GMT+7
Trang chủ / Văn hóa / Văn nghệ

6 tháng, ngành Điện ảnh sản xuất được 15 bộ phim

Đăng lúc: 10/07/2019 19:00 (GMT+7)

Theo Cục Điện ảnh, 6 tháng đầu năm 2019, Điện ảnh Việt Nam sản xuất được 15 bộ phim; giám định 17 kịch bản phim dịch vụ, hợp tác với nước ngoài; thẩm định, phân loại nhiều phim truyện.

 liên_hoan_phim_vung_tau.jpg

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo An ninh Thủ đô)

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm Cục Điện ảnh đã từng bước khắc phục những khó khăn trong quy trình thẩm định kịch bản để tuyển chọn cho kế hoạch đặt hàng sản xuất phim giai đoạn 2018 - 2021; hoàn thành tốt một số nhiệm vụ quan trọng như, tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; tổ chức thành công các hoạt động quảng bá điện ảnh tại nước ngoài; hoàn thiện và đi vào hoạt động bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính công một cửa...

Trong nhiệm vụ quản lý nhà nước, Cục Điện ảnh đã hoàn thiện và trình lãnh đạo Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch ký quyết định ban hành kế hoạch lập đề nghị xây dựng Luật Điện ảnh (sửa đổi) của năm 2019; dự thảo đề cương Luật Điện ảnh sửa đổi; thu thập số liệu điện ảnh và truyền hình, hoàn thiện báo cáo đánh giá 12 năm thực hiện Luật Điện ảnh... Nhiều văn bản cũng được xây dựng, hoàn thiện như: dự thảo "Xây dựng và quảng bá thương hiệu quốc gia- lĩnh vực Điện ảnh",dự thảo đề án "Quảng bá du lịch thông qua các hoạt động điện ảnh", hoàn thiện báo cáo kết quả thực hiện Đề án Chính sách đặc thù hỗ trợ từ ngân sách nhà nước đầu tư cơ sở vật chất cho hoạt động tuyên truyền, phổ biến phim tới vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn; chuẩn bị cho việc tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...

Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2019, ngành Điện ảnh Việt Nam sản xuất được 15 bộ phim. Trong công tác quản lý sáng tác, sản xuất phim, Cục Điện ảnh đã giám định 17 kịch bản phim dịch vụ, hợp tác với nước ngoài và có thành phần sáng tác chính là người nước ngoài, trong đó có 7 dự án phim đã trình bộ ra quyết định cho phép sản xuất tại Việt Nam. Cục cũng đã cấp 10 giấy phép đủ điều kiện kinh doanh và sản xuất phim, nâng tổng số các hãng phim được cấp giấy phép là 513 hãng.

Đến ngày 10/6/2019, Cục Điện ảnh đã thẩm định, phân loại 15 phim truyện Việt Nam chiếu rạp; 80 phim nước ngoài (20 phim không được phép phổ biến); 06 phim truyện video; 2 phim tài liệu nhựa và 6 phim tài liệu video; cấp 114 giấy phép nhập khẩu văn hóa phẩm có nội dung là phim.

Cũng tính đến tháng 6/2019, cả nước có 264 đội chiếu phim lưu động, phục vụ khoảng gần 10 triệu lượt khán giả, đáp ứng chức năng phục vụ nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nhằm giáo dục nâng cao thẩm mỹ, hưởng thụ văn hóa của người dân ở các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Theo dangcongsan.vn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1