GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Không bao giờ được đặt mình ở vị trí cao nhất

Đăng lúc: 21/08/2020 15:00 (GMT+7)

- 25 năm công tác trong ngành giáo dục, trong đó 18 năm làm quản lý, chị đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý. Mới đây nhất, chị được tôn vinh là điển hình tiên tiến của ngành GD&ĐT Thanh Hóa. Chị là Phạm Thị Hòa - Hiệu trưởng Trường MN Lam Sơn (TP Thanh Hóa).

Nói về thành tích của cá nhân chị nói riêng và của Trường MN Lam Sơn nói chung thì đó là một bề dày. Chị Hòa đã từng đạt giải đặc biệt cấp thành phố và giải nhất cấp tỉnh tại Hội thi Cán bộ quản lý giỏi bậc học mầm non. Năm 2017, chị là 1 trong 70 gương mặt được vinh danh tại Lễ kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa. 5 năm liên tục, Trường MN Lam Sơn đạt tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Cờ thi đua. Nhà trường cũng đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Thủ tướng Chính phủ.

 Hiệu trưởng Trường MN Lam Sơn Phạm Thị Hòa đứng thứ 3 từ phải sang.jpg

Hiệu trưởng Trường MN Lam Sơn Phạm Thị Hòa (đứng thứ 3 từ phải sang) tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT TP Thanh Hóa.

Với bề dày kinh nghiệm trong 18 năm làm quản lý, Hiệu trưởng Phạm Thị Hòa đã đưa ra nhiều phương pháp, sáng kiến nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Trong đó chị đã nhân rộng xây dựng điển hình ở ngay trong từng tổ, từng khối. Theo chị, thi đua khen thưởng không phải chỉ là tổ chức một sự kiện, một nội dung mà đối với Trường MN Lam Sơn phải được tổ chức bằng những việc làm cụ thể, cụ thể trong ngày. Phải tuyên dương kịp thời những giáo viên có việc làm tốt ngay trong ngày, trong tuần, trong tháng... Với cách làm này đã giúp giáo viên có thêm động lực, trách nhiệm hơn trong công việc và có tác động tích cực trong các phong trào thi đua.

Chị Phạm Thị Hòa đưa ra quan điểm: "Tôi luôn đặt vị trí của mình vào vị trí của giáo viên, không bao giờ được đặt mình ở vị trí cao nhất. Tôi luôn đề cao tinh thần đoàn kết và truyền lửa nhiệt huyết cho chị em. Đội ngũ giáo viên càng phải được chú trọng, càng phải trang bị kiến thức, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức và chăm sóc trẻ thật tốt, phải được phụ huynh tin tưởng và phải lắng nghe ý kiến từ phía phụ huynh để hoàn thiện hơn vai trò, nhiệm vụ của mình".

Với tinh thần, trách nhiệm, Trường MN Lam Sơn đã xây dựng được Quy ước nếp sống văn minh trong trường học. Qua đó sẽ giúp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhận thức đúng vai trò, chức năng và ý thức được vấn đề bồi dưỡng và tự bồi dưỡng đạo đức nhà giáo là nhiệm vụ thường xuyên với thái độ nghiêm túc, tích cực, tự giác...

18 năm làm quản lý, đó là một cuộc hành trình dài với nhiều khó khăn, thử thách đối với Phạm Thị Hòa. Nhưng bằng sự nỗ lực, nhiệt huyết, niềm tin và đam mê, đặc biệt là tình yêu dành cho trẻ, đã giúp chị đứng vững và thành công. “Tôi đang nghĩ một cách gì đấy để thay đổi lớn hơn trong phương pháp dạy học. Ở đó giáo viên sẽ dạy các tiết học thông minh, thể hiện được sự sáng tạo của mình và quan trọng là sự lĩnh hội của trẻ” - Hiệu trưởng Phạm Thị Hòa chia sẻ.

Thiện Nhân

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
2