GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Xã Hoằng Thái đón nhận Nông thôn mới

Đăng lúc: 14/12/2019 20:38 (GMT+7)

- Ngày 14/12, xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Với xuất phát điểm thấp, khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, Hoằng Thái mới chỉ đạt 7/ 19 tiêu chí, cơ sở vật chất nghèo nàn, chưa có trường chuẩn, hệ thống giao thông xuống cấp trầm trọng, thu nhập bình quân đầu người thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao...

 2aaa.JPG
Đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM và số tiền thưởng 1 tỷ đồng cho cán bộ, nhân dân xã Hoằng Thái.

 1aaa.JPG
Lãnh đạo xã Hoằng Thái  nhận  tiền thưởng 300 triệu đồng của  huyện Hoằng Hóa.

Sau hơn 9 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Hoằng Thái đã phát huy tốt quy chế dân chủ, tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong mọi tầng lớp nhân dân. Với phương châm “phát huy nội lực” là chính, địa phương đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp như: trồng cây ăn quả, trang trại, gia trại gắn với phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người tăng từ trên 10 triệu đồng năm 2012 lên 42,6 triệu đồng năm 2018; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 10% xuống còn 2,27%. Tính từ năm 2013 đến năm 2019, toàn xã đã đầu tư xây dựng được 19,29 km đường liên xã, đường trục thôn, ngõ, xóm, đường trục chính nội đồng. Nhờ phát huy dân chủ rộng rãi, mọi việc của thôn, xã có liên quan đến nhân dân đều được công khai bàn bạc, quyết định. Vì thế, xã đã nhanh chóng xây dựng các thiết chế văn hoá cấp xã, trường học, sân vận động,... với tổng kinh phí thực hiện 172 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 118 tỷ đồng. Người dân trong xã đã tự nguyện hiến trên 918,7 m2 đất các loại để xây dựng nhà văn hóa, mở rộng đường giao thông. Đã có 5/5 thôn có nhà văn hóa và trung tâm văn hóa thể thao của xã khang trang, đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định công nhận xã Hoằng Thái đạt chuẩn NTM với số tiền thưởng là 1 tỷ đồng. Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cũng trao thưởng 300 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Hoằng Thái.

Linh Hương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1