GMT+7
Trang chủ / Xã hội

Cách chức Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc

Đăng lúc: 12/05/2019 17:46 (GMT+7)

- Ngày 12/5, thông tin từ Huyện ủy Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương đã quyết định cắt hết chức vụ trong Đảng, cắt chức Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc đối với ông Bùi Minh Thành, vì liên quan đến vụ khai khống hồ sơ, chiếm đoạt gần 800 triệu đồng.

1.jpg
Công sở xã Quảng Lộc.

Ông Bùi Minh Thành là nguyên Chánh Văn phòng Huyện ủy Quảng Xương, được Thường trực Huyện ủy Quảng Xương điều động, luân chuyển về xã Quảng Lộc làm Chủ tịch UBND xã.

Vào cuối năm 2018, Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Sơn (SN 1983 là cán bộ địa chính xã Quảng Lộc và Bùi Ngọc Dũng (SN 1985 là trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc) để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Quảng Xương, trong 2 năm từ 2016-2017, lợi dụng khi được UBND xã giao kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng tại thôn 3 xã Quảng Lộc, ông Sơn và ông Dũng đã cấu kết với nhau lập khống, khai man hồ sơ, tăng diện tích bồi thường để chiếm đoạt tiền của Nhà nước gần 800 triệu đồng.

Thời điểm trên, ông Bùi Minh Thành giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc, là người trực tiếp ký duyệt, chi trả tiền đền bù cho các hộ dân.

Được biết, do ông Bùi Minh Thành là Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, là cán bộ nguồn quy hoạch nên huyện Quảng Xương đã có văn bản báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa xin ý kiến về sự việc.

Hạ Lan

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
2