GMT+7
Trang chủ / Văn hóa

Liên hoan Tuyên truyền cổ động toàn tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 15-16/7

Đăng lúc: 29/06/2020 21:58 (GMT+7)

- Chiều 29/6, tại phòng họp Sở VH,TT&DL đã diễn ra hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Liên hoan Tuyên truyền cổ động toàn tỉnh năm 2020, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL chủ trì hội nghị.

  IMG_2306a (1).jpg
Hình ảnh hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Liên hoan Tuyên truyền cổ động toàn tỉnh năm 2020.

Với chủ đề “Đảng là niềm tin tất thắng”, Liên hoan Tuyên truyền cổ động tỉnh Thanh Hóa theo kế hoạch sẽ diễn ra trong 2 ngày 15-16/7 tại TP Thanh Hóa và TP Sầm Sơn với sự tham gia của 27 Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch 27 huyện, thị xã, thành phố. Bao gồm 2 nội dung chính: Chương trình văn nghệ và Xe tuyên truyền cổ động - bài phát thanh tuyên truyền.

Chương trình văn nghệ với tiết mục được đầu tư dàn dựng nhằm ca ngợi truyền thống cách mạng vẻ vang của nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược; ý nghĩa của Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, sự ra đời, phát triển và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa qua các thời kì; ca ngợi thành tựu của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong 90 năm đấu tranh, xây dựng và đổi mới cùng với cả nước hội nhập, phát triển; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người… Xe Tuyên truyền cổ động - Bài phát thanh tuyên truyền là những hình ảnh tiêu biểu về quá trình phát triển của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa trong 90 năm qua. Cùng với đó là hình ảnh tiêu biểu về văn hóa - kinh tế - xã hội - du lịch của quê hương Thanh Hóa…

Theo kế hoạch, tối 15/7 hội diễn văn nghệ (hoặc kịch tuyên truyền) sẽ diễn ra tại TP Sầm Sơn. Sáng 16/7, từ tiền sảnh Nhà hát Lam Sơn các xe tuyên truyền cổ động của các đơn vị tham gia liên hoan sẽ xuất phát diễu hành theo cung đường đi do BTC quyết định.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị, địa phương đã đóng góp ý kiến về các vấn đề liên quan đến việc tổ chức Liên hoan Tuyên truyền cổ động toàn tỉnh: mẫu makét; cung đường đi của xe lưu động; việc bố trí ăn, nghỉ cho các các địa phương về tham gia liên hoan… lắng nghe các ý kiến đóng góp, đồng chí Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL đề nghị TP Thanh Hóa và TP Sầm Sơn phối hợp phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất có thể để hỗ trợ BTC cũng như các đơn vị tham gia để liên hoan tuyên truyền cổ động toàn tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động toàn tỉnh không chỉ là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa; Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025; kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Sầm Sơn. Thông qua liên hoan cũng là dịp để các biên tập viên, tuyên truyền viên, họa sĩ, nghệ nhân, diễn viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm để cùng phát triển. Liên hoan Tuyên truyền cổ động toàn tỉnh còn hứa hẹn là sự kiện văn hóa mang đến cho người dân nhiều cảm xúc.

Bùi Trang

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1