GMT+7
Trang chủ / Xã hội / Đời sống

TP Thanh Hóa phát động toàn dân luyện tập môn bơi

Đăng lúc: 30/05/2020 09:53 (GMT+7)

- Thực hiện Quyết định số 234 ngày 5/2/2016 của Thủ Tướng Chính phủ, Chỉ thị số 17 ngày 16/5/2016 của Thủ Tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em giai đoạn 2016 – 2020, sáng 30/5, UBND TP Thanh Hóa tổ chức lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng chống đuối nước năm 2020 và giải bơi thiếu niên nhi đồng thành phố lần thứ nhất.

Theo thống kê của Bộ L Đ,TB&XH, mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Số trẻ em tử vong tăng cao vào dịp hè và mùa mưa lũ. Nguyên nhân đuối nước hầu hết là do các em không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn đuối nước còn chưa cao, trong khi môi trường xung quanh tiềm ẩn nhiều rủi ro...

 bơi.jpg
bơi2.jpg
Các đại biểu và các em học sinh tham dự lễ phát động.

Thông qua lễ phát động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước ở cả người lớn và trẻ em; tThông qua lễ phát động nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của tập luyện bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trẻ em; Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước; tuyên truyền sâu rộng về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; vận động toàn dân, đặc biệt là trẻ em tích cực tham gia học bơi để phòng, chống đuối nước và nâng cao sức khỏe, tầm vóc cho thế hệ trẻ thành phố.

 bơi3.jpg
Các học sinh tham gia c ly 50m t do nam.

Sau lễ phát động, đông đảo các em học sinh trên địa bàn TP Thanh Hóa đã tham gia giải bơi thiếu niên nhi đồng thành phố lần thứ nhất ở cự ly 25m ếch nam, nữ; 25m tự do nam, nữ; 50m ếch nam, nữ; 50m tự do nam, nữ.

K.H

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1