GMT+7
Trang chủ / Văn hóa / Văn nghệ

“Tiếng đàn Thạch Sanh” sẽ công diễn liên tục trong tháng 11-12/2019

Đăng lúc: 16/11/2019 08:00 (GMT+7)

- Tiếp tục thực hiện Đề án chương trình sân khấu thiếu nhi (giai đoạn 2016 - 2020), năm 2019, Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn đã xây dựng và duyệt vở kịch “Tiếng đàn Thạch Sanh”. Chương trình được công diễn liên tục trong tháng 11 và 12-2019 tại Nhà hát Lam Sơn.

“Tiếng đàn Thạch Sanh” được dàn dựng dựa theo truyện cổ tích nổi tiếng “Thạch Sanh”, thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa: Ca - vũ - kịch trong thời lượng 60 phút. Các em thiếu nhi không chỉ được theo dõi một cốt truyện dân gian giàu tính nhân văn, mà còn được xem những tiết mục ca múa hát hấp dẫn do các nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn. Vở diễn chuyển tải thông điệp: Hãy sống nhân ái, yêu thương, giúp đỡ mọi người, sống trung thực, có lòng vị tha, ở hiền gặp lành và kẻ sống ác sẽ bị trừng trị thích đáng; đồng thời phê phán thói hư tật xấu, ganh ghét đố kỵ, tranh công...

Trước và sau giờ biểu diễn, Nhà hát Lam Sơn và các diễn viên có tổ chức các hoạt động giao lưu, trò chơi văn nghệ với các nghệ sĩ. Ngoài ra, trong quá trình biểu diễn có sự tương tác giữa diễn viên với khán giả nhỏ tuổi để giúp các em cùng đánh giá, nhận xét câu chuyện và nhân vật nhằm tạo cho các em niềm hứng khởi với những điều lý thú.

Đây cũng là hoạt động ngoại khóa bổ ích cho các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP Thanh Hóa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như đời sống tinh thần cho các em học sinh.

T.H

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1