GMT+7
Trang chủ / Văn hóa

Kiến trúc Đình làng Việt và Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu

Đăng lúc: 27/11/2018 15:00 (GMT+7)

Tiếp nối thành công của 2 cuốn sách "Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích" (tập 1) và "Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích" (tập 1), Viện Bảo tồn di tích tiếp tục xuất bản tập 2 của các cuốn sách trên, đáp ứng sự mong mỏi của bạn đọc, đặc biệt là những độc giả yêu mến di sản văn hóa của dân tộc.

 Kiến trúc Đình làng Việt và Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu.jpg

Bìa cuốn sách “Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu viện Bảo tồn di tích”.

Chiều 26/11, Viện Bảo tồn Di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức ra mắt hai cuốn sách “Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu viện Bảo tồn di tích” (tập 2) và “Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích” (tập 2) do Nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc phát hành.

Nội dung 2 cuốn sách được thể hiện bao gồm các bản vẽ, ảnh và bài viết khảo cứu về những di tích tiêu biểu ở Bắc Bộ. Trong đó, tinh hoa của kiến trúc truyền thống đã được chắt lọc, cô đọng và hiện hữu qua từng con chữ, nét vẽ và hình ảnh chân thực, đặc sắc. Những trang sách này cung cấp đến cho độc giả những tư liệu quý, được lựa chọn trong kho lưu trữ tại Viện Bảo tồn di tích.

Theo đó, cuốn sách “Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu viện Bảo tồn di tích” (tập 2) đề cập đến 12 ngôi đình tiêu biểu, với nghệ thuật kiến trúc, chạm khắc đặc sắc, mang hơi thở nghệ thuật kiến trúc đặc trưng của từng thời kỳ lịch sử, trải dài từ cuối thế kỷ 16 đến nửa đầu thế kỷ 20. Còn với cuốn sách “Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích” (tập 2) đề cập đến 10 ngôi chùa tiêu biểu, có giá trị đặc biệt về lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc trang trí. Những ngôi chùa này có niên đại trải dài từ thời Trần cho đến thời Nguyễn.

Theo dangcongsan.vn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1