyên.JPG

Thành công năm 2016 của xã Hoằng Xuyên chính là nỗ lực trong công tác giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng.

Chia sẻ về những thành công có được, ông Lê Văn Ba - Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuyên không giấu được niềm tự hào khi xã nhà đạt được những thành quả ngoài mong đợi. Đây là sự nỗ lực của toàn thể nhân dân trong việc đóng góp xây dựng; là mồ hôi, nước mắt của bà con sau những giờ bỏ công, vắt sức, cũng như sự quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Đảng và Nhà nước…

Với 14/18 tiêu chí xây dựng NTM, phấn đấu năm 2017 hoàn thành thêm 2 tiêu chí nữa là cơ sở vật chất văn hóa và thủy lợi. Sang năm 2018 xã Hoằng Xuyên cán đích NTM với 2 tiêu chí còn lại là tiêu chí về giáo dục, và môi trường. Nếu so với nhiều xã trong tỉnh, hiện tại Hoằng Xuyên vẫn còn thua kém. Nhưng nhìn nhận từ thực tại của địa phương, thì đó là cả một thành quả lớn lao mà Đảng bộ và nhân dân Hoằng Xuyên nỗ lực có được. Chủ tịch UBND xã Lê Văn Ba bộc bạch: “Xác định đạt chuẩn NTM là mục tiêu cốt yếu, nhưng để có thể hoàn thành được mục tiêu ấy, cần sự ủng hộ, đồng tình, chung sức chung lòng của toàn thể nhân dân. Nếu không có được những điều kiện đó, ắt các phong trào hiến đất làm đường, hiến công trình xây dựng, sẽ không có, mục tiêu hoàn thành NTM sẽ không thể thành hiện thực”.

Trên cơ sở có được sự đồng thuận, gắn kết một lòng của nhân dân, Ban chỉ đạo xây dựng NTM Hoằng Xuyên đã đưa ra những phương châm, đường lối, công việc cụ thể. Từ việc xác định là xã thuần nông nên phải đi lên từ nông nghiệp. Tuy nhiên từ lâu nay sản xuất nông nghiệp ở Hoằng Xuyên hiệu quả là rất thấp do cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất còn thấp kém, chưa đáp ứng được yêu cầu. Khắc phục hạn chế này, Ban chỉ đạo xã đặc biệt chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nguồn đóng góp từ nhân dân để phấn đấu hoàn chỉnh giao thông nông thôn; kênh mương nội đồng. Đến nay toàn bộ đường giao thông nông thôn, đường trục xã đã được cứng hoá 100%. HTX kiểu mới được kiện toàn, xây dựng gắn với phương châm hoạt động thiết thực, ý nghĩa; đưa các giống cây trồng cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao vào thâm canh…

“Có thể nói, năm 2016 thành công nhất trong phong trào xây dựng NTM ở Hoằng Xuyên chính là định hướng đúng đắn. Đó là sự nỗ lực trong xây dựng hệ thống giao thông nông thôn; nỗ lực trong hoàn thiện hệ thống kênh mương nội đồng với phương châm Nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân bỏ ngày công đóng góp mà tỉ lệ đạt được trên 60% kế hoạch”, ông Lê Văn Ba vui mừng cho biết.

Đình Giang


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1