GMT+7
Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Thao diễn huấn luyện Kỹ chiến thuật chữa cháy và năng lực chỉ huy khi có cháy lớn

Đăng lúc: 27/08/2019 17:44 (GMT+7)

- Sáng 27/8, tại Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đã chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, Công an tỉnh Thanh Hóa, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn tổ chức Thao diễn huấn luyện kỹ, chiến thuật chữa cháy và năng lực chỉ huy, điều hành nhiều lực lượng xử lý tình huống cháy lớn, sự cố hóa chất năm 2019.

  1.JPG
Toàn cảnh lễ khai mạc Thao diễn huấn luyện nâng cao kỹ, chiến thuật chức cháy.

 2.JPG
Tình huống giả định chữa cháy tại cầu cảng nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Cuộc thao diễn xử lý tình huống cháy hóa chất, có quy mô lớn, diễn biến phức tạp cần phải huy động lực lượng, phương tiện của nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với sự tham gia khoảng 250 người và trên 40 phương tiện cơ giới các loại. Mục tiêu của tình huống thao diễn là nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở... trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; phát huy triệt để phương châm 4 tại chỗ, huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chỉ huy, phối hợp tác chiến của lực lượng Cảnh sát PCCC và các lực lượng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tham gia xử lý tình huống cháy lớn và ứng phó sự cố hóa chất tại các dự án trọng điểm. Thông qua cuộc thao diễn cũng nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm thực hiện công tác PCCC và CNCH của các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nói riêng và cả nước nói chung. Qua đó, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc với công tác này.

Buổi diễn tập đã thành công đảm bảo an toàn về người và phương tiện tham gia. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Cục PCCC và CHCN Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cùng đã tặng Bằng khen cho các lực lượng tham gia diễn tập. 

Xuân Thủy

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1