GMT+7
Trang chủ / Văn hóa

Ra mắt sách “Người xứ Thanh”

Đăng lúc: 25/10/2020 08:49 (GMT+7)

- Vừa qua, Hội đồng hương Thanh Hóa ở Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt sách “Người xứ Thanh” của Tiến sĩ, nhà thơ Lê Tuấn Lộc – người con quê hương Thanh Hóa, đang sinh sống và công tác tại Hà Nội. “Người xứ Thanh” là món quà mà tác giả Lê Tuấn Lộc dành tặng quê hương, chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lê Tuấn Lộc là tác giả có trên 20 đầu sách quen thuộc của độc giả xứ Thanh, hiện là Trưởng ban liên lạc Văn nghệ sĩ – Báo chí Thanh Hóa tại Hà Nội. Tập bút ký “Người xứ Thanh”, quy tụ 34 bài viết về những người con tiêu biểu của Thanh Hóa, đang sinh sống công tác tác Hà Nội, những gương mặt nghệ sĩ đã góp phần làm rạng danh Thanh Hóa với bạn bè Hà Nội và nhân dân cả nước.

Mở đầu cuốn sách là lời giới thiệu “Người xứ Thanh hôm nay” của ông Nguyễn Dy Niên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ ngoại giao, có đoạn viết: “ Người Xứ Thanh! Tên sách rất hay. Nó xa xưa và cả bây giờ. Nó vùng miền chứ không rõ biên như bản đồ. Người xứ Thanh sống trên dải đất miền Trung Việt Nam này và trên thế giới? Nhiều lắm! Nhà thơ Lê Tuấn Lộc, với tập bút ký: “Người Xứ Thanh”, viết về ngày Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu mất với tình cảm kính trọng của bạn bè quốc tế và nhân dân cả nước dành cho ông; nói đến Lê Huy Ngọ, Nguyễn Dy Niên, Lê Thế Chữ, những nhân chứng quốc gia của thế kỷ 20; đến các nghệ sĩ như Tạ Quang Bạo, Lê Đình Quỳ, Lê Hiệp, Lê Mai, Tâm Chính, Hải Ninh, Lê Bá Thự, Nguyễn Thanh Vân, Anh Thơ, Phạm Công Thắng; nói đến nhà thơ Trịnh Anh đạt, với bài thơ “Rau má” nổi tiếng, đã nằm lại xứ người, đọc xong gai cả người, thương thân nhưng tự hào”.

Cuốn sách “Người Xứ Thanh” ra mắt bạn đọc Thủ đô và cả nước, gói trọn tình cảm hướng về quê hương của nhà thơ Lê Tuấn Lộc và anh chị em Thanh Hóa đang sinh sống, công tác tại Hà Nội. Trong Lời phát biểu của mình, các ông Lê Huy Ngọ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, nguyên Bộ trưởng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn; Nguyễn Dy Niên, nguyên Bộ trưởng Bộ ngoại giao; Hoàng Ngọc Nhất, nguyên Thứ trưởng Bộ công an; thiếu tướng Trịnh Xuân Thu, nguyên Giám đốc Công an tỉnh; Tiến sĩ Lê Xuân Thảo; Lê Bích Thắng cùng các đại biểu, đều có chung một suy nghĩ và hành động: “Toàn thể anh chị em Văn nghệ sĩ, Báo chí  xứ Thanh, đang sinh sống công tác tại Hà Nội, luôn gói trọn tình cảm yêu thương của mình hướng về quê hương Thanh Hóa anh hùng.

Nhân dịp Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, cuốn sách như một món quà đặc biệt, đầy ý nghĩa của những người con đi xa hướng về quê hương, chào mừng Đại hội!

DSC_9535.JPG
DSC_9482.JPG
DSC_9533.JPG
DSC_9403.JPG
Một số hình ảnh tại buổi ra mắt sách “Người xứ Thanh”.

Phạm Công Thắng

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1