GMT+7
Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Tập huấn báo chí tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm

Đăng lúc: 29/11/2019 14:12 (GMT+7)

- Sáng nay (29/11), tại Khách sạn Mường Thanh, TP Thanh Hóa, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn báo chí tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Đối tượng tập huấn gồm hơn 100 đại biểu là các Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí khu vực các tỉnh, thành phố phía Bắc.

 IMG_1292.JPG
Ông Đặng Khắc Lợi - Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe, trao đổi, tiếp thu về hai chuyên đề gồm: Những nội dung cơ bản, quan trọng của Nghị quyết 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Nghị quyết số 125/NQ-CP, giới thiệu những vấn đề mới của Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, có quy định mới về tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Và chuyên đề vể vai trò, trách nhiệm định hướng của báo chí trong công tác tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

 2aa.jpg
Diễn giả Điều Bá Được - Trưởng Ban Thực hiện chính sách BHXH Việt Nam giới thiệu về Nghị quyết 28 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Nghị quyết số 125 của Chính phủ.

Theo đó, nhấn mạnh công tác tuyên truyền nhằm biểu dương gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chế độ, chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; cùng với đấu tranh phê phán, ngăn chặn những hành vi tiêu cực, vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế. Qua đó, góp phần ngăn chặn, hạn chế tình trạng nợ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người lao động.

 1aa.jpg
Đại biểu lãnh đạo các cơ quan báo chí khu vực phía Bắc tham dự tập huấn.

Đại biểu cũng được phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; những điểm thay đổi của chính sách BHXH theo Luật BHXH năm 2014, chính sách về BHYT hiện nay.

Sau khi nghe diễn giả Điều Bá Được - Trưởng Ban Thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Ths. Giảng viên Phan Văn Kiền - Phó Trưởng Ban Biên tập Tạp chí Khoa học xã hội nhân văn, giảng viên Viện Đào tạo bưu chính viễn thông – Trường Đại học KHXH&NV trình bày hai chuyên đề trên, các đại biểu, giảng viên, phóng viên tham gia hội nghị đã cùng trao đổi, thảo luận, làm rõ một số nội dung, chi tiết cần quan tâm. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, phổ biến về BHXH, BHYT.

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1