GMT+7
Trang chủ / Văn hóa

Phát động thực hiện thí điểm bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại Sơn Thủy (Quan Sơn)

Đăng lúc: 25/06/2020 16:01 (GMT+7)

- Sáng ngày 25/6, Sở VH,TT&DL Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Sơn tổ chức Lễ phát động thực hiện thí điểm bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại xã Sơn Thủy.

IMG_4715.JPG
Toàn cảnh lễ phát động.

Huyện Quan Sơn là một trong 10 huyện, thành phố trong tỉnh được lựa chọn để triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Xuất phát từ tình hình của địa phương, huyên Quan Sơn đã lựa chọn xã Sơn Thủy là xã có 4 dân tộc cùng chung sống thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí. Theo đó, trong năm 2020, một loạt hoạt động sẽ được triển khai tại các xã thí điểm như: Tổ chức lễ phát động đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử, tổ chức tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã hàng ngày và qua hệ thống pa nô, áp phích, tờ rơi, tờ gấp. Hàng tháng tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng gắn với 4 tiêu chí ứng xử trong gia đình, qua đó các thành viên trong gia đình sẽ hiểu và tích cực thực hiện ứng xử văn hóa trong gia đình. Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình được thực hiện nhằm xây dựng một hệ thống chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa trong mỗi gia đình Việt Nam, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi thành viên, qua đó ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội.

IMG_4751.JPG
Đại diện các hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Tại Lễ phát động và đăng kí triển khai thực hiện Bộ tiêu chí, xã Sơn Thủy đã chọn 100 gia đình đại diện 300 hộ gia đình của xã đã ký cam kết trong đó có đủ 04 nhóm thế hệ: 25% nhóm ông bà, cha mẹ, 25% nhóm vợ chồng, 25% nhóm con cháu và 25% nhóm anh chị em trong gia đình tham gia.

Phương Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1