GMT+7
Trang chủ / Văn hóa / Văn nghệ

Thanh Hóa giành HCV tại Liên hoan “Câu hò nối những dòng sông”

Đăng lúc: 28/04/2019 20:00 (GMT+7)

- Từ ngày 23 - 25/4, tại TP Đồng Hới, hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” năm 2019 khu vực Bắc miền Trung, do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH,TT&DL) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình tổ chức.

Tham gia hội diễn lần này có các đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh: Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và hai đoàn nghệ thuật khách mời đến từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Nam.

Các nghệ sĩ, diễn viên đem đến liên hoan những tiết mục văn nghệ, nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn, đặc trưng riêng của các vùng, miền văn hóa. Đó là điệu hò khoan sâu lắng, gắn với nền sản xuất nông nghiệp bên sông Kiến Giang (Lệ Thủy) hay điệu hò thuốc của người dân vùng sơn cước Minh Hóa; là điệu hò sông Mã, âm vang tiếng dô tả, dô tà để “người trên bờ cũng ướt đẫm mồ hôi”; dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh thuần hậu, chất phác mà sâu lắng tình người, tình đời... để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả.

 Câu hò nối những dòng sông.jpg

Ngoài biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, các đoàn nghệ thuật biểu diễn lưu động tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Ninh để phục vụ quần chúng nhân dân.

Tham gia hội diễn, đoàn nghệ thuật quần chúng Thanh Hóa giành 1 HCV chương trình trong tổng số 4 HCV. Ngoài ra, giành 1 HCV tiết mục “Lồng lộng quê Thanh” và 4 HCB tiết mục “Sầm Sơn in dấu Bác Hồ”, “Liên khúc Xe chỉ - Đan Lừ”, “Tình sông Nhật Lệ” và “Được mùa”.

Được biết, hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” được tổ chức 2 năm 1 lần. Hội diễn năm 2019 là lần thứ 13 chương trình được tổ chức. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở, qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị trường tồn của dòng dân ca, dân vũ ở khu vực Bắc miền Trung.

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1