GMT+7
Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Khởi công xây dựng cầu treo dân sinh tại huyện Bá Thước

Đăng lúc: 10/07/2019 15:55 (GMT+7)

- Sáng nay (10/7), Công ty Cổ phần nhựa Thiếu niên Tiền Phong Hải Phòng phối hợp với huyện Bá Thước tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình cầu làng Xi thuộc thôn Quang Trung, xã Lương Trung (Bá Thước).

  Cầu Làng Xi.JPG
Lễ động thổ xây dựng cầu treo dân sinh tại thôn Quang Trung, xã Lương Trung (Bá Thước).

Cầu làng Xi bắc qua suối Hón Sông phục vụ việc đi lại, giao thương thường xuyên của 6 thôn trong xã Lương Trung. Đây cũng là con đường duy nhất của hơn 300 em học đến trường. Cây cầu này được có kết cấu thô sơ, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Hàng năm chính quyền địa phương và bà con nhân dân đều quyên góp vật liệu tre, gỗ để tu sửa nhưng vẫn không đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa lũ.

 Cầu Làng Xi1.jpg
Cây cầu cũ xây dựng thô sơ, mất an toàn giao thông và xuống cấp nghiêm trọng.

Sẻ chia với khó khăn đó, Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Hải Phòng đã đến xã Lương Trung để tiến hành khảo sát và xây dựng một cây cầu mới cho người dân nơi đây. Cây cầu xây dựng có kích thước rộng 1,5 mét, dài 40 mét với kinh phí gần 2 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng khoảng tháng 10/2019.

Đây là cây cầu thứ 22 được xây dựng trong chuỗi hành trình dài 5 năm mang tên "Cầu nối yêu thương” do Công ty nhựa thiếu niên Tiền Phong Hải Phòng tài trợ trong toàn quốc kể từ tháng 10 năm 2017. Chương trình hướng tới mục tiêu xây dựng 60 cây cầu dân sinh nhằm mang lại sự an toàn cho các em học sinh và lợi ích kinh tế cho bà con nhân dân tại những địa bàn đặc biệt khó khăn trên cả nước.

Xuân Cường

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1