GMT+7
Trang chủ / Văn hóa

TP Thanh Hóa kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn

Đăng lúc: 29/09/2018 11:39 (GMT+7)

- Sáng ngày 29/9 (tức ngày 20 tháng 8 năm Mậu Tuất), tại Thái miếu nhà Hậu Lê, phường Đông Vệ, UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn; 590 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang và 585 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

002.jpg
Nghi thức tế lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đại biểu, nhân dân và du khách đã ôn lại công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Lê Lợi và các tướng sĩ đối với công cuộc dựng nước và giữ nước.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa đã đánh trống, chiêng khai hội. Sau đó, nghi thức lễ tế đã diễn ra trang nghiêm, thành kính nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

001.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trường ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đánh trống khai hội.

Các đại biểu, cùng đông đảo nhân dân và du khách đã dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức của Anh hùng dân tộc Lê Lợi và các bậc tiền nhân tại Thái miếu nhà Hậu Lê và Tượng đài Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

003.jpg
Đồng chí Phạm Duy Phương - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT&DL Thanh Hóa cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Lê Lợi

Trước đó, lễ rước Tam Sanh tưởng niệm 585 ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi đã được tổ chức tại trụ sở UBND phường Đông Vệ.

Sau phần lễ chính, trong 3 ngày từ 29/9 đến 1/10, TP Thanh Hóa còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, tế lễ của các bản hội, TDTT... để tuyên truyền, quảng bá thu hút nhân dân đến với di tích Thái Miếu nhà Hậu Lê.

Ngọc Huấn
1